Trứng là thực phẩm bổ dưỡng, dễ chế biến nên các bà nội trợ rất chuộng mua. Mỗi lần mua đều với số lượng lớn rồi đem về cho vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần. Thế nhưng, ăn trứng dưới hình thức chiên, luộc hoài cũng ngán, vậy là nhiều người nảy sinh ý định làm trứng muối ăn với vị mặn mặn, bùi bùi, béo béo đổi vị.

Mà khổ nỗi làm trứng muối theo cách thông thường phải đợi 4-6 tuần mới có ăn, lúc đó hết thèm ăn cũng như hương vị trứng không còn đạt chất lượng. Nghĩ thôi đã nản rồi còn làm ăn gì nữa. Vậy nên, nếu các mẹ muốn ăn trứng muối ngay và luôn thì nhất định phải thực hiện theo các bước dưới đây, đảm bảo siêu rút ngắn thời gian, chỉ sau một ngày là được rồi ạ. 

Nguyên liệu

4 quả trứng gà.

Khay đựng để trứng cố định.

Muối.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa trứng gà dưới vòi xả để đánh bay bụi bẩn trên lớp vỏ, càng sạch càng yên tâm về vấn đề vệ sinh khi tách lòng trứng.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bước 2: Đập từng trứng gà ra bát, tách lòng trắng và đỏ ra sao cho lòng đỏ vẫn vẹn nguyên, không nát bấy.

Bước 3: Cho lòng đỏ vào lại nửa vỏ trứng rồi đặt vào khay đựng để cố định trứng.

Bước 4: Mỗi lòng đỏ trứng các mẹ rắc 1 muỗng cà phê muối lên trên.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bước 5: Thay vì để bên ngoài chờ thành phẩm quá lâu thì các mẹ hãy nhanh tay cho trứng muối vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm. 

Sáng hôm sau các mẹ thức dậy, lấy trứng muối ra chế biến cùng các thực phẩm khác như: cua, mực, đậu hũ… dạng sốt hay chiên đều ăn siêu ngon đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet