Cách dạy con của Phan Hiển khiến nhiều người khen ngợi. Chỉ cho bé biết lỗi sai và nhận lỗi mới là điều quan trọng nhất. 

Có ba mẹ là "kiện tướng Dancesport", Kubi nhà Khánh Thi - Phan Hiển ngay từ nhỏ đã được tiếp xúc với bộ môn khiêu vũ thể thao và chứng minh "con nhà nòi" khi có những thành tích nổi bật trong giải đấu tại nước nhà. Mới đây, nhóc tỳ đã làm ba mẹ không khỏi tự hào khi giành ngôi Quán quân ở sân chơi quốc tế dù chỉ mới 8 tuổi. 

hình ảnh

Con trai Khánh Thi - Phan Hiển giành thứ hạng cao nhất tại giải đấu quốc tế khiến ba mẹ vô cùng tự hào. (Ảnh: FBNV)

Để có được thành tích đáng nể này, cậu bé đã trải qua quãng thời gian khó khăn trong hành trình thi đấu. Thậm chí trước đó, Kubi còn xảy ra bất đồng với bạn nhảy khiến Phan Hiển phải lên tiếng khuyên bảo, dạy dỗ. 

Theo đó, trong video ghi lại quá trình tập luyện, ông xã Khánh Thi từng phải nghiêm khắc xử lý con trai khi thấy quý tử "tác động vật lý" bạn nhảy cùng là bé May. Phan Hiển nhấn mạnh: "Trong trường hợp này, Kubi rất là sai nha. Khi con nhảy con phải để ý đến mọi người xung quanh, đặc biệt đây là bạn nhảy nữ của con nữa.

Khi mình va chạm với bạn nhảy, đặc biệt là với bạn nữ, con phải biết xin lỗi chứ. Tại sao con lại đ.á.n.h bạn thêm như thế. Mình là đàn ông, mình không có được như thế, biết chưa? Xin lỗi bạn đi. Lần sau phải để ý kĩ hơn nghe chưa".

hình ảnh

Phan Hiển nghiêm khắc với con trai khi cậu bé "tác động vật lý" đến bạn nhảy. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Khi nghe ba khuyên bảo, Kubi đã xin lỗi bạn nhảy và nhận được sự đồng ý của cô bé. Lúc này, Phan Hiển quay sang dặn dò thêm quý tử: "Ba không muốn xảy ra như vậy nữa nghe chưa. Con học phải nghiêm túc hơn một tí, biết không? Rồi ôm nhau một cái làm hoà, dắt nhau ra đi chơi".

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều khán giả đã dành lời khen cho cách giải quyết vấn đề của ông xã Khánh Thi. Cách dạy con vừa nghiêm khắc, vừa mềm mỏng mà Phan Hiển áp dụng không chỉ giúp con nhận thức được lỗi lầm mà còn giúp bé nhanh chóng làm lành với bạn nhảy.  

hình ảnh

Kubi xin lỗi bạn nhảy sau khi được ba khuyên bảo. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

hình ảnh

Cả hai ôm nhau để làm hòa. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Về phía Kubi, sau khi bĩnh tĩnh lại, cậu bé mới giải thích về hành động không kiềm chế được của mình. Nhóc tỳ hé lộ: “Hồi nãy lúc con chen lên nhưng May cứ cố đầy con xuống, lúc đó con chưa đ.á.n.h May gì luôn. Biết sao không, tại tớ không có thấy được. Mấy thầy cô cao quá, tớ phải ra nhìn thì tớ mới thấy được thầy đang dạy mình đang nhảy gì để nhảy theo. Chứ tớ không thấy gì hết. Mấy chú kia cao hơn. Tại tụi mình là đôi trẻ tuổi nhất ở trong này mà. Trẻ tuổi nhất tất nhiên phải thấp nhất. Giờ cậu hiểu lý do tại sao tớ phải chen ra. Mình xin lỗi May vì tớ đã đ.á.n.h bạn”.

Trước lời giãi bày của Kubi, bé May cũng hiểu ra vấn đề và nói lời xin lỗi với bạn nhảy: "Tại vì lúc đó Bi cứ chen lên để đứng coi mấy thầy cô nên con kêu Bi lùi xuống. Tớ xin lỗi cậu vì tớ cũng có đ.á.n.h cậu".

hình ảnh

Kubi kể lại sự tình với ba khi cậu bé và bạn nhảy xảy ra mâu thuẫn. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Sau khi hóa giải hiểu lầm, đôi bạn trẻ đã cùng nhau tập luyện chăm chỉ để mang về thành tích xuất sắc khi giành giải nhất nội dung thiếu nhi tại đấu trường Syllabus World Championship 2023. Trong tương lai, Kubi hứa hẹn sẽ trở thành vũ công tài năng và thậm chí còn vượt mặt cả ba mẹ. 

hình ảnh

Nhờ hóa giải hiểu lầm mà đôi bạn đã mang về thành tích xuất sắc. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Kubi thần thái, tự tin trên sàn diễn. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Hai nhóc tỳ đã có được kết quả đầy xứng đáng sau những nỗ lực. (Ảnh: FBNV)