Chia sẻ về hình mẫu bạn gái lý tưởng, anh chàng 31 tuổi khiến “ông mai" có chút ngỡ ngàng. Nam MC đã lên tiếng phản đối và lập tức chỉnh lại đàng trai để tránh mất điểm trong mắt đàng gái. 

Tham gia chương trình hẹn hò, anh Nguyễn Văn Thái (31 tuổi), nhân viên văn phòng tại Đồng Nai được ghép đôi với cô nàng Ngọc Hà (24 tuổi, sống tại TP.HCM), đang là dược sĩ. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Khi chia sẻ về tình trường, Ngọc Hà khiến “ông mai” có chút lo lắng cho đàng trai vì cô nàng khá khó tính trong chuyện tình cảm. Theo đó, 24 “nồi bánh chưng” đã qua, Ngọc Hà chưa có mối tình nào. Dù từng có vài người “bật đèn xanh” theo đuổi nhưng nữ dược sĩ có quan điểm khá rạch ròi: 

“Không có cảm tình sẽ không cho người ta cơ hội. Em sẽ nói luôn với người ta đừng tìm hiểu, vì họ không phải mẫu người em tìm kiếm. Còn khi mà em mở lòng sẽ cho người ta đi chơi, nhắn tin với em”, Ngọc Hà chia sẻ. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Tuy nhiên, vấn đề này của đàng gái có lẽ không là gì so với chia sẻ của Văn Thái về hình mẫu người yêu mơ ước. Cũng có thể do diễn đạt chưa tốt nên anh chàng 31 tuổi cho rằng không quá quan trọng ngoại hình của đối phương mà muốn tìm người có học thức cao: 

"Người ta học cao thì nhiều khi cái nhận thức ở gia đình và xã hội sẽ tốt hơn, cách đối xử của người ra vẫn tốt hơn. Theo em nghĩ là như vậy", Văn Thái cho biết. 

Nghe đến đây, “ông mai” Quyền Linh phải vội lên tiếng phản đối vì tiêu chí chọn bạn gái có học thức cao của anh chàng 31 tuổi có phần chưa đúng: “Có những người học không cao nhưng cách đối xử của người ta rất là tốt". 

Biết rằng những tiêu chí đặt ra trong tình yêu là giúp mỗi người có thể dễ dàng tìm kiếm những đối tượng phù hợp, đỡ mất thời gian của nhau và dễ có kết thúc trọn vẹn. Tuy nhiên, theo như phân tích của “ông mai” thì rõ ràng việc học thức cao không quyết định hoàn toàn một con người. Chưa kể, trong lần đầu gặp gỡ mà anh chàng đã có suy nghĩ “sàng lọc” khá gắt gao dễ khiến đàng gái khó chịu. 

hình ảnh

(Ảnh Thanh Niên)

Về phía đàng gái, cô nàng 24 tuổi có cảm tình với đối phương sau khi được anh chủ động thể hiện tình cảm. Tuy nhiên, cô nàng cũng không giấu giếm điều khiến cô đắn đo, đó là khoảng cách tuổi tác giữa hai người khá lớn. 

Để thuyết phục nữ dược sĩ xinh xắn, anh chàng quê Đồng Nai tung chiêu “thả thính” với đối phương: “Anh thấy Hà không có chỗ nào chê hết, rất là dễ thương, đúng người phụ nữ anh đang tìm kiếm. Có một điều anh chưa làm được đó là đưa con dâu về cho ba mẹ. Hi vọng hôm nay có cơ hội rước dâu về cho ba mẹ". 

hình ảnh

Cảm nhận được sự chân thành của đối phương, cái kết là cô nàng 24 tuổi đã đồng ý mở lòng cũng như cho Văn Thái cơ hội tìm hiểu để tiến xa hơn nếu cả hai phù hợp. Điều may mắn của anh chàng là không chỉ “chốt đơn” được cô bạn gái xinh xắn, mà còn không bị mất điểm vì quan điểm “tìm người yêu có học thức cao”. Những lời nói nếu không khéo léo hoặc quá mang tính chủ quan dễ khiến đối phương tổn thương cũng như khiến bản thân trở nên kém duyên.