‘Con không lấy, con đã nói là con không lấy’, người đàn ông gầy guộc, trạc ngoài tứ tuần nhìn thẳng vào mặt bố mình mà hét lớn. Nhớ lại câu nói cuối cùng của mình với bố vào buổi sáng hôm ấy, người đàn ông chỉ biết cúi đầu lặng lẽ khi tòa tuyên án 14 năm giam giữ. Chỉ vì bị bố nghi ngờ lấy tiền, ông đã ra tay hại bố già qua đời. Quá xót xa cho bi kịch của gia đình này các mẹ ạ.

Xót xa con loạn thần gây ra thảm kịch giữa đêm: hại cha ruột qua đời vì đánh đập vợ con

Buổi sáng ngày 20/7, TAND tỉnh Cao Bằng đã tuyên bị cáo Nông Văn Khoa (43 tuổi, ở huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) 14 năm ngồi sau song sắt vì tội ‘Hại người qua đời’. Ông Khoa chỉ biết cúi đầu lặng lẽ.

Sáng sớm hôm ấy, vào ngày 15/1/2021, ông Khoa đến nhà bố là ông Nông Văn Phừng (78 tuổi) ở xóm Lũng Pươi, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng như thường ngày để chăn lợn. Người bố năm nay đã gần 80 tuổi, đã ở cái tuổi ‘gần đất xa trời’, chẳng biết trí nhớ còn minh mẫn không nhưng ông đột nhiên nhớ lại việc gì đó, sau đó cho rằng con trai đã lấy trộm tiền của mình. Ông Khoa quả quyết mình không lấy, nhất định là không lấy. Hai bố con vừa nãy còn nói chuyện vui vẻ, giờ nhìn thẳng mặt nhau mà hét lớn, không khí trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

hình ảnh

Bị cáo Nông Văn Khoa - Ảnh: Hit.vn

Không thể chịu đựng được những lời nói oan nghiệt từ bố, trong lúc mất bình tĩnh, sẵn thấy con dao bên cạnh, người con trai đã lấy phần sống dao lao đến đập 3 nhát vào đầu bố già rồi bỏ đi. Vừa đi ông Khoa vừa hậm hực, nghĩ tại sao bố có thể nghi oan mình như thế, mà không để ý rằng người bố sau khi bị đánh đã ở trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời. Sáng hôm sau, ông Khoa và vợ định quay lại nói chuyện với bố cho ra lẽ thì bàng hoàng thấy bố đã qua đời.

Ngôi nhà sau đó ngập trong sắc trắng khăn tang. Ai cũng lo chuyện hậu sự cho người bố quá cố, mỗi người mỗi việc. Trong lúc lau rửa bố chồng để khâm liệm, con dâu ông Phừng bỗng phát hiện vết thương trên đầu người bố. Nghi ngờ có chuyện uẩn khúc nên bố mới ra đi, cô vội trình báo cơ quan chức năng. Ngay sau đó, ông Khoa đã bị công an sở tại bắt giữ. Tại trụ sở điều tra, ông Khoa đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ tội ác của mình đối với người bố ruột.

hình ảnh

Ảnh phải: Hiện trường vụ việc - Ảnh minh họa: Báo Giao thông

Nuôi con khôn lớn thành đạt, đến phút cuối đời lại bị chính con trai hạ gục, còn gì đau đớn hơn nỗi lòng của người cha già. Người dưng với nhau khi xảy ra xích mích, cãi vã còn có thể giải quyết, ấy vậy mà người thân ruột thịt lại dùng hung khí để ‘giải quyết’ nhau. Chỉ vì lời nghi ngờ của bố mà bây giờ bố nằm dưới 3 tấc đất, người con vào vòng lao lý, thật quá xót xa các mẹ ạ.

Nguồn: Zing