Bão Noru vừa qua, người dân miền Trung lại quay cuồng với những trận mưa rất lớn, gây nên cảnh ngập lụt khắp nơi. Riêng tại Nghệ An, mưa lũ đã khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ngập và đau lòng nhất là đã có những người không may ra đi trong cơn lũ. Mới đây nhất có đôi vợ chồng đi khám bệnh về ngang qua 1 cây cầu thì không may bị lũ cuốn.

hình ảnh

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm đôi vợ chồng - Ảnh: TNO

Theo thông tin em đọc trên báo Zing và Thanh niên thì vào ngày 30/9, Đội tìm kiếm cứu nạn huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cùng lực lượng chức năng cho biết đã tìm kiếm 2 vợ chồng bị nước lũ cuốn khi băng qua lũ ở xã Nghi Lâm vào buổi chiều hôm trước.

Theo lãnh đạo địa phương, vào chiều 29/9, anh N.V.A. (38 tuổi, trú xã Nghi Lâm) chở vợ N.T.L. (37 tuổi) đi khám bệnh trở về. Do ảnh hưởng của mưa bão nên con đường anh chở vợ đi nước đã ngập khắp nơi, thế nhưng anh A. vẫn quyết tâm đi.

Không may khi vợ chồng anh đi ngang qua cầu Cố Hòa, xã Nghi Lâm, nước lũ ngập sâu đã khiến chiếc xe hỏng máy đồng thời cuốn cả 2 đi. Phát hiện sự việc, chính quyền địa phương sau đó huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm vợ chồng anh A..

Tuy nhiên chỉ có chiếc xe máy là được tìm thấy và vớt lên bờ, còn đôi vợ chồng này vẫn đang còn biệt tăm giữa dòng nước lũ cuồn cuộn. Được biết hai vợ chồng anh A. có 3 con còn nhỏ, con đầu đang học lớp 6, con út mới học lớp 1.

hình ảnh

Chiếc xe máy được tim thấy nhưng người thì không thấy đâu - Ảnh: TNO

Từ đêm 28/9, ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 khiến nhiều địa phương ở Nghệ An có mưa lớn, gây ngập lụt cục bộ, chia cắt nhiều khu dân cư. Mưa lũ đã khiến hơn 7.300 nhà dân bị ngập, chủ yếu ở các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Hưng Nguyên… ; 71 hộ dân phải di dời; hàng chục nhà dân bị thiệt hại, tốc mái, ảnh hưởng do sạt lở đất. Một số công trình thủy lợi bị hỏng, sạt lở khiến hàng trăm hộ dân vùng hạ du phải sơ tán. Mưa lũ cũng khiến hàng chục vị trí trên các tuyến quốc lộ bị sạt lở.

Trong khi đó, theo Baonghean, thông tin từ UBND xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, sau nhiều giờ tìm kiếm, sáng 30/9, hai vợ chồng trú tại xã Nghi Lâm đã được tìm thấy. Theo đó, người chồng được tìm thấy vào lúc 7h, cách vị trí gặp sự việc 30m; người vợ được tìm thấy lúc 8h30, cách xa hơn.

hình ảnh

Sau cơn bão lịch sử là hàng loạt những khó khăn chồng chất với người dân miền Trung, hết chạy bão rồi đến chạy lũ, rồi cả tình trạng sạt lở đất. Tình hình lũ lụt đang rất phức tạp, đi qua những khu vực sông, suối thì rủi ro vô cùng các mẹ ạ. Xót xa thay cho 3 đứa trẻ trắng đêm chờ tin ba mẹ, nếu có chuyện gì thì không biết tương lai sẽ ra sao nữa. Trong những lúc thế này nếu không có việc gì quá quan trọng, mong người dân không nên đi qua những khu vực lũ cao, tránh tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Mong mọi thiên tai sớm qua với bà con khúc ruột miền Trung.