Hiện nay có rất nhiều người bị đau đầu kinh niên và dù đã điều trị bằng nhiều cách và nhiều phương pháp nhưng cũng không thấy thuyên giảm.

Đau đầu có thể cắt ngay sau khi uống giảm đau, tuy nhiên đó không phải là phương pháp có thể áp dụng lâu dài được mọi người ạ.

Theo thông tin gần đây mình đọc được trên báo thì có một phương pháp khá hay chữa đau đầu kinh niên, đặc biệt là với những người hay sử dụng máy tính.

Bản thân mình do đặc thù công việc cũng phải ngồi nhiều máy tính và bị đau đầu. Mình có thử áp dụng phương pháp như trong bài viết đã chia sẻ thì thấy khá hiệu quả đấy.

Mọi người mà cũng bị trường hợp tương tự thì có thể tham khảo bài viết mình chia sẻ lại bên dưới để áp dụng nha!

hình ảnh

Khi cơ cổ bị căng quá sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, nhức đầu. Ảnh minh họa nguồn: thuocancung

Cơn đau đầu xuất phát từ thói quen trong nhiều năm

Trường hợp được đưa ra trong bài viết là cô Tùy, 40 tuổi người Trung Quốc. Cô này bị chóng mặt, đau đầu không rõ nguyên nhân suốt 20 năm qua.

Tuy nhiên gần đây, khi được các bác sĩ chỉ điểm cho một động tác tập giãn cơ cổ, cơn đau đầu, chóng mặt đeo bám dai dẳng ấy đã biến mất chỉ trong hai tuần đó mọi người.

Trước khi điều trị thì cô Tùy cảm thấy các cơn đau đầu tăng nặng không thể chịu nổi nên cô đến bệnh viện kiểm tra.

Qua kiểm tra các cơ của cô Tùy, bác sĩ cảm thấy cơ cổ của cô khá cứng và trông đặc biệt ngắn. Sau đó bác sĩ yêu cầu cô Tùy duỗi thẳng cổ càng nhiều càng tốt, nhưng khi duỗi, cổ của cô Tùy lại đưa về phía trước, điều này rõ ràng đã trở thành thói quen của cô ấy.

Theo cô, thì bản thân đã dùng máy tính làm việc từ khi mới ngoài đôi mươi. Và không biết từ bao giờ, cổ của cô luôn hướng về phía trước khi nhìn vào màn hình máy tính, đó là một tư thế thói quen được phát triển trong một thời gian dài.

Bởi thế khi căng cơ cổ quá mức, các cơ ở sau gáy đặc biệt căng và cứng vì nó nâng đỡ trọng lượng của đầu. Một khi cơ cổ bị căng quá sẽ gây ra hiện tượng chóng mặt, chỉ cần cúi đầu xuống sẽ thấy chóng mặt và nhức đầu nhé mọi người.

Bác sĩ chỉ cách điều trị thông qua 1 bài tập

hình ảnh

Bài tập kéo giãn thần kỳ cho cơ cổ là bài tập thể dục tốt nhất để cải thiện tư thế cơ thể. Ảnh minh họa, nguồn: knew

Đoán biết được vấn đề, bác sĩ đã nói cho cô Tùy cách để tự chữa. Đó là: Mỗi ngày, để kéo căng cơ vùng gáy - đầu tiên là cần dựa lưng vào tường, tựa đầu vào tường để nắn chỉnh cột sống cổ trở về vị trí ban đầu. Sau đó, kéo một sợi tóc trên đầu về phía trần nhà, từ từ duỗi thẳng cổ. Hàng ngày ở nhà cứ có thời gian rảnh rỗi thì phải làm như vậy.

Kết quả là sau hai tuần, cơn chóng mặt và đau đầu đeo bám suốt 20 năm của cô Tùy hòa toàn biến mất, tình trạng căng cứng cơ cổ của cô thuyên giảm luôn, đồng thời thói quen đưa cổ về phía trước của cô Tùy cũng được cải thiện.

Theo bác sĩ, cổ, các dây thần kinh quan trọng trong não đưa ra chỉ thị cho toàn bộ cơ thể, các mạch máu chính sẽ cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến não đều phải đi qua đây.

Và do vận động sai tư thế và các nguyên nhân khác nên khiến cơ cổ bị căng cứng, chèn ép các dây thần kinh và mạch máu ở khu vực này. Chính vì vậy nó sẽ gây khó chịu cho toàn bộ cơ thể.

Bài tập kéo giãn thần kỳ cho cơ cổ là bài tập thể dục tốt nhất để cải thiện tư thế cơ thể và điều phối sự cân bằng của cơ xung quanh cổ đó mọi người.

Những thông tin trên mình đọc được trên báo thấy hay nên chia sẻ lại để mọi người cùng biết nhé. Bài tập này khá là hay và dễ làm nên mọi người những ai hay bị căng cơ cổ và đau đầu thì có thể áp dụng để cảm nhận hiệu quả mà nó mang lại nha.

Nguồn tổng hợp