Ngày xưa MC Thảo Vân cảm thấy khó chịu khi con tỏ ý không vui khi về quê, nhưng hiện tại cô đã có nhìn nhận khác. Buồn thì buồn thật nhưng đó đành phải chấp nhận.

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà người người háo hức về quê thăm gia đình, họ hàng, tổ tiên sau 1 năm làm việc bận rộn. MC Thảo Vân cũng vậy, năm nào cô cũng cùng con trai đón Tết ở Lạng Sơn. Tuy nhiên khác với mọi năm, thay vì yêu cầu quý tử ở quê đến hết mùng 3 thì năm nay, nữ MC quyết định cho con về Hà Nội sớm hơn để cậu có thể đi chơi cùng bạn bè. Mặc dù rất buồn và nhớ con, song cô vẫn tôn trọng mong muốn của Tít.

MC Thảo Vân bồi hồi chia sẻ: "Tít về quê cùng mẹ, hôm nay con xuống Hà Nội trước. Ngày trước mỗi khi thi thoảng Tít tỏ ý không vui lắm khi về quê mình thường thấy khó chịu và nghĩ con như thế không được, sau này dần dần mình nhận ra rằng quê hương là nơi yêu dấu của mình vì mình có quá nhiều kỷ niệm ở đây chứ còn với Tít thì khác.

Con không sinh ra, lớn lên ở đây, bạn bè không có, các bác và các anh chị đều lớn tuổi cả rồi. Tít bị lạc lõng dù con vẫn nói mỗi lần về đây con rất thích tình cảm ấm áp của các bác, nhưng Tết được nghỉ mấy ngày con cũng muốn được về Hà Nội để chơi với các bạn của mình, và điều đó là hoàn toàn hợp lý.

Xác định được điều đó rồi mình cũng thấy nhẹ lòng, nhưng thay vào đó là nhớ! Nó mới đi sáng nay thôi mà bà mẹ buồn và thấy thiếu vắng quá đỗi rồi… c.h.ế.t dở chứ không đùa đâu, thôi lại đành tập vì đây là lần đầu tiên hai mẹ con không ở cùng nhau đến hết Tết… Nhớ thật".

hình ảnh

MC Thảo Vân và con trai về quê ăn Tết. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Nữ MC chấp nhận cho con trai về Hà Nội đi chơi cùng bạn bè sau khi hết ngày mùng 1. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Mặc dù buồn, song MC Thảo Vân nhân ra "quê hương là nơi yêu dấu của mình chứ không phải của con". (Ảnh: FBNV)

Đăng kèm dòng trạng thái, Thảo Vân còn chia sẻ đoạn tin nhắn trò chuyện với con trai khiến nhiều người chú ý. Trong đó, Tít nói một câu khiến mẹ và nhiều dân mạng cũng phải gật gù: "Mẹ thì được chơi với các bác. Con thì được chơi với các bạn. Quá hợp lý". 

Đây là cái Tết đầu tiên nữ MC phải xa con như thế nhưng cô cảm thấy nhẹ lòng khi có thể hiểu cho con. Bên dưới bình luận, nhiều khán giả đã thể hiện sự đồng tình với quan điểm của Thảo Vân khi không ép con cái phải làm theo ý mình. Bà xã hiện tại của Công Lý cũng hào hứng để lại bình luận: "Mẹ được đi chơi với các bác. Hôm trước sang còn khoe bố Tiếng anh Ielts 7.5 nè chị ơi", đáp lại bà mẹ 1 con cười sảng khoái bày tỏ: "Tít bảo cô Hà không tin con biết tiếng Anh".

hình ảnh

Đoạn tin nhắn trò chuyện của Thảo Vân và con trai. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Con trai MC Thảo Vân năm nay đã 18 tuổi. (Ảnh: FBNV)

MC Thảo Vân và NSND Công Lý kết hôn năm 2004. Cả hai có chung một cậu con trai là Tít. Tuy nhiên, họ đã "đường ai nấy đi" sau 6 năm sống chung. Sau chia tay, cặp đôi khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cách hành xử văn minh dành cho nhau cũng như chung tay chăm sóc cậu quý tử.

Thảo Vân một mình chăm sóc con trai suốt nhiều năm qua nên tình cảm của hai mẹ con vô cùng khăng khít, gắn bó. Nữ MC cũng thường xuyên đăng hình ảnh đời thường cùng con trên mạng xã hội. Vợ cũ Công Lý từng chia sẻ Tít là người tình cảm, hiếu thảo, luôn dành sự quan tâm cho bố mẹ và gia đình.

hình ảnh

Con trai Thảo Vân là người tình cảm, hiếu thảo. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Tít rất quan tâm đến bố Công Lý khi nam nghệ sĩ bị bệnh. (Ảnh: FBNV)

Nữ MC cho biết con trai là động lực, niềm vui trong cuộc sống của mình. Suốt nhiều năm cả cô và chồng cũ luôn cố gắng chia sẻ tình thương đầy đủ để con không cảm thấy bị thiếu thốn, tủi thân. Về phía Tít, dù sống cùng mẹ song cậu vẫn thường xuyên qua thăm bố Công Lý và ông bà nội. Bên cạnh đó, con trai Thảo Vân cũng có mối quan hệ tốt đẹp với vợ mới của bố khiến mẹ cảm thấy vô cùng yên lòng. 

hình ảnh

MC Thảo Vân không để con trai thiếu thốn, tủi thân. (Ảnh: FBNV)