Nhìn vào chiếc dép bị nát hết phần mũi mà ai cũng hú vía, nếu là chân của bé trai thì hậu quả khó tưởng tượng nổi.

Thời bây giờ thang cuốn đâu còn xa lạ gì với mọi người nữa. Nhiều đứa trẻ rất lanh lợi, mới 5, 6 tuổi đã tự tin đi thang cuốn một mình. Nhưng không thể vì con đã sớm biết tự đi thang cuốn mà mẹ có thể yên tâm được đâu. Trẻ con khi đi thang cuốn các loại luôn luôn phải có người lớn đi cùng.

Không phải tự dưng mà siêu thị hay các nơi có thang cuốn họ cảnh báo như vậy. Trẻ con dù thế nào thì cũng còn quá nhỏ để có thể phản ứng với những tình huống bất ngờ. Thang cuốn cũng không an toàn tuyệt đối nên mẹ cũng phải theo sát con.

Chứ đừng như bé trai này, đi làm sao mà thang nó cuốn luôn cả chân vào, nát hết mũi một bên dép. Đến lúc người nhà nhìn lại cũng hú hồn, cứ tưởng chân con hết cứu vãn rồi. Em xin chia sẻ câu chuyện này với các mẹ, một là các mẹ dạy con cách đi thang cuốn cho đúng. Hai là chú ý an toàn khi cho con đi thang cuốn, đừng để con đi một mình nguy hiểm lắm ạ.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: kknews

Theo thông tin em xem trên trang nước ngoài, cách đây vài ngày một em bé đã bị kẹt bàn chân vào thang cuốn. Người nhà của em bé này đã chụp lại cảnh chiếc dép nát toang để cảnh báo mọi người xung quanh. Người này hy vọng người lớn phải lưu ý hơn khi đi chơi cùng trẻ em.

Người này nói rằng lúc đó cả nhà đã thót tim vì sợ hãi. Trong khi cháu trai đi thang cuốn, do đứng mũi chân quá sát mép thang cuốn, không hiểu vì sao mà bị nó cuốn vào luôn. Chiếc dép nhựa dày dặn bị nghiền nát một nửa trước mũi và tan hoang.

Nếu ở tình huống bình thường, có lẽ nửa bàn chân của bé trai sẽ tổn thương nghiêm trọng. Nhưng may mắn là bé trai được cho mang dép rất rộng, hở một phần lớn ở phía trước mũi. Nên phần bị nghiền chỉ vừa chạm sát mép ngón chân. Đúng là một phen hồn vía lên mây với cả nhà.

hình ảnh

Mũi dép của bé trai bị cuốn vào thang, nát loang lổ, may là không phạm vào chân. Ảnh: HK01

Một số khác vào chỉ trích thẳng đôi dép của bé trai chính là nguyên nhân gây ra tai nạn thang cuốn. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình không dám cho con tự đi thang cuốn một mình nữa. Người mẹ cũng có lên tra thì đúng là đôi dép nhựa đó ngày nào cũng gây ra sự cố.

Trước đó, một người phụ nữ cũng từng đăng lên nhóm trên mạng Friends of Ma'anshan 2.0, kể cháu trai cũng gặp tình huống tương tự. Thằng bé đứng quá sát mép bậc thang cuốn, giày vô tình chui vào khe hở giữa bậc tam cấp. Nhưng đứa bé đó không may mắn, đầu ngón chân đã bị thương.

hình ảnh

Một bé trai khác cũng gặp tình huống tương tự khi đi thang cuốn. Ảnh: sohu

Bài đăng cảnh báo về tai nạn khi để trẻ đi thang cuốn một mình đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Thứ nhất họ cho rằng không nên để con đi một đôi dép to như vậy. Bình thường đi đã dễ vấp ngã, huống hồ là đi thang cuốn, càng khó để con bước cho vững.

Thứ hai, họ chia sẻ kinh nghiệm là nên chọn loại giày dép không dây cho trẻ khi đi thang cuốn. Một chị có con gái từng gặp cảnh dây giày của con bị thang cuốn hút vào. Cũng may có người đàn ông phía sau đủ mạnh để kéo dây giày ra kịp lúc.

Thứ ba, họ cho rằng dù con cái có rành rọt đi thang cuốn đến đâu cũng không thể để trẻ nhỏ tự đi như vậy. Việc bước chân lên bậc thang cuốn đang di chuyển, người lớn nhiều khi còn hụt chân, loạng choạng. Trẻ con có giỏi đến mấy cũng có lúc nghịch ngợm, không tập trung. Lỡ con bước hụt chân trong khi thang cuốn đang hoạt động thì rất nguy hiểm.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: bz

Mẹ cũng cần hướng dẫn con khi đặt chân xuống thang cuốn thì đặt vào giữa bậc. Mũi chân, gót chân không nên tì sát vào thành thang cuốn. Khi muốn đi thang cuốn, nhất định phải gọi người lớn đi cùng. Lúc bước chân, phải bước qua khỏi vạch vàng hoặc trắng trên bậc thang để đảm bảo an toàn, không trượt chân.

Nhưng để cho an toàn nhất thì cha mẹ phải theo thật sát con cái ở những nơi di chuyển bằng thang cuốn, thang máy. Đừng đợi đến lúc thấy đôi dép con bị nghiền nát mới kêu lên thót tim, trụy tim. Không phải lần nào cũng đủ may mắn như bé trai nhà này đâu.