Sau khi biết điểm thi ĐH chính thức, các tân sinh viên trên khắp mọi miền đất nước đã chuẩn bị nô nức lên đường nhập học, chuẩn bị bước vào một cuộc sống mới xa nhà. Với nhiều em đây là ngày vui được chờ đợi nhất suốt 12 năm học phổ thông, nhưng với 1 nữ sinh quê Quảng Nam, đây lại là ngày buồn nhất. Cô gái trẻ xa quê hương lên đường nhập học mà không có người thân bên cạnh, chỉ 1 mình 1 xe máy đi từ Quảng Nam ra Huế. Ngỡ như cuộc sống sinh viên đang chờ đợi phía trước thì nào có ngờ sự cố giao thông đã bất ngờ xảy đến với em.

hình ảnh

Hiện trường sự cố giao thông nghiêm trọng - Ảnh: TNO

Sự cố giao thông thương tâm được báo Thanh niên đăng tải, theo thông tin cụ thể thì vào ngày 17/9, Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một sự cố giao thông nghiêm trọng khiến một nữ sinh ra đi mãi mãi ngay tại chỗ.

Sự cố đau lòng xảy ra vào khoảng 9 giờ 50 cùng ngày (17/9). Lúc bấy giờ em D.T.D.T. (18 tuổi, trú TX. Điện Bàn, Quảng Nam) đang lái xe máy một mình bon bon trên đường, hướng từ Đà Nẵng đi TP.Huế. T. là thí sinh vừa trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh, Trường đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), đang trên đường đi nhập học.

Cuộc sống tự lập xa nhà đang đợi em phía trước, thế nhưng khi những ước mơ về giảng đường Đại học còn đang quẩn quanh trong đầu thì nữ sinh bất ngờ gặp sự cố không thể nào lường trước. Khi em chạy xe tới TX.Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế, còn cách TP Huế không bao xa nữa thì bị va quẹt giao thông.

hình ảnh

Chiếc ô tô khiến nữ sinh ra đi ngay tại chỗ - Ảnh: Zing

Tại đây em bất ngờ quẹt trúng xe máy do anh T.T.N. (37 tuổi, trú xã Quảng Lợi,H.Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) điều khiển, chở sau anh T.M.S. (33 tuổi) đang đi từ đường dân sinh ra QL 1.

Cú va quẹt bất ngờ đã khiến em T. ngã xuống đường, vừa lúc này một chiếc ô tô do anh M.V.S (29 tuổi, trú xã Duy Phú, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) điều khiển cùng chiều cũng đi tới khiến nữ sinh này ra đi mãi mãi ngay tại chỗ, chính thức khép lại giấc mơ giảng đường còn dang dở.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CSGT đã nhanh chóng có mặt phối hợp cùng Công an TX.Hương Thủy để xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ viêc.

hình ảnh

Đại học được nhiều người xem như là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công trong tương lai, thế nhưng từ nay giấc mơ ấy đã khép lại mãi mãi với nữ sinh vắn số. Gia đình em hẳn sẽ vô cùng đớn đau khi nhận được tin dữ, bao nhiêu cố gắng làm lụng vất vả để nuôi con ăn học từ nay xem như đổ sông đổ bể. Bước chân đến thành phố xa lạ còn nhiều bỡ ngỡ mà lại là thân gái dặm trường, nay ra đi mãi mãi thật khiến người khác không khỏi ngậm ngùi, xót xa.