Các chị em nhiều lúc cũng chẳng muốn cãi vã với chồng gì đâu, chẳng qua trong cuộc sống hôn nhân thì mâu thuẫn là khó tránh khỏi. Lúc đó đa số ai cũng muốn được chồng nhường nhịn rồi từ từ vợ chồng nhìn nhận lại mọi chuyện và giải quyết với nhau. Tâm lý người vợ nào cũng muốn được cưng chiều cả. Thế nhưng đời đâu có đẹp như mơ thế. Có người chồng thì nóng nảy, vung tay với vợ, có người giận dỗi lại trút giận lên đồ đạc trong nhà. Nhưng với 1 người vợ ở Quảng Trị, chồng cô đã chọn cách không ai ngờ nhất sau cuộc cãi vã là… nghĩ quẩn.

hình ảnh

Đôi vợ chồng xảy ra cuộc cãi vã, từ đó dẫn đến chuyện đau lòng - Ảnh minh họa: Pexels

Câu chuyện về người vợ bỗng dưng thành góa phụ, con thơ thành mồ côi sau 1 cuộc cãi vã được báo Thanh niên đăng tải khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi. Theo đó vào ngày 28/9, ông Hồ Xa Cách, Chủ tịch UBND xã A Dơi (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) xác nhận, trên địa bàn vừa có một vụ việc đáng tiếc khi một người đàn ông nghĩ quẩn sau khi xảy ra mâu thuẫn gia đình. Chính quyền và thân nhân hiện đang lo hậu sự cho người đàn ông vắn số này.

Vụ việc được người dân phát hiện vào ngày 27/9 tại một rừng cao su trên địa bàn. Trong cánh rừng với những hàng cây đều tăm tắp, một vài người thấy thấp thoáng hình bóng ai đó mờ ảo như đi từ hư vô, đặc biệt chân lại không chạm đất. Đến gần, ai nấy đều vô cùng bàng hoàng khi thấy đó là 1 người đàn ông đã nghĩ quẩn từ lúc nào, bèn lập tức trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Công an H.Hướng Hóa phối hợp Công an xã A Dơi vào cuộc điều tra, xác định người đàn ông vắn số này là anh H.H.C. (khoảng 40 tuổi, trú tại thôn Đồng Tâm). Thông tin nhanh chóng được báo về cho gia đình anh C., khiến cả nhà rất đau xót, nhưng cũng lờ mờ đoán được nguyên nhân tại sao anh lại hành động dại dột như vậy.

hình ảnh

Người chồng bỏ vào cánh rừng cao su để nghĩ quẩn - Ảnh minh họa: Pexels

Anh C. vốn làm nông, cuộc sống cũng bình dị như bao gia đình khác với người vợ tảo tần và 2 con thơ. Thế rồi trước ngày ra đi, vào khoảng tối ngày 26/9, người chồng này có xảy ra mâu thuẫn với vợ. Đôi vợ chồng này cãi vã to tiếng không ai chịu nhường ai, sau đó người vơ giận dỗi đòi bỏ đi.

Mãi đến khi anh C. được người dân phát hiện đã ra đi, cô vợ này vẫn không hề hay biết. Đến khi cơ quan chức năng thông báo thì xem như mọi sự đã rồi. Được biết khu vực rừng cao su mà anh C. nghĩ quẩn là vườn cao su của gia đình, ở gần nhà.

hình ảnh

Vợ chồng có với nhau 2 mặt con, sống với nhau không chỉ là tình mà còn là nghĩa nữa. Thiết nghĩ trong những cách giải quyết khi vợ chồng mâu thuẫn, anh chồng lại chọn cách không thể nào dại dột hơn, bỏ mặc gia đình, con cái để tự mình ra đi như thế. Lúc ấy anh có nghĩ được đến 2 đứa con sẽ ra sao khi không còn ba, hay chỉ muốn giải tỏa nỗi bức xúc (có thể là trốn tránh) của mình. Cuộc sống vốn lắm thăng trầm, vợ chồng đã từng vui khóc cùng nhau mà cớ sao nay anh lại muốn cách xa. Một khi đã yêu, chỉ mong trái tim bằng lòng thứ tha, cho quá khứ vợ chồng từng đi qua.