Ăn cơm ở nhà riết cũng chán ngán, nên thi thoảng mọi người chọn đi ăn buffet đổi vị. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp bỏ tiền ra đi ăn mà phát tức khi hàng quán quá bất cẩn trong khâu sơ chế. Như mới đây, cả nhóm bạn cùng đi ăn trưa nhưng sau đó lại bảo không bao giờ dám đến quán nữa ạ. 

Được biết, trưa hôm ấy cả nhóm bạn rủ nhau đến quán lẩu X. ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để ăn theo hình thức buffet cho thỏa thích. Sau khi ăn bao nhiêu món ngon, đến món lẩu và đồ nhúng thì cả nhóm đã bị “đứng hình 2 giây”. Vì lúc này nhìn xuống đĩa thịt bò cả nhóm phát hiện một miếng băng urgo xen lẫn.

hình ảnh

Cả nhóm đi ăn buffet. (Ảnh minh họa - Nguồn: Vatgia)

Ngay lập tức, cả nhóm đã gọi nhân viên của quán lại phản ánh và nhận được lời xin lỗi. Nhân viên cũng hứa mang bù một đĩa đồ nhúng khác, nhưng cả nhóm không thể nào tin tưởng để tiếp tục ăn. 

Một anh chàng trong nhóm nói: “Dù sao cũng chỉ là sơ suất trong khâu chế biến nhưng sẽ thế nào nếu miếng băng đó qua sử dụng và người khác ăn phải, có lẽ quán biết sẽ rút kinh nghiệm lần sau cẩn thận hơn nhưng mình sẽ không quay lại nữa. Ám ảnh lắm”.

hình ảnh

Đang ăn phát hiện miếng băng urgo trong đĩa thịt. (Nguồn: 2sao)

Sự việc cũng nhanh chóng lan truyền mạng xã hội để cảnh báo mọi người khi đi ăn hàng quán. Đa số cư dân mạng vào bình luận chê trách.

- “Mình bị khó chịu trong họng khi nhìn ảnh này, là mình chắc đã làm um lên rồi".

- “Chắc chắn không ai cố tình bỏ vào đâu, lơ đãng thôi. Nhưng làm ngành ăn uống mà mấy lần lơ đãng thế này là chết khách rồi”.

- “Từng đọc ở đâu một vụ tương tự cũng tìm thấy băng urgo, khách phải đi kiểm tra y tế cơ”.

- “Nhìn như urgo dùng rồi vậy, sợ quá không dám nghĩ tới”.

Vậy nên, mọi người phải chọn hàng quán có độ uy tín và được đánh giá cao để ăn. Riêng đi ăn buffet thì phải lưu ý thêm, hạn chế tối đa việc gọi 2 thứ sau kẻo tránh lỗ nặng đấy nhé.

Món tráng miệng

Các món tráng miệng vốn có vị ngọt, ăn là ghiền nên ăn một miếng xong thấy ngon sẽ ăn liên tiếp nhiều miếng nữa và việc nạp nhiều calo như vậy khiến nhanh no bụng. Kết quả những thực phẩm sau khi nướng xong dù có thơm ngon, hấp dẫn đến đâu cũng không thể làm mọi người dung nạp thêm nữa, nên tránh gọi trước tiên.

Trái cây

Tương tự, trái cây cũng được nhân viên quán buffet cắt, gọt và bày trí gọn đẹp nên thường lọt vào mắt người ăn đầu tiên. Một khi lấy ăn trái cây trước rồi thì cảm giác thèm ăn sẽ vơi đi, đồng nghĩa mọi người đã thực sự rất lãng phí tiền để đi ăn buffet đấy ạ. 

Vì thế, chỉ nên ăn tráng miệng và trái cây sau khi bạn đã no và quyết định ngưng dùng bữa.