Một cặp đôi còn rất trẻ, sống với nhau như vợ chồng, muốn có một cặp nhẫn cưới như bao cặp đôi khác nhưng không phải bằng lao động chân chính mà bằng ngón nghề dàn cảnh để tiện tay lấy tài sản.

Bỗng dưng bị quát mắng, động tay động chân vì cho là tiểu tam, các nạn nhân chỉ còn biết tìm cách bỏ chạy, dựa vào đó cặp đôi này sẽ giằng co để lấy những tài sản có giá trị. Chi tiết về đôi vợ chồng hờ siêng chơi biếng làm này, theo VNN, ngày 15/1, đội HS đặc nhiệm (phòng Cảnh sát HS - Công an TP.HCM) phối hợp cùng Công an quận 7, Công an huyện Bình Chánh bắt giữ cặp đôi Trần Hoàng Tuấn (23 tuổi, ngụ quận 1) Ngô Thị Ngọc Nguyên (23 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra về hành vi lấy tài sản.

hình ảnh

Đôi vợ chồng hờ dàn cảnh lấy tài sản - Ảnh: VNN

hình ảnh

Mua được cặp nhẫn cưới thì đôi trai gái cũng mang đi cầm cố - Ảnh:Baogiaothong

Trước đó, rạng sáng 10/1, nhóm ba phụ nữ đi bộ trên đường số 10, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, trong đó có một phụ nữ cầm túi xách. Lúc này Tuấn chở Nguyên áp sát lấy túi xách nhưng không thành. Bất ngờ cặp đôi quay xe lại, lao vào nhóm ba người phụ nữ.

Đối tượng Nguyên nhảy xuống xe luôn miệng to tiếng với nhóm phụ nữ và nói một trong ba người là “tiểu tam”. Nhóm phụ nữ chưa kịp hiểu chuyện gì thì Nguyên lao vào nắm tóc, động tay động chân người phụ nữ cầm túi xách.

Khi nhóm phụ nữ phản ứng lại Nguyên thì đối tượng Tuấn xuống xe, xông vào giằng co, lợi dụng tình hình hỗn loạn, lấy sợi dây chuyển vàng và túi xách chứa tài sản của một người phụ nữ. Bị vung tay, nhóm ba phụ nữ bỏ chạy, Tuấn và Nguyên lên xe gắn máy tẩu thoát.

Cặp đôi chạy về thuê khách sạn ở phường Tân Quy, quận 7, kiểm tra tài sản lấy được gồm có một sợi dây chuyền vàng, một điện thoại hiệu IPhone X, 2,5 triệu đồng và một số giấy tờ của nạn nhân.

Sáng hôm đó, Tuấn và Nguyên mang dây chuyền vàng đi bán cho một tiệm vàng ở quận 7 được 6 triệu đồng nhưng trích ra 4 triệu đồng mua cặp nhẫn cưới. Hai hôm sau, cặp đôi mang điện thoại lấy được đi bán được 2 triệu đồng và cầm cố luôn cặp nhẫn cưới để lấy tiền mua ‘chất bột’ cùng sử dụng.

Khi tiếp nhận trình báo về vụ việc, đội HS đặc nhiệm thuộc phòng Cảnh sát HS vào cuộc điều tra. Mới đây, lực lượng công an phối hợp đã bắt giữ Tuấn và Nguyên.

Bước đầu, hai đối tượng khai nhận, quen biết nhau rồi thuê khách sạn sống như vợ chồng. Để trang trải tiền thuê khách sạn, tiền sinh hoạt phí, cả hai cùng đi dàn cảnh lấy tài sản.

Cả hai bàn nhau dàn cảnh bắt gặp tiểu tam, nhắm vào những người phụ nữ đi trên đường. Khi xảy ra giằng co, Tuấn lợi dụng tình hình hỗn loạn sẽ lấy tài sản của nạn nhân.

Để tiện thực hiện, cặp đôi này còn bám theo các cặp tình nhân vừa đi ra khỏi khách sạn. Chính vì màn dàn cảnh của chúng mà một số người đi đường khi chứng kiến cũng “ngại” can thiệp. Một số nạn nhân vì nhiều lý do tế nhị, khi bị lấy tài sản cũng không trình báo.

hình ảnh

Sống với nhau như vợ chồng nhưng lại không tìm cách mưu sinh lâu dài, cặp đôi này nghĩ ra đủ ngón nghề để lấy tài sản nhằm trả tiền khách sạn, sinh hoạt phí và phục vụ nhu cầu bay nhảy thăng hoa mỗi ngày. Với những hành vi vi phạm đã gây ra, cặp đôi này sẽ có thời gian để suy nghĩ về những hành động của mình. Hy vọng sau hình phạt được nhận, đôi vợ chồng hờ này sẽ hồi tâm chuyển ý để có thể cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình với nghề nghiệp chân chính.

Tổng hợp: VNN