Hiện nay, hầu như nhà nào cũng có ít nhất 1 cái tủ lạnh để tiện bảo quản thực phẩm trong nhiều ngày. Và vật dụng này có kích thích tương đối lớn, nên đa số mọi người thấy chỗ nào trống thì đặt ở đấy, có thể vô tình phạm phải đại kỵ. Kèm theo đó là những vấn đề nhỏ khác nữa nhưng làm ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Vậy nên, mọi người xem lại và thay đổi cho phù hợp, để nhận điều tốt lành nhé.

Tủ lạnh nên đặt hướng Bắc 

Có thể thấy, tủ lạnh được làm bằng kim loại nên thuộc tính là vàng. Mà trong tất cả ngũ hành thì chỉ có hướng Bắc tương ứng với nước, là thứ sinh ra vàng. Do đó, nếu tủ lạnh nhà mọi người đang đặt ở hướng khác trong nhà thì phải điều chỉnh lại hướng Bắc ngay, để thúc đẩy vận tài lộc cho gia đình, tiền vào như nước.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Cửa tủ lạnh nên mở về phía Đông

Tuy tủ lạnh nên đặt hướng Bắc nhưng lúc đặt mọi người chú ý sao cho cửa phải mở về phía Đông. Vì phía Đông là mộc, khi đó thủy sinh mộc nên lúc mở cửa tủ hơi nước thoát ra sẽ tạo ra vận khí tốt ở hướng này, giúp gia đình làm gì cũng thuận lợi, như ý muốn nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Tủ lại phải có đủ thực phẩm

Việc chất chồng thực phẩm vào tủ lạnh không tốt, mà để lác đác vài thứ cũng không nên. Tủ lạnh nên có đa dạng thực phẩm trong đó để với lượng vừa phải, tượng trưng cho gia đình đủ ăn, không thiếu thốn và khi ăn uống đầy đủ thì có sức khỏe tốt, làm được nhiều việc. 

Không đặt đồ đạc trên nóc tủ lạnh

Nhiều người thấy nóc tủ lạnh trống mà tận dụng đặt các thứ như lò vi sóng, lò nướng hay các vật dụng nặng lên. Tiện trước mắt là vậy nhưng tiềm ẩn mối nguy hiểm. Thứ nhất là khiến tủ lạnh “chịu đựng” nhanh xuống cấp. Thứ hai là mỗi vật có từ trường khác nhau nên khi đặt chung sẽ khiến từ trường lộn xộn, linh khí bị ảnh hưởng thì tài lộc cũng không tốt đẹp gì đâu ạ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo