Gã trai năm nay đã 36 tuổi, độ tuổi không còn trẻ khỏe như hồi thanh niên nữa, nhưng vẫn rất ham chơi. Đặc biệt gã chẳng hề muốn đi chơi về giữa khuya chút nào, sợ mang tiếng nên đi luôn đến sáng cho chắc. Mọi lần đi chơi về muộn người mẹ đã tức giận, lần này bà thấy con trai cưng đi chơi đến tận 4h sáng thì không thể chịu thêm được nữa. Vừa thấy con về đến nhà, bà lập tức quát mắng mấy câu, chẳng ngờ đâu đã khiến gã trai nóng mặt mà ra tay làm liều.

hình ảnh

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc - Ảnh minh họa: CAND

Người dân sống xung quanh đã vô tình phát hiện sự việc và trình báo cơ quan chức năng. Theo đó, vào ngày 13/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11, TP.HCM cho biết đơn vị đang tạm giữ anh V.M.S. (36 tuổi, ngụ quận 11, TP.HCM) để điều tra về hành vi hại người qua đời. Đau lòng, người ra đi mãi mãi trong vụ việc lại chính là mẹ ruột của anh S.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào khoảng 4h sáng 12/1. Con nhà người ta đi chơi đến khuya mới về khiến bố mẹ buồn lòng, còn anh S. thì không hề làm như vậy. Thay vì về muộn lại mang tiếng đi chơi khuya, anh đi hẳn đến lúc trời gần sáng mới chịu về nhà ở phường 2, quận 11.

Bà B. (67 tuổi, mẹ ruột S., ở chung nhà) thấy con đi mãi cả đêm không về, lo lắng đến mất ngủ, cứ trông ra cửa xem con đã về chưa. Đến 4h sáng, cậu ‘quý tử’ mới chịu mò về nhà, bà tức giận đến run cả người, to tiếng mắng con trai ‘đi đâu mà giờ này mới vác mặt về, sao không đi luôn đi’.

hình ảnh

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường - Ảnh minh họa: CAND

Đi chơi về trễ có mấy tiếng mà mẹ đã quát ầm cả nhà, S. nóng mặt cự cãi mấy câu thì mẹ càng thêm la mắng tợn. Đến lúc này S. trở nên mất bình tĩnh, thuận tay vơ lấy cây quạt điện vung vào mẹ khiến bà B. ngã xuống nền nhà. Chưa dừng lại ở đó, S. còn tiếp tục xông đến đến dùng hai tay tác động vào cổ cho đến khi bà B. trút hơi thở cuối mới chịu buông tay. Xong xuôi, y bỏ mặc mẹ giữa nhà, lên giường đi ngủ.

Đến khoảng 7h sáng cùng ngày, người dân sống lân cận đi ngang phát hiện nhà bà B. có những dấu hiệu nghi vấn nên trình báo công an. Lực lượng chức năng đến hiện trường phát hiện bà B. đã qua đời trong nhà nên tiến hành phong tỏa để điều tra. Qua ghi nhận lời khai, khám nghiệm hiện trường, củng cố hồ sơ ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 11 đã tạm giữ S. tiếp tục điều tra xử lý.

hình ảnh

Thuở nhỏ chắc ai cũng từng đôi lần mải chơi với bạn bè mà về trễ bị bố mẹ la mắng, thế nhưng đến tận tuổi 36 mà vẫn còn ham chơi thì khó chấp nhận được các mẹ ạ. Khốn khổ thay cho cuộc đời người mẹ, sống đến gần tuổi ‘xưa nay hiếm’ rồi mà vẫn còn buồn lòng vì con trai ham chơi, đêm hôm vẫn để mẹ thao thức đợi cửa chờ con về. Để rồi cuối cùng người mẹ phải ‘về với ông bà’ sớm hơn dự kiến bởi chính đứa con mình sinh ra. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ sự việc, xét xử nghiêm gã ‘quý tử’ này.

Nguồn: TTO