Gia chủ thành tâm, khấn lễ chu đáo, đọc đúng văn khấn Thần Tài hàng ngày dưới đây sẽ được Thần linh chứng giám, giúp đỡ mọi sự, ban phước lành cho gia đình.

hình ảnh

Tại các gia đình Việt, đặc biệt là những người kinh doanh, buôn bán hầu hết đều có bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa. Theo văn hoá dân dân gian Việt Nam và các nước phương Đồng, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần cai quản trong nhà, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Vì vậy, cứ đến mỗi mùng 1, mùng 10 hay ngày rằm hàng tháng các gia đình lại sắm sửa lễ vật trên ban thờ Thần Tài Thổ Địa để cầu mong trong tháng mọi sự hanh thông, buôn bán phát tài. 

Tuy nhiên nhiều gia đình không thường xuyên chăm sóc ban thờ và thờ cúng Thần Tài hàng ngày - Điều này đã vô tình bỏ qua nhiều "lộc lá". Vậy nên, gia chủ cần lưu ngay bài cúng Thần Tài hàng ngày và cách khấn đúng dưới đây để cầu xin may mắn, phát tài cho mình mỗi ngày nhé!

► Xem thêm: Cách cúng vía ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng để may mắn cả năm

Văn khấn Thần Tài hàng ngày đúng và dễ nhớ

Lạy Thành Hoàng bản cảnh, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh khuất mặt khuất mày, các vị Tiền chủ Hậu chủ.

Con tên là........... niên canh..........., ..........tuổi.

Ở tại ngôi gia, số........ đường......... quận......... tỉnh (thành)............ Việt Nam quốc.

Khấu xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài chứng minh cho lòng thành tâm khấn vái, xin chư vị cho con được ....................... (lời khấn để xin điều gì đó).

Mọi việc vuông tròn, con xin được hậu tạ............ (hứa hẹn tạ lễ).

Con xin Thành Hoàng bản địa, Ông Địa – Thần Tài, ông chủ gia bà chủ đất, các phần hương linh, chư vị Tiền chủ Hậu chủ chứng giám cho lòng thành khấn vái. Kính bái.

Cáchthắp hương Thần Tài hàng ngày 

Chăm sóc ban thờ và thờ cúng Thần Tài thường xuyên không yêu cầu quá phức tạp, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian cho gia chủ khi chuẩn bị nghi thức cúng Thần tài vào những ngày lễ. Cách cúng Ông Địa Thần Tài hàng ngày đơn giản như sau:

  • Trước khi cúng, gia chủ cần thay nước lọ hoa và nước trắng trên ban thờ. Ngoài ra, vào ngày rằm hàng tháng, gia chủ cũng nên lau dọn ban thờ và tượng hai vị Thần Tài Thổ Địa với rượu loãng hoặc nước bưởi thơm.
  • Thời gian cúng Thần Tài Thổ Địa tốt nhất là 6 - 7 giờ sáng và 6 - 7 giờ tối.
  • Trước khi đọcvăn khấn Thần Tài mỗi ngày thì bạn cần thắp hương trước, nên đốt theo số lẻ, thường là 3 - 5 cây.
  • Lễ vật dâng lên Thần Tài Thổ Địa hàng ngày gia chủ chỉ cần đặt lên một hộp bánh nhỏ hoặc nước ngọt/ bia với hoa quả tươi cùng chén nước là đủ.

hình ảnh

Lưu ý khi cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày

Để giữ tính thiêng liêng và lòng thành kính, gia chủ cần lưu ý một số điều sau về cách thực hiện lễ cúng Thần Tài Thổ Địa hàng ngày như sau:

  • Trước khi cúng phải đảm bảo ban thờ sạch sẽ. Khăn lau và chậu nước dành để lau ban thờ không được dùng vào việc khác.
  • Không nên dùng hoa giả, quả giả. Vì theo người xưa cho rằng đồ giả là sự giả dối, không thành tâm. Nên chọn những loại hoa có màu đỏ, trắng, vàng, chọn hoa tươi, có nụ để cắm được lâu. Hoa quả cũng nên chọn quả ngon, có màu sắc rực rỡ, tươi tắn, để được lâu.
  • Đọc đúng bài văn khấn là rất quan trọng để các vị Thần nghe thấy được lòng thành tâm của gia chủ. Có thể in bàivăn khấn Thần Tài Thổ Địa hàng ngày trên ra để đọc, không nên đọc nôm na.
  • Hoa quả khi hạ lễ thì nên chia cho người trong nhà, không nên dùng để mời khách.
  • Không cho những con vật nuôi trong nhà đến gần quậy phá bàn thờ.

Trên đây là bài văn khấn Thần Tài hàng ngày đúng chuẩn, dễ đọc và dễ thuộc. Mỗi khi mở hàng buổi sáng gia chủ lại thành tâm lễ bái và lẩm bẩm bài khấn trên để cầu xin tài lộc, sức khoẻ đến cho mình nhé!

► Đọc thêm: Văn Khấn Thần Tài mùng 1, 10, ngày rằm đúng chuẩn