Nhớ có một thời gian rộ vụ làm hồng treo gió, và đến nay một số người vẫn còn ưng cách đó đồng thời áp dụng luôn với các loại trái cây khác. Thế nhưng, kết quả thành công hay thất bại còn tùy cách làm ra sao. Như trường hợp cô gái dưới đây là nho khô treo gió thì đúng là "dở khóc dở cười".

>>> 5 bước bảo quản chanh, để quanh năm suốt tháng không hư, khi cần thì lấy

Theo đó, cô gái mua chùm nho tươi xanh về, bắt đầu treo gió, bằng cách móc lên giá với mục đích để ngày qua ngày phơi khô. Sau vài ngày, các quả nho trên chùm đã xuất hiện dấu hiệu nhăn nheo, biến màu.

hình ảnh

Cô gái háo hức chờ kết quả khi đem nho tươi đi treo gió. (Nguồn: Internet)

Những tưởng cô gái sắp thành công, có được nho khô để ăn, nhưng ngờ đâu sau một tháng chùm nho chuyển màu đen và hỏng luôn. Kiểu này thì buộc phải bỏ thùng rác thôi, chứ ăn được nỗi gì. 

Sau khi cô gái chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội với hình ảnh và nội dung: "Chùm nho mình treo hong gió sau 60 ngày, từ nho tươi thành nho khô nè. Mọi người ở nhà làm thử, ăn cũng vui vui á" thì đã bị dân mạng vào cà khịa.

- Kiến thức thật bổ ích, chỉ cần 60 ngày thôi ta đã có 1 chùm nho...

- Gặp mình là lúc nó còn tươi là mình chạy ra lủm cái bỏ miệng, chạy vô lủm cái bỏ miệng rồi, khỏi cho mày khô luôn.

- 60 ngày lâu quá đi mua cả hộp ăn nhanh hơn.

-  Cách chị chỉ rất chi là hiệu quả, em mới vừa mua hũ nho khô về ăn thử.

hình ảnh

Kết quả thất bại từ sự sáng tạo của cô gái. (Nguồn: Internet)

Và quả thật, cuối cùng cô gái phải lấy hộp nho khô mới mua ăn. Vậy nên, mọi người xem đây rút kinh nghiệm. Muốn ăn nho khô thì đặt mua cho lẹ, còn kiểu muốn tự tay làm thì hãy theo đúng các bước dưới đây nha.

Bước 1: Sau khi mua nho tươi về, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hóa chất, đồng thời giúp nho khô bảo quản được lâu hơn. Khoảng 1-2 tiếng, vớt nho ra rổ để ráo.

Bước 2: Bắc nồi nước đun sôi, thả nho vào chần 30 giây, mục đích làm nứt vỏ, không bị mốc khi để lâu.

Bước 3: Vớt nho ra và thả ngay vào tô nước đá để làm đóng băng quá trình nóng vỏ quả. Nhúng nho vào tô nước đá chừng 2 - 3 phút cho đến khi sờ thấy vỏ quả nguội hẳn là được, vớt ra để ráo.

Bước 4: Tách nho khỏi cuống, lưu ý khi tách nên dùng kéo để cắt rời từng quả một. Không nên dùng tay bứt bởi có thể sẽ làm nát hoặc bong cả phần thịt nho.

Bước 5: Phơi nho dưới ánh nắng từ 5 - 7 ngày, đến khi nho đã mất tới 95% nước thì có thể đem nho đi bảo quản và dùng dần được rồi ạ.