Khi TP.HCM chính thức áp dụng lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã có nhiều người với tâm trạng lo lắng, nhất là với ai đang ở trọ, không có bếp núc vậy rồi sao nấu ăn? 

>>> Giấy xác nhận đi đường trong thời gian TP. HCM giãn cách: Ai đi làm cũng phải có

Bởi vì theo quy định, ngay cả dịch vụ ăn uống mang về cũng phải tạm dừng hoạt động 15 ngày. Em đọc rồi nghĩ bụng, tự bản thân họ phải cố gắng thay đổi thôi, nấu nướng ăn gọn thôi, tránh tốn kém thời buổi khó khăn này. Nhưng sau đó, chắc thấu hiểu nỗi lòng của bao người, em lại tìm thấy Công văn 2292/UBND-VX được UBND TP.HCM ban hành trong ngày 09/7/2021 để giải quyết vấn đề nan giải nè.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: VnExpress. 

Theo đó, yêu cầu các cơ quan, ban ngành có liên quan thực hiện như sau:

#1. Các hệ thống siêu thị gồm SaiGon Co.op, Satra, MM.Mega Market, Bách Hóa Xanh, VinMart, Family Mart, AEON, Vissan… sẽ tăng cường lượng hàng hóa cung ứng thực phẩm chế biến sẵn đảm bảo có đủ trên kệ với đủ chủng loại và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng.

Đặc biệt sẽ phối hợp hệ thống giao hàng online và các kênh phân phối trực tiếp đến tận tay người dân khi có yêu cầu.

#2. UBND thành phố Thủ Đức và các quận huyện nắm bắt tình hình đối với trường hợp không thể tự nấu ăn trong thời gian giãn cách xã hội sẽ hỗ trợ kịp thời thông qua các hình thức:

- Chỉ người dân có thể mua thực phẩm chế biến sẵn ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi theo danh sách đang được hoạt động và đặt hàng qua ứng dụng công nghệ.

- Hỗ trợ họ bằng cách ‘đi chợ thay’ bởi lực lượng tình nguyện viên của Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, trực tiếp đặt hàng qua điện thoại và giao hàng.

- Chủ động cung cấp suất ăn miễn phí cho người già neo đơn, người bệnh và các đối tượng khác.

hình ảnh


Ảnh minh họa. Nguồn: Người Đưa Tin và báo Bình Định. 

Vậy là có nhiều cách để lựa chọn, cho nên bà con ai thuộc trường hợp không thể tự nấu ăn được trong thời gian giãn cách, buộc dừng các dịch vụ ăn uống tại chỗ thì có thể chọn cách phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mình nha.

Hy vọng chúng ta cùng chung tay tuân thủ thực hiện đúng, quyết tâm đẩy lùi tình trạng lây lan nè. Cố lên nhé bà con ơi.