Năm 2022 vừa qua có lẽ là một năm khó khăn với nhiều người, khi dịch bệnh đi qua, mọi thứ dần được kiểm soát thì đó cũng là lúc các cơ sở sản xuất, kinh doanh bắt đầu phục hồi. Tuy nhiên, quá trình phục hồi gặp nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng suy thoái toàn cầu.

Điều đó dấy lên nỗi lo ngại rằng sang năm 2023, liệu tình hình có khả quan hơn không hay lại tiếp tục là một năm tồi tệ? Chưa biết sẽ như thế nào, nhưng mới đây theo bài đăng em đọc được trên trang Xe và Thể thao, nhà tiên tri mù Vanga đã dự báo những điều không may có thể xảy ra vào năm 2023.

1. Nhân loại phải chứng kiến cơn bão Mặt trời tàn khốc

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Tasmania Geographic. 

Có lẽ trong cuộc đời của mỗi chúng ta, chưa từng ai phải chứng kiến cơn bão Mặt trời này. Tuy nhiên, ở thế kỷ trước, vào năm 1859, cơn bão Mặt trời lớn nhất từng xảy ra ở Carrington đã đốt cháy toàn bộ hệ thống tích điện tại các khu vực Châu Âu và Châu Mỹ, khiến nhiều tòa nhà bốc lửa. Điều này gây nên tình trạng mất điện kéo dài trên diện rộng, làm xã hội náo loạn và từ đó thị trường tài chính rơi xuống đáy vực thẳm. Theo thống kê của Mỹ, ảnh hưởng của bão Mặt trời năm đó đã làm thiệt hại hơn 2.000 tỷ đô la Mỹ và sau đó dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Bão Mặt trời tàn khốc dự báo có thể xảy ra vào năm 2023 sẽ gây nên những vụ nổ bức xạ cực mạnh, gián tiếp đốt cháy lưới điện và có khả năng tàn phá mọi vật trên diện rộng, đe dọa tính mạng và cuộc sống của rất nhiều người trên Trái Đất này. Dự đoán này dấy lên lo ngại rằng liệu chúng ta sẽ phải chuẩn bị gì nếu tình huống này xảy ra? Một số ý kiến cho rằng chúng ta nên học cách tiết kiệm điện để hạn chế, không phải phụ thuộc quá nhiều vào điện. Tuy nhiên, cách này vấp phải nhiều phản đối, bởi nếu không sử dụng thì chẳng khác nào chúng ta đi ngược với thời đại phát triển ngày nay.

2. Quỹ đạo của Trái Đất bắt đầu thay đổi

Như chúng ta đã biết, Trái Đất có quỹ đạo hình elip quay quanh Mặt trời và hình dạng này ảnh hưởng bởi lực hấp dẫn của các hành tinh khác. Do đó, quỹ đạo của Trái Đất có thể sẽ dịch chuyển và thay đổi theo chu kỳ trong nhiều nghìn năm. Song, theo nhà tiên tri Vanga, quỹ đạo Trái Đất có thể sẽ thay đổi vào năm 2023 do tiểu hành tinh gây ra, và nếu có thật thì đó chính là ngày tận thế, bởi nhiệt độ và mức phóng xạ sẽ tăng lên mức tối đa gây nên những ảnh hưởng xấu đối với môi trường sống của con người. Từ đây, nhiều bệnh tật sẽ sản sinh, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người. 

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Pixabay. 

3. Cuộc thử nghiệm thứ có thể tiêu diệt hàng loạt sinh mệnh con người bằng sinh học

Quan hệ giữa một số nước hiện nay đang trong bối cảnh căng thẳng nên tiên đoán của bà Vanga về một quốc gia lớn sẽ thực hiện thử nghiệm này càng khiến mọi người tin vào điều đó hơn. Dù vậy, đến giờ vẫn chưa có ai biết chính xác được mức độ nghiêm trọng của thứ này và đặt ra câu hỏi liệu chúng có liên quan đến virus hay các biến thể ‘tẩu thoát’ khỏi phòng thí nghiệm.

Đối với nhân loại, tiên đoán của bà Vanga thực sự khó hiểu và chưa được xác minh tính chính xác trong tương lai bởi có cái đúng, nhưng cũng có cái sai càng khiến nhiều người tò mò hơn về những tiên đoán của bà trong năm tới này.

hình ảnhẢnh minh họa. Nguồn: Vietnamnet và Freepik. 

Tương lai ngày mai chưa ai biết sẽ ra sao, nhưng những gì đã xảy ra trong thời gian qua như thảm kịch Chemobyl, sự kiện ngày 11/9, hay sự kiện Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) càng khiến mọi người tin rằng dù có thể không chính xác tuyệt đối, nhưng trong những lời dự đoán của bà vẫn có thứ sẽ thành hiện thực.

Dẫu sao đi nữa, chúng ta vẫn cần phải tiếp tục cuộc sống này, tin hay không là do mỗi người quyết định. Song, cuộc sống không thể tránh khỏi những rủi ro bất ngờ ập đến, nên quan trọng nhất là chúng ta hãy có những giải pháp để đề phòng và phương án giải quyết. Chúc mọi người rồi sẽ vượt qua năm mới 2023 đầy cam go, thử thách nhé! 

* Thông tin chia sẻ chỉ mang tính chất để mọi người cùng chiêm nghiệm, tham khảo!