Thời gian gần đây trên mạng xã hội liên tiếp xuất hiện những đoạn clip rắn vào nhà dân và cắn người. Bằng chứng là mới đây cũng có đoạn video quay lại cảnh một con rắn bất ngờ tấn công người phụ nữ đang đứng ở giữa sân. 

>>> Giữa đêm, rắn cạp nia dài 1m bò qua lỗ thông gió vào khu bếp nhà dân ở Nghệ An

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Cụ thể: Trong clip, người phụ nữ đang bế trên tay một em bé đứng giữa sân thì bất ngờ một con rắn lao ra từ những chậu cây bên trái và nhanh chóng trườn tới để tấn công. Rất may là người phụ nữ đã kịp thời phản xạ, tránh được 2 lần lao tới của con rắn và sau đó nhanh chóng bỏ chạy vào nhà. Con rắn lúc này cũng chui vào những chậu cây gần đó. Toàn bộ sự việc đã được camera giám sát của gia đình quay lại.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Rắn vào nhà không những gây nguy hiểm cho con người mà còn có thể giết chết vật nuôi. Vì thế tốt hơn hết chúng ta nên tìm các biện pháp phòng ngừa để ngăn loài này xuất hiện ở gần môi trường sống. Ngoài cách phát quang bụi rậm, rắc bột lưu huỳnh quanh nhà thì các mẹ có thể trồng một số loại cây có chứa mùi làm loài rắn “chạy mất dép” sau đây.

5 loại cây giúp đuổi rắn mẹ nên trồng quanh nhà

Hoa lan tỏi

Hoa lan tỏi hay còn gọi là hoa thiên lý tỏi, hoa ánh hồng… Hoa có màu tím, là thân leo,  thích hợp trồng trên hàng rào, có mùi tỏi rất cay nồng. Lũ rắn rất sợ mùi hoa này nên khi ngửi thấy sẽ mau chóng tránh xa. 

Sắn dây

Nhựa từ cây sắn dây tiết ra có tác dụng xua đuổi rắn. Ngoài ra, củ sắn dây còn có thể làm thành bột - là thức uống giải nhiệt và thơm ngon vào ngày hè. Cây này cũng rất dễ trồng, không phải chăm bón nhiều.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Cây nén

Cây nén hay còn gọi là hành trắng, hành tăm. Lá cây có mùi thanh và cay; khi ngửi mùi này từ xa, rắn không dám tới gần. Các mẹ có thể trồng nó ở vườn, quanh hàng rào. Không những thế, đây còn là loại gia vị quen thuộc của người miền Trung.

Cây sả

Sả cũng là loại cây gia vị rất quen thuộc và giúp xông hơi, trị cảm mạo hoặc sốt. Mùi từ cây sả tỏa ra còn có tác dụng đuổi rắn rất tốt, mẹ nên trồng nó ở ban công, sân thượng hoặc vườn nhà nhé!

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là lưỡi cọp, hổ thiệt, hổ vĩ… có thể chịu nóng, khô hạn và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Nó vừa giúp làm sạch không khí lại có tác dụng đuổi rắn. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)