Cả tháng nay vợ chồng tôi cãi nhau liên miên. Thậm chí tôi còn đang nghĩ tới chuyện ly hôn bởi quá chán ngán rồi.

Hai chúng tôi đều xuất thân nông thôn hiện vẫn đang ở nhà thuê. Lương tháng vợ chồng cộng lại được gần 18 triệu nuôi 2 đứa con nên tôi luôn phải chi tiêu tiết kiệm vì biết rằng nhỡ không may có xảy ra chuyện gì không thể vay mượn được ở đâu.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vợ chồng cưới nhau gần chục năm, kinh tế khó khăn, lúc nào tôi cũng chỉ ao ước mua được căn nhà nhỏ để ở, thoát khỏi cảnh nay chuyển chỗ trọ này, mai chuyển chỗ trọ khác nhưng tôi cũng chẳng dám kêu than mà chỉ biết tằn tiện tích cóp.

Ngược lại chồng tôi thì lúc nào cũng chỉ biết lo cho bố mẹ anh ấy, không chăm chút cho gia đình. Mặc dù ông bà nội ở quê tuy không phải khá giả nhưng bố chồng tôi cũng có lương hưu 1 tháng 5 triệu. Dưới quê, 2 ông bà tiêu ngần đó là thoải mái. Vậy mà tháng nào chồng tôi cũng gửi đôi ba triệu về cho ông bà. Anh bảo:

“Tiền đó tôi kiếm ngoài, không ảnh hưởng tới lương đưa cô. Bố mẹ tôi già rồi sống được bao lâu nữa đâu”.

Ừ, thôi thì anh muốn báo hiếu bố mẹ, tôi cũng chẳng tiếc tiền thế nhưng anh lại chỉ muốn bản thân anh lo cho nhà đẻ anh, còn vợ thì anh cấm đoán không được đưa tiền về ngoại. Thế nên mỗi lần tôi có biếu bố mẹ vài trăm là anh giãy nảy lên:

“Cô to gan nhỉ, giờ còn ngang nhiên cho tiền bố mẹ cô nữa”.

Cách đây hơn tháng, chồng tôi về quê. Không biết bố mẹ kêu ca nhà cửa cũ hỏng thế nào mà anh lên đòi vay ngân hàng 600 triệu để về xây nhà dưới quê cho ông bà. Thực ra nhà ông bà đúng là cũ nhưng vẫn chắc chắn, chỉ cần sửa qua chút là có thể ở được tốt. Tôi cũng bảo chồng nếu muốn thì vợ chồng rút vài chục tiết kiệm sửa mới lại nhà cho 2 cụ nhưng chồng tôi quát:

“Sửa là sửa thế nào. Bố mẹ tôi cả đời vất vả rồi, cuối đời phải được ở nhà rộng cửa cao. Sao cô ích kỷ thế, lúc nào cũng chỉ nghĩ tới tiền tiền”.

Vậy là anh một mực đòi vay ngân hàng ngần ấy tiền để vác về quê xây nhà cho bố mẹ trong khi vợ chồng con cái trên này vẫn ở nhà đi thuê. Tôi mệt mỏi quá mọi người ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết