Hoạt động này nhằm giúp những học sinh khó khăn, thiếu điều kiện của trường có thể học online trong năm học mới.

Dù thành phố hay dưới quê thì cũng có nhà giàu nhà nghèo, nên không chỉ có cha mẹ ở nông thôn mới lo con không có điện thoại, máy tính học trực tuyến. Ngay tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều nhà không sắm nổi cái máy tính hay điện thoại thông minh cho con học online nè mọi người ơi.

Phụ huynh cũng sốt ruột lắm vì không biết phải lấy máy móc ở đâu ra cho con học trực tuyến sắp tới đây. Biết được khó khăn của phụ huynh và học sinh nên một trường THCS ở quận 1, TPHCM đã tổ chức hoạt động ATM điện thoại máy tính giúp học sinh nghèo có thể học trực tuyến. Qua 2 ngày, nhà trường cũng đã thu được những tín hiệu rất triển vọng.

hình ảnh

Học sinh TP.HCM trong giờ học trực tuyến. Ảnh minh họa, nguồn: Tuổi Trẻ

Bữa giờ đã nghe nhiều đến ATM gạo, ATM oxy, giờ có thêm ATM máy tính, điện thoại giúp học sinh nghèo, bỗng dưng thấy nghĩa tình Sài Gòn ấm áp quá. Trăn trở, không muốn bất cứ học sinh nào bị bỏ lại phía sau, hiệu trưởng và các thầy cô tin học của trường THCS Minh Đức, quận 1, TPHCM đã nảy ra ý tưởng xây dựng một “ATM” điện thoại, máy tính.

Trước đó, nhiều giáo viên băn khoăn, lo lắng vấn đề có những em không có điều kiện, nhà không có thiết bị học trực tuyến. Theo thống kê của trường thì có khoảng 100 học sinh đang thiếu thiết bị học trực tuyến, vậy là ý tưởng ATM máy tính, điện thoại được ra đời.

ATM của trường chủ yếu xin những chiếc điện thoại, máy tính để bàn, laptop cũ có dây sạc pin, cài sẵn ứng dụng K12 online để đáp ứng được việc học trực tuyến cho học sinh.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: UC

Sau 2 ngày phát động, ATM đã nhận được 4 điện thoại và máy tính bàn, và gần 30 triệu đồng tiền mặt. Với số tiền mặt nhận được, trường dự định mua điện thoại thông minh, khoảng 1,65 triệu đồng 1 chiếc, hoặc mua điện thoại cũ còn tốt.

Để những thiết bị này có thể chuyển kịp thời đến tay học sinh nghèo, khó khăn, nhà trường sẽ nhờ Công an phường Cầu Ông Lãnh quận 1 hỗ trợ giao nhận. Hiện chương trình vẫn đang được tiếp tục với hy vọng mọi học sinh đang cần thiết bị để học trực tuyến đều sẽ được giúp đỡ kịp thời.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: jiemian

Cảm thấy thật ấm lòng quá mọi người ơi, trong những lúc khó khăn thế này, các em học sinh nghèo được giúp đỡ kịp thời từ nhà trường, thầy cô thì thật sự quý lắm.

Chỉ mong tất cả học sinh đều được tạo điều kiện để học tập, không em nào phải vì hoàn cảnh, vì thiếu điện thoại, máy tính mà phải bỏ lỡ những tuần học trực tuyến đầu tiên trong năm học mới này.

Một năm học mới sắp bắt đầu, dù còn nhiều trở ngại, ngổn ngang, vẫn mong phụ huynh, học sinh cố gắng cùng nhà trường, thầy cô chung tay vượt qua những khó khăn trước mắt.