Chuyện vừa sạc vừa dùng điện thoại dẫn đến cháy nổ xảy ra thường xuyên, gây thiệt hại cả người và của đã được cảnh báo nhiều rồi. Nhưng những mối nguy hiểm khi dùng điện thoại không chỉ dừng lại ở đó, mà nó cũng có thể phát nổ khi không sử dụng. 'Nói có sách, mách có chứng' luôn đây ạ: Một người đã chia sẻ video quay lại cảnh điện thoại nhà mình bốc khói khi không cắm sạc gì hết đấy ạ.

>>> Bảo quản mướp cho vào tủ lạnh là sai, làm theo 3 bước để ở ngoài 10 ngày vẫn tươi xanh

Từ đoạn video, có thể rõ cảnh cả nhà gần chục người quây quần ở phòng khách và hầu như ai cũng để chiếc điện thoại bên cạnh. Trong số đó, có một chiếc điện thoại bỗng bốc khói nghi ngút khi đang để trên đùi của bé gái. Theo quán tính, bé gái đã nhanh chóng hất chiếc điện thoại ra và mọi người cũng chạy tán loạn. 

hình ảnh

Đoạn video được đăng tải lên mạng. (Nguồn: Internet)

Duy chỉ có người đàn ông đứng gần lại xử lý, bằng cách lấy rổ ở gần đó úp lên chiếc điện thoại đang bốc khói, lấy bịt nước đá dằn lên, rồi nước thừa trong chậu đổ lên trên nhưng vẫn không ăn thua. Vậy là người đàn ông đã vội dắt em bé cũng đang đứng gần đó đi ra ngoài cửa.

Nhiều cư dân mạng đã bình luận cho rằng, việc cả nhà chạy tán loạn về phía bên trong nhà là sai, và cách xử lý của người đàn ông lại càng sai, vì có thể làm điện thoại nổ tung, gây nguy hiểm cho bản thân và mọi người xung quanh. 

hình ảnh

Hình ảnh được cắt từ đoạn video. (Nguồn: Internet)

Mọi người xem mà rút kinh nghiệm nhé. Vì trước khi điện thoại bốc cháy thường có dấu hiệu cảnh báo, đó là pin phồng lên hay khi sử dụng chưa bao lâu đã nóng quá mức. Do đó, chỉ cần để ý, tắt nguồn điện thoại và đem cho thợ xử lý thì sẽ tránh được tai họa. 

Trường hợp điện thoại đã bốc cháy, thì mọi người tuyệt đối không chạm vào thiết bị bằng bàn tay trần, nên che miệng và mũi lại khi khói bốc từ điện thoại ra. Đồng thời, nhanh tay lẹ chân dùng bình chữa cháy để dập tắt. Còn nếu không có bình chữa cháy thì hãy sử dụng bình phun nước, phun nhẹ vào thiết bị và phải chắc chắn rằng điện thoại đã rút khỏi nguồn điện. Đối với việc lực bất đồng tâm, thì cần phải gọi ngay cho lực lượng chức năng đến để khống chế đám cháy nhé.