Thay vì háo hức được qua Việt Nam đón Tết, anh chàng Lindo tỏ vẻ hoang mang, thậm chí lo lắng sẽ… mất vợ vì chưa kịp chuẩn bị gì cũng như chưa thông báo cho vợ biết. 

Với những ai theo dõi cuộc sống của team châu Phi tại Angola hẳn sẽ biết đến anh chàng Lindo vốn được Quang Linh và các anh em tin tưởng, tận tình hỗ trợ để cải thiện đời sống. Thời gian qua, Lindo còn tâm huyết học tiếng Việt cũng như học nấu các món ăn Việt để đợi có dịp được về quê của Quang Linh chơi. 

Ấy vậy mà, khi nghe tin được qua Việt Nam bất ngờ, anh chàng này đã có phản ứng vô cùng hài hước khiến nhiều cư dân mạng không nhịn được cười sau khi xem clip. Cụ thể, gần đây các anh em trong team châu Phi ra sân bay để lên đường về lại Việt Nam đón Tết cùng gia đình. Đi cùng ra sân bay còn có Lindo và Quang Linh. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Quang Linh Vlogs)

Lúc ở sân bay, khi thấy Quang Linh lấy đồ đạc của mình từ trên xe xuống và có thêm vé máy bay, Lindo đã tỏ ra sững sờ vì không nghĩ anh sẽ lên chuyến bay qua Việt Nam ngày hôm đó. Do chưa kịp nói lời chia tay với vợ nên khi nghe Quang Linh nói, Lindo đã rơm rớm nước mắt giữa sân bay. Anh chàng người Angola còn quay video để gửi lời đến vợ do phải đột ngột vắng nhà dài ngày. 

“Xin lỗi vợ nha, lúc đêm sếp Linh gọi chỉ nói là lên Luanda làm việc thôi, chứ không nói lên đây để bay về Việt Nam. Giờ sếp báo về Việt Nam không kịp nói với vợ, nên giờ làm video này mong vợ hiểu cho”, Lindo gửi lời đến bà xã. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Quang Linh Vlogs)

Tuy làm theo sự sắp xếp của “sếp” Linh nhưng Lindo không quên “nhằn” vì lo lắng vắng nhà dài ngày sẽ… mất luôn cả vợ. “Vì sao không báo trước, về sẽ mất vợ. Về Việt Nam rất vui, nhưng mà mình chỉ nghĩ cho vợ, sợ vợ khóc cả ngày. Chưa kịp nói gì hết”, anh chàng nói. 

Sau đó, Quang Linh cho biết Lindo sẽ về Việt Nam ăn khai trương và tất niên, tầm 10 ngày sẽ quay lại Angola. Tuy buồn bã vì phải đột ngột xa vợ, Lindo vẫn tiếc nuối hỏi lại: “Ôi về có 10 ngày thì về làm gì”. 

Có thể thấy anh chàng này cũng háo hức nếu có dịp được qua Việt Nam nhưng do đi đột ngột, chưa kịp dặn dò gì bà xã nên mới buồn rầu, lo lắng. Sau một hồi, Lindo mới vỡ lẽ tất cả là do Quang Linh bày ra để trêu chọc. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Quang Linh Vlogs)

Trong chuyến bay về Việt Nam lần này, chỉ có anh em người Việt trong team châu Phi, còn Quang Linh, Lôi Con và Lindo sẽ ở lại Angola. Có thể chàng trai xứ Nghệ sẽ trở về thăm nhà trong dịp hè sắp tới sau khi công việc ở Angola ổn hơn cũng như giấy tờ của Lôi Con không còn gặp trục trặc. 

hình ảnh

Từ ngày được anh em trong team châu Phi hỗ trợ, Lindo đã phần nào cải thiện được cuộc sống. Điều đáng quý là hai vợ chồng anh chàng chịu khó học hỏi, chăm chỉ làm việc để kiếm tiền. Sau khi học nấu các món ăn Việt Nam, Lindo đã mở sạp hàng ngoài chợ và có vợ phụ giúp. Nhờ tay nghề khéo léo cũng như các món khá lạ so với người dân ở Angola nên Lindo thường xuyên “cháy hàng” và phải mở rộng “quy mô kinh doanh” bằng việc kê thêm bàn ghế cho khách ở lại ăn. 

hình ảnh

(Ảnh: FB Lindo Vlogs)

Nhờ tính tình lanh lợi, dễ mến lại chế biến ngon nên Lindo rất có duyên bán hàng và được nhiều người dân ủng hộ nhiệt tình. Ngày nào sạp hàng của Lindo nghỉ bán là có người hỏi thăm tình hình ngay. Cũng nhờ việc được nhiều người ủng hộ nên cuộc sống của vợ chồng Lindo dần được cải thiện hơn, cũng như tự đi lên bằng chính sức lực của bản thân thay vì ngồi không rồi đợi người khác đến cho tiền từ thiện. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Lindo Vlogs)

Lindo được nhiều cư dân mạng nhận xét là học nhiều tính tốt của Quang Linh nên tính tình dễ thương, biết quan tâm đến nhiều người xung quanh. Gần đây, mình có xem được một đoạn clip ghi lại cảnh Lindo mua rất nhiều kem để phát tặng cho những người lao động và các em bé trong bản. Giữa thời tiết đang nắng nóng của Angola, hành động này của Lindo tuy không phải quá lớn lao nhưng lại có ý nghĩa thiết thực, rất đúng thời điểm. 

Sau thời gian làm việc chung, anh chàng được “sếp” Linh tin tưởng nên giao cho quản lý một kênh YouTube riêng và ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ, yêu mến của cộng đồng mạng ở Việt Nam.