Khi nhắc đến môi trường sống ở thành phố, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến cảnh nhà cửa san sát, xung quanh chỉ có bê tông, sắt thép; không hề có khoảng đất trống nào chứ chưa nói tới cây cối. Tuy nhiên, suy nghĩ này cũng không đúng hoàn toàn bởi vẫn có một ngôi nhà 5 tầng được bao trùm bởi giàn hoa giấy khổng lồ, nở hoa rực cả một góc trời. Tin về ngôi nhà này đã được đăng trên Thanh niên đấy ạ.

>>> Ấn tượng trước ngôi nhà cấp 4 được bao quanh bởi giàn hoa giấy rực rỡ, đủ sắc màu

hình ảnh

Cận cảnh ngôi nhà 5 tầng được bao phủ bởi giàn hoa giấy (Nguồn ảnh: Internet)

Ngôi nhà đặc biệt này của PGS - TS Hoàng Như Tầng (Nguyên giảng viên trường đại học Xây Dựng Hà Nội); nằm trong khu tập thể Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội). Giàn hoa giấy bao phủ lấy ngôi nhà đã có tuổi đời hơn 30 năm. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà giống hệt như một “khu rừng thu nhỏ”.

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

Chủ nhân ngôi nhà cho biết lúc trước vì nhà cửa không sát nhau như bây giờ nên nhà ông rất nắng. Vì thế, cây hoa giấy được trồng để tránh ánh nắng, tạo bóng râm. Sau 30 năm, cây đã bao phủ toàn bộ không gian bên ngoài của ngôi nhà. 

hình ảnh

Gốc hoa giấy đã hơn 30 năm (Nguồn ảnh: Internet)

Theo ông Tầng, vì nhà ở gần mương nước nên cây rất dễ sống, chăm sóc cũng rất đơn giản; công đoạn khó nhất là lắp ghép các thanh sắt để tạo ra hệ thống giàn treo cho cây phát triển; không để cành lá bị xum xuê quá mức. 

Để căn nhà không bị cây hóa giấy “nuốt chửng”, cản trở việc đi lại của người dân hay ngày mưa bão cành cây không bị rơi xuống đường và ảnh hưởng tới hàng xóm, ông Tầng thường xuyên phải cắt tỉa. Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường suốt hơn 30 năm nay.

Một vài hình ảnh về ngôi nhà 5 tầng có giàn hoa giấy đẹp nức nở nè các mẹ:

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Internet)