Ngày khai giảng luôn là dịp quan trọng đối với mỗi học sinh, là ngày các em chính thức bước vào năm học mới, bắt đầu hành trình học tập mới. Một ngày quan trọng như vậy nhưng có đến hàng chục em học sinh ở Thanh Hóa đã không được bước chân qua cánh cổng trưởng để tham dự, chỉ vì đi trễ vài phút. Các nữ sinh trong bộ áo dài trắng tinh khôi, các nam sinh mang sơ mi, quần tây phẳng lì đã ngậm ngùi ra về trong tiếc nuối, bởi nhà trường dứt khoát không cho học sinh đi trễ vào trường.

hình ảnh

Trường THPT Tô Hiến Thành khóa cổng không cho học sinh đi muộn vào dự khai giảng - Ảnh: VNN

Thông tin chi tiết về việc này, theo Vietnamnet, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có gần 1 triệu học sinh dự lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9, tuy nhiên không phải tất cả các em này đều được tận hưởng niềm vui trong ngày đầu tiên của năm học mới.  

Tại Trường THPT Tô Hiến Thành (phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) có khoảng 50 học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường và sau đó ra về trong sự tiếc nuối. Điều này khiến các em không khỏi buồn bã, còn phụ huynh thì có những bức xúc riêng.

Một phụ huynh cho biết chị đã chuẩn bị từ sáng sớm đưa con gái đến trường dự lễ khai giảng. Thời điểm chị chở con đến cổng trường là 6h45, thế nhưng do trong trường chật không còn chỗ để xe, hai mẹ con buộc phải đưa xe ra ngoài gửi. Vậy mà khi quay lại là đúng 7h, nhà trường đã khóa cổng không cho vào.

hình ảnh

Nhiều học sinh tiếc nuối đứng ngoài cổng nhìn vào trường - Ảnh: VNN  

hình ảnh

Các em học sinh ăn mặc đẹp đến dự khai giảng nhưng đã phải ra về trong tiếc nuối - Ảnh: VNN

Có thể ngày học bình thường học sinh đi muộn không cho vào là đúng, nhưng hôm nay là ngày khai giảng cũng nên linh động cho các em, vì thời gian vào trường muộn cũng chỉ có vài phút” - một phụ huynh phàn nàn.

Theo một số học sinh chia sẻ, ngày bình thường các em vẫn đi học vào thời gian trên và đến trường đúng giờ. Nhưng do hôm nay tất cả các trường đều khai giảng nên xảy ra hiện tượng tắc đường cục bộ, dẫn đến việc các em đến muộn.

Khi thấy chỉ đến muộn vài phút, bọn em đã năn nỉ xin được vào dự khai giảng nhưng các thầy không cho. Thầy giáo còn ra ngoài yêu cầu học sinh ra về và không được tụ tập trước cổng trường” - một học sinh cho biết.

Trước sự việc này, ông Nguyễn Văn Dĩnh - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa - cho biết chưa nắm bắt được thông tin trên. Sau khi nghe phản ánh, ông sẽ cho kiểm tra ngay và nếu đúng sự việc như vậy sẽ họp và sẽ có chấn chỉnh.

hình ảnh

Ngày khai giảng diễn ra đồng loạt trên khắp cả nước, hàng chục triệu học sinh nô nức đến trường thì chuyện xảy ra ùn tắc ở chỗ này chỗ kia là điều có thể lường trước được. Nếu như là người cẩn thận thì lẽ ra học sinh và phụ huynh đã chủ động dậy sớm, tranh thủ đến trường sớm để tránh tắc đường, chứ không phải để xảy ra cơ sự thế này rồi trách nhà trường không linh động. Ngay ngày đầu tiên đã đến muộn thì rõ là khó chấp nhận các mẹ ạ. Hi vọng các em trót đến trễ sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm, luôn chủ động trong việc học của mình để đến lớp đúng giờ, học tập hiệu quả hơn.