Nhìn mâm cơm cữ mẹ chồng nấu, nàng dâu thật sự không biết nên nói thế nào cho phải. Gửi mẹ 10 triệu tiền ăn uống mà mẹ nấu sơ sài, không ngon miệng.

Thời gian mới sinh con đầu lòng, chị em phụ nữ thường chọn về nhà bố mẹ ruột để được chăm sóc kỹ càng hơn. Nói như vậy không có nghĩa là nhà chồng không chu đáo mà chỉ là bố mẹ ruột thường biết làm thế nào để tốt nhất cho con và cháu, từ chuyện ăn uống đến xông hơ, tắm giặt. Ngay cả chuyện đi đứng như thế nào để tốt cho sức khỏe sau này. Nếu không thể ở nhà bố mẹ ruột được lâu thì ít nhất 1 tháng đầu là thời gian cần thiết nhất.

Người phụ nữ có tên T.H đến từ Lào Cai vừa chia sẻ về câu chuyện hết sức éo le của mình. Theo lời chị, mới sinh em bé được 10 ngày thì đáng lý phải được nghỉ ngơi tịnh dưỡng, được ăn uống đầy đủ chất để sức khỏe mau phục hồi và có sữa cho con.

Thế nhưng trái ngược với những mâm cơm thơm ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng vừa bắt mắt, chị T.H than thở khi những mâm cơm cữ mẹ chồng chuẩn bị không thể nào ăn ngon miệng. Nhìn những món ăn chế biến sơ sài tẻ nhạt, người khỏe mạnh còn khó nuốt huống chi người mới sinh con như chị. Nhiều lần nhìn mâm cơm chị cảm thấy nghẹn ngào tủi thân vô cùng.

"Hôm nào bà cũng chỉ nấu có một món thịt kho hoặc xào với canh rau ngót, canh đu đủ... Vẫn biết đó là những món ăn lợi sữa cho bà đẻ nhưng mâm cơm chỉ có hai món sơ sài và lặp đi lặp lại khiến mình không nuốt nổi cơm" - Chị kể. 

hình ảnh

Mâm cơm khiến chị T.H nhiều lần cảm thấy tủi thân. 

Vốn tính cẩn thận, trước khi đi sinh chị đã gửi trước cho mẹ chồng 10 triệu đồng để nhờ bà lo chi phí ăn uống lúc mình ở cữ. Nhưng nhìn mâm cơm mẹ chồng nấu mỗi bữa, chị biết rằng không thể nào đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. 

"Trước khi đi đẻ, mình có đưa cho mẹ chồng 10 triệu để nhờ bà chăm khoản ăn uống khi ở viện về. Đến hôm nay là tròn 10 ngày mình ở nhà chồng. Mai mình xin phép về ngoại chơi nên mẹ chồng ra "quyết toán", bà bảo 10 ngày qua chi phí hết 7 triệu đồng.

Không biết mình có ích kỷ, tính toán quá không khi nói ra chứ 10 ngày hết những 7 triệu, trong khi viện phí hơn 3 triệu đồng là vợ chồng mình lo rồi, mình sinh thường nên nằm viện 2 ngày là được về mà không hiểu sao lại hết nhiều vậy.

Ngoài ra vật dụng và đồ dùng của hai vợ chồng hay em bé mình cũng không nhờ bà mua bất cứ thứ gì. Vậy mà 10 ngày còn có 3 triệu đồng, nhìn lại mấy mâm cơm muốn rớt nước mắt" - người mẹ trẻ tâm sự.

hình ảnh

10 triệu đồng gửi mẹ chồng, đổi lại là bữa cơm như thế này. 

Chị H. chia sẻ thêm, bản thân sẽ biếu mẹ chồng hết số tiền còn lại và xin phép về nhà mẹ ruột để nghỉ ngơi. Câu chuyện buồn này chị không biết giãi bày cùng ai nên viết lên mạng để mong nhẹ nhõm được nỗi lòng. Chị em phụ nữ cũng khuyên chị T.H nên về nhà mẹ để được chăm sóc tốt hơn và bỏ qua hết những u buồn vừa qua. Phụ nữ mới sinh vốn rất nhạy cảm, nếu cứ giữ tâm trạng không tốt thì ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và ảnh hưởng đến cả con.

- Thôi chị cứ về nhà bố mẹ ruột mà ở cữ, bố mẹ là người yêu thương và chăm sóc mình chu đáo hơn hết. Mai này dù có đi đâu làm gì cũng nên nhớ đến tình cảm thiêng liêng của bố mẹ, trên đời không ai yêu thương mình bằng họ đâu.

- Về nhà ngoại ngay và luôn nhé. Mới sinh xong cần phải ăn uống đúng cách, đủ chất dinh dưỡng nhưng phải chú trọng những món không được ăn để tốt cho mình sau này. Nhìn chén nước mắm kia là thấy sai quá sai rồi, bà đẻ thì ăn muối tiêu em nhé.

- Còn ở lại làm gì nữa, mẹ chồng này chỉ nhân cơ hội mà kiếm tiền thôi. Ăn uống thế này mà 10 ngày tốn 7 triệu, mắc còn hơn ăn cơm hàng cháo chợ. 

- Ăn uống như vầy thì lấy sữa đâu cho con bú? Hồi mình sinh con là về ngay nhà mẹ đẻ, ăn uống đúng cách nên mình và con khỏe khoắn lắm. Giờ đứa thứ 2 mình vẫn về nhà mẹ.

hình ảnh

Ảnh trái: Mâm cơm với nước luộc rau, bí đỏ luộc và một ít thịt kho. Ảnh phải minh họa, 9797363.com

Phụ nữ mới sinh vốn rất nhạy cảm, gặp thêm chuyện gia đình không vui nên buồn lòng là không thể tránh khỏi. Hy vọng chị T.H có thể về lại quê nhà để nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ bố mẹ của mình và quên đi những phiền muộn về cách đối đãi của mẹ chồng. Cũng có thể bà ấy hơi xuề xòa chứ cũng chưa hẳn là xấu, dù sao còn chịu nấu cơm canh món này món kia bưng lên cho mình cũng là có phước hơn nhiều nàng đẻ xong phải tự vác thân đi nấu ăn hầu hạ nhà chồng. Mẹ chồng chăm sóc con dâu tốt thì cảm ơn, còn không thì cũng chẳng sao, miễn mình đối đãi đúng mực với bà là được. 

Chị em có nhận xét gì về bữa cơm mẹ chồng nấu cho nàng dâu trên đây? Hãy để lại bình luận bên dưới nha!