Chính sự vô tâm của bố mẹ đã khiến con gặp chuyện bất ngờ.

Hồi trước có một đợt em dắt con đi theo trong buổi hội họp dới lũ bạn thân cấp 3 hồi xưa. Lâu ngày gặp lại nên thiệt sự có quá nhiều chuyện để nói. Ngồi lo nói cười một lúc mới giật mình nhận ra nãy giờ không thấy con đâu, vội vã đi tìm may mà 5 phút sau thấy nó đang ở bên hông nhà hàng ngắm cá bơi trong bể. Phải nói là em bị một phen hú hồn hú vía, cũng tự trách bản thân vô cùng vì đưa con đi theo mà lơ là, không trông con kỹ lưỡng, may mắn hôm đó không có chuyện gì xảy ra chứ nếu không chắc em hối hận cả đời mất. Vậy mới nói một khi có con nhỏ, đã đưa con đi đâu thì mình phải hết sức chú ý để mắt đến con mọi lúc mọi nơi các bố mẹ.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Vừa qua trên mạng xã hội cũng xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh một gia đình đang ngồi trong bàn ăn nhà hàng, vì bố mẹ mải mê nhìn điện thoại nên không hay biết con gặp chuyện ngay cạnh bên. Đoạn video này chính là một bài học đắt giá cho các phụ huynh về việc trông nom con nhỏ đấy ạ, nhất là về vấn đề dùng điện thoại khi đang ở gần con.

Đoạn video được cắt từ camera một nhà hàng, quay lại cảnh một gia đình gồm bố mẹ và 3 con nhỏ đang ngồi trong một bàn ăn. Chiếc bàn này là bàn xoay nên 2 cậu con trai cảm thấy rất thích thú, liên tục xoay cho bàn quay tít mù. Trong lúc các con đang nghịch chiếc bàn, bố mẹ của 3 đứa trẻ đều đang chăm chú lướt điện thoại, hoàn toàn không hay biết chuyện không hay sắp xảy đến cho cô con gái bé nhỏ của mình.

Vì chiếc bàn được xoay liên tục một cách rất nhanh, ấm nước nóng ngay cạnh đó cũng có dấu hiệu bị tác động, từ gần giữa bị đẩy ra ngoài rìa mép bàn. Sau đó, chiếc ấm nước nóng đã đổ ập xuống bé gái đang ngồi gần mẹ khiến em bé này khóc thét lên vì nóng. Nhìn hơi nước bốc lên, có lẽ ai cũng dễ dàng nhận thấy sức nóng của ấm nước này.

hình ảnh

Bố mẹ mải bấm điện thoại, không hay biết con bị ấm nước nóng rơi trúng. Ảnh: Sohu

Nghe con khóc, bố mẹ đang mải miết nhìn điện thoại mới giật mình ngẩng đầu lên và phát hiện sự việc nhưng đã quá trễ  vì chẳng thể ngăn cản sự việc. Còn 2 cậu bé thấy em gái bị th ương do mình nên sợ hãi chạy đi chỗ khác. Đoạn video nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng xứ Trung, trong đó, đa phần mọi người đều cho rằng cặp bố mẹ này quá vô tâm khi đưa 3 con nhỏ ra ngoài mà lại không chú ý trông nom con kỹ càng.

- Bố mẹ cứ mải nhìn điện thoại thế kia nên chẳng biêt chuyện gì sắp xảy ra với con mình cả, 2 bé trai nghịch bàn trong một thời gian dài ấm nước mới rơi xuống kia mà.

- 2 bé trai cũng còn nhỏ, thấy bàn xoay lạ nên muốn khám phá thôi cũng chẳng lường trước được hậu quả, cái này do bố mẹ không để mắt đến con.

- Phải chi bố mẹ chịu buông điện thoại xuống, quan sát một chút thì chắc chắn sẽ ngăn chặn được sự việc này, chỉ tội em bé còn nhỏ mà bị bỏng thôi.

- Ôi gì chứ đưa con ra ngoài hay ở bất cứ đâu thì cũng đều phải để mắt con kỹ lưỡng, con còn nhỏ thì cái gì cũng có thể xảy ra hết đó các bố mẹ ạ.

- Đề nghị các bố mẹ ở cạnh con thì đừng nên dùng điện thoại, biết bao nhiêu vụ xảy ra rồi mà vẫn chẳng rút kinh nghiệm gì cả.

Thực tế là hiện nay, không ít bố mẹ có thói quen dùng điện thoại khi đang ở cạnh con. Họ cho rằng con chỉ quanh quẩn trước mắt mình nên sẽ không có vấn đề gì xảy ra, nhưng trẻ nhỏ lại không đơn giản như thế. Các con đang ở độ tuổi thích khám phá mọi thứ nên sẽ rất dễ rơi vào tình huống ng uy hiểm nếu không được người lớn trông coi kỹ càng. Vì thế, cẩn thận vẫn luôn là trên hết các bố mẹ nhé.