Bánh bèo chén chả cua - cái tên thoạt đầu nghe chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ nó là 2 món ăn riêng biệt nhưng thực tế đó là tên gọi của một món ăn đó ạ. Bánh bèo chén chả cua có sự kết hợp giữa món bánh bèo truyền thống và chả cua. Đây vốn là đặc sản nức tiếng ở xứ Huế. Sự kết hợp này vừa sáng tạo lại làm ra một món ăn ngon vô cùng. 

>>> 3 quán bún, phở ở Hà Nội có giờ mở cửa rất "dị" nhưng khách vẫn chờ ăn bằng được

Để làm được món ăn này, người ta sẽ hấp bột gạo cho chín cùng với nhân ướt làm từ bột tôm và chút thịt xay dạng sệt sệt; sau đó chan với nước mắm chua ngọt và ăn kèm chả cua. Dù là món ăn vốn nổi tiếng ở Huế nhưng nếu ở Sài Gòn, các mẹ cũng có thể thưởng thức bánh bèo chén chả cua ở một quán nhỏ thuộc khu chợ Nguyễn Văn Trỗi (209/63A Lê Văn Sỹ, Quận 3).

hình ảnh

(Nguồn ảnh: Foody)

Ở Sài Gòn ăn món bánh bèo chén chả cua ở đâu là ngon nhất

Bánh bèo là món rất quen thuộc với người dân Sài Thành và nếu muốn ăn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên với bánh bèo chén chả cua thì chỉ có quán ở khu chợ Nguyễn Văn Trỗi là đã nổi tiếng gần 56 năm qua.

Quán nằm ở góc chợ, rất nhỏ, chỉ có vài ba cái bàn cùng vài chiếc ghế để khách ngồi ăn, lúc nào cũng tấp nập người ra người vào. Nếu bỏ qua được nhược điểm này thì chị em sẽ được thưởng thức món ngon có một không hai ở Sài Gòn. Phần vỏ bánh ở quán ăn rất dai dẻo, nhân nêm thì đậm đà, chả cua cũng rất ngon.

Ngoài bánh bèo chén chả qua, các mẹ có thể gọi bánh bột lọc, bánh bèo chén. Một đĩa bánh thập cẩm ở đây có giá là 28 nghìn, bánh bèo chén là 2.5 nghìn/chén; bánh bột lọc là 3 nghìn/chén; chả cua giá 5 nghìn/chiếc. Đặc biệt, cô chủ quán lúc nào cũng nở nụ cười tươi thân thiện với khách hàng; thể hiện sự nồng hậu đúng chất của con người miền Trung. Chủ quán là cô Lê Thị Tiến (56 tuổi, quê ở Quy Nhơn). Quán chỉ mở từ 3h chiều - 7h chiều nên nếu tới vào ngoài giờ đó các mẹ sẽ phải ra về với chiếc bụng đói đấy ạ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)