Suýt nhầm cô dâu chú rể là mẹ con. Trước tin đồn kết hôn vì tiền, người thân đã tiết lộ đôi trẻ quen nhau 3 năm, cảm thấy đồng điệu nên mới quyết định về chung một nhà. 

Thường thì cứ hễ đám cưới nào mà đôi bên không tương xứng (về kinh tế, ngoại hình...) thì người ta hay đồn họ kết hôn vì tiền. Chẳng hạn cô A lớn tuổi lấy anh B trẻ khỏe, tuổi chênh nhau cả con giáp. Hay nàng C xinh đẹp nóng bỏng, cao 1m7 nên duyên cùng anh đại gia D cao 1m5...

Cá nhân tôi nghĩ chuyện này là bình thường. Bởi trong cuộc sống đâu phải ai sinh ra đã hoàn hảo. Người may mắn được trời thương cho dung mạo ưa nhìn nhưng trí tuệ có phần hạn chế; người tuy ngoại hình không nổi trội giữa đám đông nhưng họ lại thông minh, tài giỏi; rồi có người giàu, kẻ nghèo...

Mây tầng nào gặp gió tầng đó, ai cũng có quyền dùng "năng lực" đặc biệt của mình để tìm kiếm những thứ hợp thị hiếu của mình mà đúng không, miễn là không làm hại người khác. Tự dưng bàn đến chuyện này vì mới đây, tôi đọc báo thấy trang doisongphapluat.nguoiduatin.vn có đưa về trường hợp một cặp đôi Trung Quốc có đám cưới gây xôn xao về chuyện chênh lệch này.

Cụ thể, trong khi cô dâu có ngoại hình cao ráo (khoảng 1m60), khuôn mặt xinh đẹp, phúc hậu thì chú rể sở hữu chiều cao hạn chế (có lẽ chưa đến 1m). Nói thật thì nhìn họ đứng cạnh nhau trong ngày vui không giống vợ chồng mà giống mẹ con hơn. Lúc này, cô dâu tinh tế ngồi xổm xuống để chụp ảnh cùng chú rể nhưng so ra vẫn còn cao hơn anh nhiều.

hình ảnh

(Ảnh: doisongphapluat.nguoiduatin.vn)

Điều này khiến nhiều người xôn xao. Họ cho rằng cô dâu chấp nhận cưới một chàng trai chênh lệch ngoại hình như vậy chỉ có thể là vì tiền bạc mà thôi. Thực tế thì chú rể là người Bắc Kinh, sinh ra đã là cậu ấm ngậm thìa vàng khi gia đình có tài sản ròng được cho là lên đến hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 350 tỷ đồng). Hôn lễ hôm đó được chuẩn bị chu đáo và kĩ lưỡng, có ô tô sang xịn rước dâu. 

Tuy từ bé đã mắc chứng bệnh lùn khiến cơ thể thấp bé nhưng bù lại, chàng thiếu gia nhà hào môn này lại thân thiện, sống tình cảm, biết phấn đấu... chứ không tỏ ra cao ngạo. Trước những lời xì xầm tiêu cực của dân mạng về đám cưới "đũa lệch", một người quen đã tiết lộ rằng cặp đôi tìm hiểu nhau được 3 năm, khi tình cảm đủ lớn và đôi bên cảm thấy đồng điệu thì mới quyết định tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của gia đình hai bên chứ không phải vì mai mối nhất thời hay cô dâu ham của cải vật chất. 

Chính cô dâu cũng thừa nhận rằng, chồng của mình tuy thấp bé nhưng tính cách vô cùng trưởng thành, ấm áp, chu đáo, biết trước biết sau... khiến cô cảm nhận được sự chân thành và quyết định gắn bó cả đời mặc kệ những lời phán xét. Nhiều người khi nghe câu chuyện đã có những dòng cảm thán: 

- Cô dâu không việc gì phải buồn. Lấy một người không đẹp trai thì đã sao, miễn anh ấy đối xử tốt với mình, lo cho mình cuộc sống đủ đầy thì quá may mắn rồi.

- Khối cô gái cũng muốn cưới anh này mà chưa được ấy chứ. Cô dâu cứ sống chân thành thì từ từ mọi người sẽ thay đổi cách nhìn thôi.

- Người có khiếm khuyết thường sống tình cảm và chung thủy, huống chi anh này nhà có điều kiện. Chỉ cần vợ chồng yêu thương nhau thật lòng thì quá tốt.

- Nhiều ông đẹp trai mà ham ăn nhác làm, gia trưởng, trăng hoa, cưới về chỉ có khổ chồng khổ.

Câu chuyện cặp đôi Trung Quốc này lại khiến tôi nhớ đến trường hợp nổi tiếng mạng xã hội dạo gần đây là chuyện tình của "chàng không chân" Tô Đình Khánh và vợ Trần Thương. Khi Trần Thương quyết định kết hôn với Tô Đình Khánh cũng vướng nhiều lời xì xầm, đồn đoán không hay cho rằng "cưới vì tiền". Thế nhưng "chàng không chân" đã lên tiếng làm rõ bản thân mình không hề giàu vật chất mà chỉ giàu về tình cảm. Vợ đến với anh bằng tình yêu thương chân thành và cả hai đã cùng nhau làm mọi việc để có hạnh phúc như hiện tại. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Tô Đình Khánh có viết: "Không phải ai cũng sẵn sàng vượt qua giông bão để đến được nơi an toàn. Mọi chuyện đều có 2 mặt, ta cứ chọn bên tích cực mà hướng đến. Chỉ cần mình cảm thấy hạnh phúc với những gì mình chọn là được".

hình ảnh

Vợ chồng "chàng không chân" Tô Đình Khánh (Ảnh: FBNV)

Sự chân thành, ấm áp giữa họ chiếm được rất nhiều tình cảm của dân mạng. Đó là minh chứng cho rằng, "tàn nhưng không phế". Đời này, con gái yêu và lấy một người con trai có chí như vậy vẫn may mắn và hạnh phúc hơn gấp trăm lần nếu lấy phải một gã lành lặn nhưng không mang lại hạnh phúc cho người mình thương.