Một trong những nỗi sợ lớn nhất thời đi học của không ít học sinh là bị thầy cô ‘mắng vốn’ bố mẹ mình vì thành tích học tập không tốt. Những con số trên bài kiểm tra tuy vô hồn nhưng đủ sức khiến một bữa cơm gia đình thấm đẫm nước mắt, những lời quát tháo và có cả cú vung tay. Thậm chí mới đây ở Bắc Giang, chuyện học hành của 1 cậu học sinh lớp 6 đã khiến gia đình rơi vào bi kịch thật sự, khi người bố trong lúc nóng giận mất kiểm soát đã vô tình khiến con trai ra đi mãi mãi. Chỉ vì chuyện học hành mà con trai không qua khỏi, bố vướng vòng lao lý.

Thông tin chi tiết về vụ việc gây xôn xao này, theo TNO, vào ngày 11/1, Viện KSND H.Sơn Động (Bắc Giang) cho biết cơ quan này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ việc, khởi tố bị can đối với Mạc Văn H. (trú H.Sơn Động) để làm rõ hành vi vô tình tiễn người khác ra đi mãi mãi. H. chính là người đã khiến con trai mình không qua khỏi khiến làng xóm vô cùng bàng hoàng.

hình ảnh

Thành tích học tập kém, thường xuyên bị thầy cô kiểm điểm đã dẫn đến bi kịch đau lòng cho gia đình - Ảnh minh họa: VNE

H. cũng như bao bậc phụ huynh khác, rất quan tâm đến chuyện học hành của con, trong khi đó cậu con trai đang học lớp 6 là M.V.N. lại học không được tốt lắm. Mọi chuyện cũng không đến nỗi nào, cho đến buổi trưa ngày 29/10/2022, người đàn ông này nghe tin con mình thường xuyên bị thầy cô kiểm điểm vì học tập kém.

Quá bực tức vì bao lâu nay cho con ăn học tử tế mà giờ lại bị báo thế này, H. liền lái xe máy đi tìm con, đúng lúc em N. vừa đi học về. Mới nhác thấy con trai, người cha này đã xuống xe vung tay với con, quát tháo không tiếc lời. Cảm thấy như thế vẫn chưa bõ giận, H. còn lấy 1 chai chất lỏng trong cốp xe dọa sẽ hóa vàng toàn bộ sách vở của con trai, không cho con đi học nữa để khỏi tốn tiền.

Thấy gần đó có đám cỏ khô, H. liền 'hóa vàng' đống cỏ trước rồi cầm chai chất lỏng đưa lên cặp sách bé N. đang đeo trên lưng, dọa hóa vàng hết sách vở. Cậu bé lúc bấy giờ vô cùng sợ hãi, cứ khóc lóc và xin lỗi liên hồi, khiến H. cũng phần nào nguôi ngoai. Người đàn ông này đang định quay ra lấy xe máy để đưa con về thì bất ngờ ngọn hỏa đã bén vào người em N. từ bao giờ.

Lúc này H. vô cùng hốt hoảng, vội chạy đến tháo cặp sách và bế con xuống ruộng lúa té nước lên người, sau đó đưa bé N. tới bệnh viện điều trị Tuy nhiên, đến ngày 14/11/2022, bé trai này đã không qua khỏi.

hình ảnh

Ảnh phải: Người cha giận dữ đòi 'hóa vàng' sách vở của con, cuối cùng lại gây nên chuyện đau lòng - Ảnh minh họa: Zing

Bố mẹ vất vả nuôi con ăn học, làm việc không quản đêm ngày cũng chỉ mong con học hành thành tài, có lẽ chính điều này vô tình lại gây áp lực rất lớn trong gia đình. Chỉ cần con học không tốt, bị thầy cô khiển trách là gia đình lập tức bất hòa, con cái bị quát tháo mà bố mẹ cũng phiền lòng, chán nản. Thế nhưng đến mức gây nên bi kịch như vụ việc kia thì quả là ngoài sức tưởng tượng các mẹ ạ. Điểm số thời đi học không nói lên nhiều điều, càng không thể hoàn toàn quyết định tương lai của 1 đứa trẻ, thiết nghĩ phụ huynh cũng không nên quá nóng giận, nặng nề với con mà làm chuyện mất kiểm soát.