Cố gắng hoàn thành tốt vai diễn để cống hiến cho khán giả những thước phim chân thật nhất tuy nhiên diễn viên Lan Phương, Hồng Đăng và NSND Lan Hương trong ‘Thương ngày nắng về’ đã gặp không ít phiền toái khi quá nhập tâm vào vai diễn.

Dù đã kết thúc, bộ phim truyền hình "Thương ngày nắng về" phần 2 vẫn tạo cơn sốt với những câu chuyện éo le trong cuộc sống gia đình, cụ thể mối quan hệ giữa mẹ chồng (NSND Lan Hương), nàng dâu (Lan Phương) và con trai (Hồng Đăng). Các diễn viên trong phim được đánh giá diễn xuất tốt mang lại cho bộ phim những ‘gia vị’ hết sức đời thường, gần gũi. Tuy nhiên cũng chính vì quá nhập vai mà có lúc, Lan Phương, Hồng Đăng hay NSND Lan Hương bị không ít phiền toái bởi chính vai diễn của mình.

hình ảnh

3 nhân vật được chú ý nhất bộ phim Thương ngày nắng về phần 2. Ảnh: Ngoisao

Với Lan Phương, cô thể hiện vai Vân Khánh - một nàng dâu số khổ liên tục nhận sự áp bức khủng khiếp với đủ loại mưu mô, thủ đoạn từ cặp mẹ - chị chồng tai quái. Đau lòng hơn, ngay vào lúc bị chị chồng gài bẫy, gán cho tội trắc nết, Vân Khánh cũng không được người bạn đời của mình dành cho sự tin tưởng. Diễn xuất của Lan Phương xuất sắc đến mức nhiều khán giả xem phim đã đề nghị đổi tên phim thành "Cuộc đời của Khánh". 

hình ảnh

hình ảnh

Lan Phương bị ám ảnh với vai diễn Vân Khánh trong phim. Ảnh: Ngoisao

Nữ diễn viên cho biết, vai diễn này đã mang đến cho mình không ít ảnh hưởng. Cụ thể, sau khi hoàn thành những phân đoạn nội tâm giằng xé, nữ diễn viên cũng rơi vào tình trạng u uất, đau khổ như thể bản thân cô chính là Vân Khánh. Thậm chí, mỗi khi đóng máy trở về nhà, chăm lo cho tổ ấm, trong đầu Lan Phương vẫn bị ám ảnh tâm lý bởi số phận của nhân vật. Có những khi cô phải mất 3 - 4 ngày mới có thể nguôi ngoai.

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Đăng khiến khán giả uất ức với vai diễn người chồng nhu nhược. Ảnh: Ngoisao

Về phía Hồng Đăng (vai Đức), với vai diễn người chồng nhu nhược, thiếu chính kiến, không biết bảo vệ vợ đã khiến nhiều khán giả uất ức. Trên các diễn đàn, cộng đồng khán giả Thương ngày nắng về, không những buông lời chỉ trích Đức thiếu bản lĩnh mà còn tạo ra làn sóng "gạch đá" khi Hồng Đăng nhận hàng trăm tin nhắn từ khán giả với nội dung "giải cứu Vân Khánh". Số lượng tin nhắn cứ ngày một tăng lên một cách chóng mặt khiến nam diễn viên dù có muốn cũng không thể phản hồi hết.

hình ảnh

Thậm chí có nhiều khán giả còn nhắn tin riêng cho nam diễn viên vì quá bức xúc. Ảnh: Ngoisao

Mệt mỏi nhất chính là vai diễn mẹ chồng tinh quái do NSND Lan Hương đảm nhận. Là một nghệ sĩ gạo cội, có bề dày kinh nghiệm, Lan Hương đã 'thổi hồn' vào nhân vật một cách đầy chân thực, đến nỗi nhiều người còn cho rằng chắc hẳn ngoài đời, bà cũng là một bà mẹ chồng độc ác, khó tính như vậy.

hình ảnh

hình ảnh

Rất nhiều khán giả khi xem phim đã chỉ trích, buông lời đụng chạm đến NSND Lan Hương. Ảnh: Ngoisao

Không những thế, nhiều người còn vào tận trang cá nhân để lại những dòng bình luận khó nghe về nữ nghệ sĩ khiến bà phải than thở và thốt lên rằng: "Biết thế đã chẳng thèm nhận vai này". Đến cháu nội của NSND Lan Hương cũng góp ý: "Từ lần sau bà đóng vai hiền thôi nhé, đừng đóng thế này nữa bà ạ". Chưa kể, chồng bà là NSND Đỗ Kỷ cũng phải thốt lên: "Tập này bà khiếp quá cơ đấy".

hình ảnh

Diễn vai mẹ chồng quá ác, bà còn nhận 'gạch đá' từ chính những người trong gia đình mình. Ảnh: Ngoisao

Để vai diễn thành công, cống hiến cho khán giả những cảm xúc chân thực nhất, những diễn viên đã phải nhập tâm, cố gắng sống hết mình với vai diễn. Dù nhận về những phiền toái không đáng có tuy nhiên đây cũng là minh chứng cho sự thành công của họ trên con đường làm nghệ thuật.