Ở nhà nghỉ dịch lâu ngày nên “hội ghét bếp” cũng có nhiều cơ hội trổ tài hơn hẳn. Những “ tác phẩm” nhìn có vẻ độc lạ, hài hài khiến cho cư dân mạng được một pha giải trí thả phanh. Trong những ngày ở nhà giãn cách thì đây chính là niềm vui nho nhỏ khiến chị em cảm thấy yêu đời hơn.

>>> Cách bảo quản bánh mì 2 - 3 tháng không lo mốc, hỏng đang hot rần rần: Thèm là có

Mới đây qua mạng xã hội em thấy một cô vợ thuộc nhóm Ghét bếp không nghiện nhà đã đăng bài khoe món trứng chiên “quạt ba tiêu” do chồng mình tự nấu. Hóa ra, anh chồng này để nguyên cả mớ rau để chiên trứng và tạo hình giống hệt cái quạt, đến khi ăn chắc sẽ phải cắt ra.

hình ảnh

(Nguồn: Mai Diệu Phương/Ghét bếp, không nghiện nhà)

Nhìn vào món ăn này chắc nhiều mẹ sẽ thắc mắc không biết rau rán với trứng là rau gì. Tìm hiểu thì em được biết đây là rau Thối (tiếng Thái còn được gọi là pắc nam) - rất nổi tiếng ở Tây Bắc. Giống như tên gọi của nó, rau có mùi thối rất đặc trưng, ban đầu sẽ làm nhiều người thấy sợ nhưng ăn quen rồi lại vô cùng ngon. Cây này thường mọc dại trong rừng, từ tháng 3 - tháng 6 là lúc rau ngon nhất, có nhiều lá non.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Mai Diệu Phương/Ghét bếp, không nghiện nhà và Phụ Nữ Việt Nam)

Phần chồi non của rau thối có thể chế biến thành các món như: rán với trứng, làm nộm, xào tỏi, nấu canh, xào với thịt… Sau khi nấu, rau có vị ngọt bùi, giòn và rất ngậy. Giá rau thối dao động từ 50 - 90 nghìn/kg, luôn rất đắt hàng nhưng không phải lúc nào cũng có để mua. Hiện tại, rau thối là đặc sản rất nổi tiếng ở nhiều nhà hàng. 

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam)