Chắc đa số các mẹ bỉm đều đã từng ít nhất 1 lần trải qua cảm giác này, đúng là giận tím người mà.

Chăm con nhỏ đúng là mệt thật sự các mẹ ạ, em thấy “ớn ăn” nhất là cái khoản dỗ con ngủ, vì nhiều lúc mình thì hai cái mí mắt đã sụp xuống rồi mà con nằm bên cạnh mắt cứ thao láo, rồi chưa kể những hôm con “khó ở”, quấy khóc, mè nheo suốt cả đêm thì xác định là tối đó chỉ ngủ được 1, 2 tiếng hay thức trắng là chuyện bình thường. Buổi sáng thì thôi rồi vì con bé nhỏ nhà em nó quấn mẹ kinh khủng, chỉ khi nào nó ngủ thì mình mới rảnh tay làm việc này việc nọ được nên, thức một cái là xác định phải ôm mãi không thôi, vì thế mỗi lúc dỗ được con ngủ là em mừng húm, ai vô tình hay cố ý chọc ghẹo khiến nó thức dậy là “tới công chuyện” với em liền. Nói đâu xa xôi mới hôm bữa chắc phải 45 phút em mới dỗ con ngủ thành công thì lão chồng thử máy bên ngoài lỡ bấm cái gì mà nhạc lên ầm ầm, thế là con bé thức dậy khóc thét, đúng là tức không chịu nổi. Mà hình như cái này là tình trạng chung ở nhiều nhà hay sao á, ban nãy em cũng xem được cái clip của một chị vợ dỗ con ngủ hết hơi, thằng bé mới thiu thiu ngủ thì anh chồng nhào vào trêu đủ kiểu thế là nó thức dậy ngay và luôn, xem mà vừa mắc cười vừa đồng cảm thực sự, những lúc ấy giận tím người chứ chẳng chơi đâu hehe.

hình ảnh

Đoạn clip này hình như được cắt từ camera gia đình, ban đầu là cảnh người mẹ đang ra sức dỗ con ngủ trên giường, khó khăn lắm cậu nhóc mới chịu nằm yên bên mẹ và đã có dấu hiệu thiu thiu đi vào giấc ngủ rồi. Người mẹ lúc này dường như cũng quá mệt mỏi nên dự định sẽ ôm con đánh một giấc say sưa, thế nhưng đời không như mơ, đúng lúc này ông bố không biết từ đâu bỗng dưng xuất hiện “như một vị thần” để trêu con sau đó nhảy cả lên giường để đùa giỡn. Cậu bé khi nghe tiếng bố thì bỗng bật dậy nhanh như một chiếc lò xo, chẳng thèm ngủ ngáy gì nữa, hai bố con giỡn ầm ầm trên giường. Lúc này người mẹ đã hết chịu nổi, quá uất ức vì bao nhiêu công sức dỗ con từ nãy đến giờ bỗng đổ sông đổ bể, chị đã đưa mắt liếc chồng một phát sắc lẹm rồi dùng gối liên tập đập vào người chồng đầy vẻ oán trách.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Chị vợ sau đó đã tức giận cầm gối đập liên tiếp vào người chồng

Xem xong ta nói vừa mắc cười vì gia đình này quá đáng yêu, vừa đồng cảm với sự tức giận của chị vợ ghê gớm. Có lẽ chỉ những người mẹ có con nhỏ, từng trải qua những hoàn cảnh như thế này, từng thấm thía nỗi khổ khi dỗ mãi con không chịu ngủ thì mới thấu được sự uất ức của chị vợ. Cũng vì thế mà bến dưới bài đăng có không ít chị em thi nhau “kể tội” anh xã ở nhà:

- Trời, y hệt lão chồng em, dỗ con thì không thấy mặt chứ nó mới ngủ là đâu ra lù lù xuất hiện trêu nó cho bằng được

- Nhà em chẳng khác gì, bố nó là chuyên gia trêu chọc mấy đứa nhỏ mà cứ đè những lúc tụi nó mới ngủ ra để ghẹo mới ác chứ, có hôm em dỗ con cả buổi mà mới quay qua quay lại bố nó lại dựng lũ trẻ dậy chơi có tức cái mình không cơ chứ

- Giải pháp của em sau đó là để cho bố con chúng nó tự trông nhau, mình tranh thủ đánh một giấc cho sung sướng

- Nhiều lúc mình cũng mệt buồn ngủ muốn mờ mắt rồi mà vẫn ráng dỗ cho con ngủ trước, con ngủ xong bố vào phá hoại coi chịu nổi không, đúng là tức muốn đấm cho phát

Đoạn video dở khóc dở cười khiến nhiều người thích thú, nhưng thực sự các ông bố khi muốn chơi với con cũng nên tinh ý một chút. Đôi lúc phải chăm con suốt cả ngày những người mẹ đã quá mệt mỏi và chỉ muốn cố gắng dỗ cho con nằm yên để bản thân có những phút giây nghỉ ngơi. Do đó, tốt nhất các ông bố đừng nên trêu chọc con không đúng thời điểm như thế sẽ khiến các mẹ bực mình rất nhiều đấy. Ngoài ra bố cũng có thể giúp mẹ làm việc nhà, phụ trông con,… để mẹ có nhiều thời gian cho bản thân hơn và đỡ bị căng thẳng, mệt mỏi nhé.