Xã hội vốn có những thanh niên vô công rỗi nghề, nên hay làm những chuyện thiếu suy nghĩ như đi trộm cắp khắp nơi. Với những gia đình cửa nẻo chủ quan thì bị chúng lẻn vào lấy tài sản đi như chơi. Nói đâu xa, khi mà mới đây một thanh niên đã hiên ngang đi vào nhà dân cuỗm cái máy tính xách tay bạc triệu. Chỉ là với trường hợp này có cái kết hơi ly kỳ chút xíu, các mẹ biết xong chắc cũng phì cười.

>>> Ngao ngán giá gas tiếp tục tăng mạnh 30.000 đồng/bình 12kg: Chỉ mẹ cách dùng tiết kiệm

Theo camera an ninh ghi lại vào lúc 11h trưa ngày 29/6 tại con hẻm nhỏ, một thanh niên tướng tá cao ráo, đội mũ, đeo khẩu trang kín mít đã nhân lúc chủ nhà vừa rời đi đã bước vào một cách khoan thai, sau đó tự nhiên đi ra với cái laptop trên tay. Nhưng xui thay, đúng lúc chủ nhà vừa về tới. Thay vì theo phản xạ tự nhiên trộm gặp chủ sẽ ba chân bốn cẳng chạy, còn chủ cũng đuổi theo và truy hô thì “khoảnh khắc” cả hai chạm mặt nhau đã khiến nhiều người bất ngờ.

hình ảnh

Tên trộm bình thản đi vào nhà dân. (Nguồn: Internet)

Lúc này tên trộm vẫn đi một cách bình tĩnh và chủ nhà đi theo sau, rồi cả hai chạm mặt nói chuyện. Kết quả chủ nhà đã đòi được chiếc laptop và tên trộm vẫn bình an vô sự. Sau khi đoạn clip được đăng tải nhiều người đã nói vui, rằng tên trộm đúng xui vì có thể đã gặp phải nhà “tâm lý học”. Bên cạnh đó, dân tình cũng bày tỏ sự thán phục trước cách xử lý của chủ nhà, dù là phụ nữ nhưng đã hết sức bình tĩnh. 

hình ảnh

Thán phục pha xử lý của chủ nhà khi gặp trộm. (Nguồn: internet)

Vậy nên, mọi người xem đây mà học hỏi và lưu ý thêm một số điều sau đây để xử lý tốt khi có trộm vào nhà, như vậy đảm bảo tính mạng bản thân và người thân trong gia đình nhé.

Khi phát hiện trộm, đừng vội vàng ngăn cản hay tấn công, với những kẻ như vậy, chúng thường rất manh động và sẵn sàng dùng hung khí để tấn công ngược lại chúng ta. Do đó, nếu phát hiện trộm đã đột nhập vào nhà ta, nên trở về phòng ngủ, bấm hoặc gài chốt cửa. Đánh thức người bên cạnh và cho họ biết, thật khẽ, hiểm nguy đang hiện diện bên ngoài. Nếu đó là người hay giật mình, nên dùng tay bịt miệng họ trước khi đánh thức.

Trường hợp nhà có trẻ con, hãy mau chóng chốt cửa phòng của trẻ hoặc tìm nơi an toàn cho chúng ẩn trốn như phòng tắm, gầm giường, tủ quần áo… Giải thích cho trẻ vì sao cần phải làm như thế và dặn trẻ hãy nhắm mắt lại. Trong bất cứ trường hợp gì cũng phải giữ im lặng. Sau đó, gọi ngay cho công an hoặc dân phòng khu vực hoặc hàng xóm cạnh nhà để “ứng cứu”. 

Nếu không may bị trộm khống chế, hãy làm theo những gì chúng muốn, giao tiền, vàng hoặc chỉ nơi để ví, túi xách, đọc mã số hoặc tự mở két sắt cho chúng. Bạn phải đưa một ít tiền hoặc tài sản gì đó cho chúng, tuyệt đối không được kháng cự mà nên nhớ kỹ câu ông bà ta dạy “còn người là còn của”. Ngụ ý tài sản mất đi có thể làm lại được, chứ người mất đi rồi còn gì nữa đâu. Vì vậy, cứ giao tài sản cho trộm và khi chúng rời đi báo ngay cho công an, phối hợp điều tra bằng cách chỉ ra những đặc điểm dễ nhận dạng bọn trộm nhé.