Cặp đôi đều từng trải qua đổ vỡ, là ông bố bà mẹ đơn thân và nay tìm thấy nhau, mong rằng sẽ cùng nắm tay thật hạnh phúc trong hành trình phía trước. 

Mình tình cờ đọc được trên VietNamNet câu chuyện về anh Văn Tùng và chị Thanh Hiền - cặp đôi từng tham gia chương trình Ghép đôi thần tốc 1 năm trước. Cả hai đều có quá khứ đổ vỡ, đang nuôi con nhỏ và mở lòng đón nhận tình yêu mới, hạnh phúc mới. 

Sau lần gặp mặt đầu tiên tại chương trình, hai người đã có thời gian hẹn hò, tìm hiểu nhau. Sau một năm yêu xa, cặp đôi đã quyết định tiến tới hôn nhân. Khi gặp đối phương, anh Tùng cho biết bản thân đã “trúng tiếng sét ái tình”. Trong khi đó, mẹ của chị Thanh Hiền lại chưa có nhiều ấn tượng về ông bố đơn thân nên khuyên con gái phải cân nhắc. 

Để không tuột mất mối duyên này, anh Tùng đã nỗ lực bày tỏ tình cảm để gây ấn tượng với mẹ đơn thân. Cuối cùng, chị đã rung động trước lòng chân thành của anh. 

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Điều đặc biệt, bé Quân - con trai riêng của chị Hiền rất mến anh Tùng và hết lòng ủng hộ “chú” hẹn hò với mẹ của mình. Trước điều này, người phụ nữ đã mở lòng mình và đón nhận tình cảm của ông bố đơn thân. 

Trong thời gian yêu nhau, cặp đôi đối diện nhiều thử thách như khoảng cách giữa Đà Lạt (Lâm Đồng) và TP.HCM khá xa nhưng nhờ sự tin tưởng và tình yêu đủ lớn nên cả hai đã vượt qua. Mỗi tháng, anh Tùng sẽ đến thăm người yêu và ở lại nhà của chị Hiền khoảng 1 tuần. Thời gian này, anh hết lòng chăm sóc mẹ con Thanh Hiền. 

“Trong suốt 6 tháng dịch, anh không thể lên Đà Lạt thăm tôi. Thế nhưng cả hai vẫn trò chuyện, quan tâm nhau vì sợ đối phương tủi thân. Anh ấy cũng hỗ trợ tôi rất nhiều từ kinh tế đến tinh thần. 

Lúc nào anh cũng ở bên, ủng hộ tôi khiến tôi nhận thấy rằng anh đúng là người mình cần. Anh rất lãng mạn, luôn chủ động thể hiện tình cảm. Từ lúc quen nhau, tôi giận anh đúng 2 lần và lần nào anh cũng chủ động làm hoà dù không phải lỗi của mình. Đến lúc này, anh chưa có điểm gì để tôi từ chối hay phải đắn đo có nên tiến bước nữa hay không”, bà mẹ 1 con chia sẻ.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

Điểm chung của hai người là từng trải qua đổ vỡ hôn nhân và có con riêng nên khi đến với nhau, Văn Tùng - Thanh Hiền đều quan tâm đến cảm nhận, phản ứng của các con. Ngoài chăm chút tình yêu, cặp đôi còn bù đắp cho 2 con để các bé không thiệt thòi, chạnh lòng. 

“Khi tôi quyết định cưới Hiền, bé Quân đã đề nghị tôi ngồi lại nói chuyện với bé. Lúc này, bé đặt cho tôi nhiều câu hỏi như: có thương và đem lại hạnh phúc cho mẹ Hiền không, có thương Quân không, có thương Quân bằng con mình không,...

Tôi rất thương bé và hứa sẽ chăm sóc cả hai mẹ con. Từ nhỏ bé Quân thiếu tình yêu thương của ba nên tôi sẽ yêu thương bù cho bé nhiều hơn một chút. Bé nhà tôi từ nhỏ cũng thiếu tình thương mẹ nên Hiền sẽ dành tình cảm cho bé nhiều hơn”, anh Tùng tâm sự. 

hình ảnh(Ảnh: VietNamNet)

Tuy chỉ gặp vài lần nhưng Thanh Hiền dành tình thương cho con trai riêng của anh Tùng. Cậu bé khá nội tâm nhưng ít nhiều chịu mở lòng vì cảm nhận được sự chân thành của Thanh Hiền. 

Người mẹ một con này cho biết thêm, chị không cảm thấy khó chịu khi anh tùng đưa con riêng đến thăm vợ cũ bởi chị cũng thường tạo cơ hội để con trai gặp ba của bé. Vì có chung hoàn cảnh nên hai người đều biết thông cảm cho nhau. 

“Cả hai cứ vì nhau cố gắng thêm một chút nên ngày càng hợp nhau. Mỗi ngày, tôi đều muốn nói tôi yêu Hiền rất nhiều. Tôi chỉ muốn hai đứa cùng nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời”, người đàn ông nhắn gửi đến một nửa của mình. 

hình ảnh

Câu chuyện khiến mình có phần xúc động xen lẫn mừng cho cặp đôi khi họ tìm thấy hạnh phúc sau đổ vỡ trong quá khứ. Trong tương lại, cả hai sẽ còn phải đối diện nhiều thử thách và phải cố gắng rất nhiều để vun đắp hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ của mình. Mong rằng sự đồng cảm vì cùng hoàn cảnh sẽ giúp họ thêm vững vàng, đặt niềm tin cho nhau và cùng yêu thương, chăm sóc các con chu đáo, tử tế.