Phát hiện bạn trai của con gái lẻn vào phòng ngủ của con lúc nửa đêm, phụ huynh kiên quyết “tiễn” anh chàng về nhà sớm. 

Trong những ngày cuối năm, hẳn nhiều người được bố mẹ “nhắc” chuyện yêu đương, kết hôn vì “con nhà người ta bằng tuổi này là cưới hết rồi”. Để bố mẹ yên lòng, cô gái trẻ trong câu chuyện bên dưới đã “mang rể về cho bố mẹ” nhân kì nghỉ cuối năm. 

Ban đầu, bố mẹ của cô nàng cũng không mấy hào hứng khi nghe tin này vì họ nghĩ rằng con gái vẫn còn đang học đại học, chưa phù hợp với chuyện yêu đương trong lúc này. Tuy nhiên, họ cũng tò mò muốn biết xem chàng trai kia là người thế nào, có thể khiến họ an tâm để con gái hẹn hò hay không. 

hình ảnh

(Ảnh minh họa: 163.com)

Ngày con gái về cùng bạn trai, bố mẹ của cô chu đáo lái xe ra đón đôi trẻ. Lần đầu gặp phụ huynh của bạn gái, anh chàng chào hỏi lễ phép. Suốt quãng đường đi, hai bên trò chuyện niềm nở, lịch sự với nhau. Có thể nói, bước đầu về ra mắt gia đình bạn gái của anh chàng đã suôn sẻ, không quá căng thẳng như đã tưởng tượng. 

Tuy nhiên, trong đêm đầu tiên ở nhà bạn gái, anh chàng đã có hành xử khiến phụ huynh không hài lòng. Cụ thể, bố mẹ cô gái đã cố ý kê chiếc giường nhỏ ở phòng ngoài để chàng trai nghỉ qua đêm. Rõ ràng là họ không muốn con gái mình ngủ chung với bạn trai nên đã có sắp xếp như vậy. 

Ấy vậy mà, nửa đêm, anh chàng lại lẻn vào phòng ngủ của bạn gái và cả hai qua đêm cùng nhau. Có thể, hai người đã ngủ chung thế này khi đi học xa nhà nhưng lại không biết giữ ý tứ khi ở chung với bố mẹ. 

Khi phát hiện sự việc, bố mẹ của cô gái đã thay đổi thái độ hoàn toàn với chàng trai. Ngày hôm trước, họ niềm nở đón tiếp bao nhiêu thì sang hôm sau đã lạnh lùng và thậm chí có lời nói với ý muốn “đuổi khách”. 

Trước phản ứng của phụ huynh, cô gái cũng không biết cứu vãn thế nào và anh bạn trai của cô đã phải ngậm ngùi rời đi sớm hơn dự định. Có thể, cặp đôi muốn nhân dịp về nhà cuối năm để thuyết phục bố mẹ cho mình đến với nhau. Tuy nhiên, do cách hành xử thiếu kiềm chế nên gây ra cái kết không như mong đợi. Cũng có thể, anh chàng đã “mất điểm” trầm trọng trong mắt bố mẹ cô gái và khó lòng đến nhà người yêu lần sau. 

hình ảnh

(Ảnh phải: sohu)

Câu chuyện đã nhanh chóng trở thành đề tài thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và để lại những bình luận trái chiều. Có người ủng hộ cách giải quyết cứng rắn của bố mẹ cô gái vì có bố mẹ nào vui vẻ khi thấy con gái ngủ cùng bạn trai trong khi chưa cưới hỏi? Hành xử của anh chàng bị cho là thiếu ý tứ, không chuẩn mực khi đến nhà bạn gái để ra mắt phụ huynh. 

Tuy vậy, cũng có bình luận cho rằng bố mẹ của cô gái có suy nghĩ hơi bảo thủ. Thời nay, chuyện các cặp đôi ngủ chung trước khi cưới hỏi cũng không còn quá xa lạ. Liệu phụ huynh cấm con được một đêm nhưng có cấm được nhiều đêm khác hay không? Thay vì cứng nhắc cấm đoán con cái, bố mẹ nên giáo dục giới tính để con nắm vững các biện pháp tự bảo vệ mình. Đó gọi là “vẽ đường cho hươu chạy” thay vì để “hượu” tự chạy rồi khó lường hậu quả. 

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng bố mẹ cô gái cũng nên trách con mình thay vì trút giận lên chàng trai. Nếu cô gái không cho phép và tự nguyện hợp tác thì anh chàng có thể vào ngủ chung hay không? “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, phụ huynh nên xem lại cách giáo dục con thay vì đuổi chàng trai về như vậy.