Khi đi làm, chúng ta sẽ có nhiều đồng nghiệp nhưng đừng nghĩ ai cũng tốt, rồi vội kết giao. Thay vào đó, mọi người cần xem nét tướng, nếu ai có 1 trong 4 đặc điểm sau thì nên tránh xa cho lành nha.

Cằm nhọn

Người có cằm nhọn tuy đẹp nhưng lòng dạ thường xấu xa. Đối với đồng nghiệp thường ganh đua, mà không nhìn nhận là do bản thân mình yếu kém. Đã vậy khi nhận được sự giúp đỡ của người khác dành cho mình thì lại coi đó là lẽ tất nhiên và chỉ cần xảy ra một chuyện trái ý, họ sẽ trở mặt ngay. Vậy mới nói, kết giao với người có nét tướng này chẳng được lợi lộc gì, suốt ngày phải đề phòng vì không biết được tâm địa nham hiểm sẽ giở ra bao nhiêu trò phá hoại sự thành công của người khác.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Lông mày cách xa nhau

Khoảng cách của lông mày không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn cho thấy rõ tính cách của con người. Cụ thể, với người có khoảng cách giữa hai lông mày vừa phải thì trông ưa nhìn và có tấm lòng độ lượng, nên được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, nếu khoảng cách giữa hai lông mày của người nào quá hai đốt ngón tay thì sẽ bị mọi người dè chừng, vì điều đó thể hiện sự tùy tiện, thường thích tọc mạch làm ảnh hưởng đến danh tiếng và quyền lợi của người khác. Cho nên, lông mày cách xa nhau cũng là đặc điểm của đồng nghiệp để nhắc chừng mọi người đừng kết thân.

Sau tai thấy gò má

Với người có gò má cao, xương bạnh ra hai bên, đến nỗi người đứng sau lưng nhìn qua tai vẫn thấy thì đây cũng là nét tướng phản chủ, âm thầm cảnh báo mọi người dù làm việc chung môi trường nhưng không nên kết giao. Bởi thông thường người “sau tai thấy gò má” rất xảo quyệt, kiểu gió chiều nào xuôi theo chiều ấy để không ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân. Kết quả cho những ai kết thân với kiểu người này thường bị tổn thương sâu sắc, do mình chơi với họ hết lòng, mà có ngày họ đối xử lại hết hồn.

Đuôi mắt có hình lưỡi câu

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên muốn biết tâm tính của một người thì hãy nhìn vào nó. Nếu như trong công ty của mọi người đang làm việc mà có ai có đuôi mắt hình lưỡi câu thì không nên kết thân. Nói rõ hơn là không nên giao tiếp quá nhiều hay trao đổi những công việc có tính bảo mật cho người có phần đuôi mắt có hình dạng vòng cung tròn tròn. Bởi đó là nét tướng phản ánh người không trung thực, gian xảo, thường bày mưu tính kế hại người nhằm trục lợi cho bản thân, nên làm bạn với họ dễ bị lợi dụng cả về vật chất lẫn tinh thần.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Phunutoday

Môi trái và phải không đều nhau

Ngoài ra, người có môi trái mỏng hơn môi phải hay ngược lại, thậm chí có bên bị lệch về một bên má thì mọi người không nên tiếp cận thường xuyên, càng không nên đặt lòng tin vào dù đã làm chung công ty một thời gian dài. Vì nét tướng này cho thấy người này rất giỏi che đậy bản chất thật của mình, đó là bản chất gian trá. Bề ngoài luôn thể hiện là một người gần gũi, nói lời ngọt ngào, nghe có vẻ chân thành nhưng đó lại là cách để lấy lòng tin, rồi một ngày nào đó làm chuyện “đâm sau lưng” bất chợt. Vậy nên, mọi người cần đề phòng, đừng kết thân rồi có ngày mất việc vì họ. 

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo