Sau khi đưa ông Công ông Táo về trời thì khoảng thời gian sau đó mọi người sẽ sắp xếp đi tảo mộ. Cụ thể là đi dọn dẹp, sửa sang lại mộ của người thân đã khuất cho sạch đẹp. Điều này như cách tưởng nhớ, thể hiện lòng thành kính cũng như mời gia tiên về ăn Tết, phù hộ cả nhà nhiều sức khỏe, tài lộc dồi dào. 

Thường thì khi trang hoàng lại mộ xong rồi, mọi người sẽ bày lễ vật ra cúng cùng với hoa tươi. Và hoa cúng không được chọn tùy thích, mà phải có màu thuần khiết, mộc mạc biểu hiện cho sự tôn kính, hi vọng người đã mất có được sự thoát tục. Vậy nên, tốt nhất mọi người hãy chọn 1 trong 3 loài hoa dưới đây để đi tảo mộ nhé.

Hoa hồng trắng

Nét đẹp của hoa hồng thì không phải bàn cãi và loài hoa này có loại màu trắng trong rất tinh khôi, hoàn toàn thích hợp để dâng đi cúng tảo mộ. Số lượng hoa hồng thì mọi người cân nhắc và đem bình sứ theo cắm hoa, nhằm thể hiện tình cảm trọn vẹn, luôn nhớ thương đến người đã khuất bằng cách đặt họ trong tim. 

Hoa lay ơn

Loài hoa này 5 cánh mỏng, có hình dạng như cánh bướm, mọc xếp chồng lên nhau trông rất đẹp mắt. Điểm đặc biệt là hoa lay ơn có nhiều màu và lâu tàn, nên mọi người có thể chọn mua loại hoa trắng hoặc đỏ để mang đi cúng tảo mộ, bởi nó là biểu tượng cho tình cảm, sự biết ơn đúng với cái tên đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Hoa cúc

Tương tự, hoa cúc cũng có loại màu trắng thuần khiết, là hình ảnh gắn liền với sự hiếu thảo, yêu thương. Thế nên, mọi người hãy chọn mua để dâng cúng ông bà tổ tiên khi đi tảo mộ, như là cách thể hiện sự nhớ nhung, thương tiếc khôn nguôi.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Ngoài ra cũng nhắc mọi người khi đi tảo mộ không được chọn hoa nhài hay hoa phù dung dâng cúng, vì chúng “sớm nở tối tàn” thể hiện cho cuộc đời ngắn ngủi, bạc bẽo, vô ơn bội nghĩa, thiếu tôn trọng người đã khuất.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo