Cho hai cậu con trai học trường quốc tế, diễn viên Đan Lê than thở khi trường vẫn thu học phí không sót khoản nào dù giãn cách nên các con phải học online. Quan trọng là học thì không hiệu quả mà vẫn phải đóng số tiền cao 'ngất ngưởng'.

Mùa tựu trường của các bé sắp đến mà thời gian giãn cách vẫn kéo dài, không biết bao giờ mới trở lại bình thường khiến các phụ huynh đau đầu vì việc học của các con. Nhất là việc phải học online khiến cả bố mẹ và con trẻ đều vất vả mà học phí thì vẫn phải đóng đầy đủ, không sót khoản nào. Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Đan Lê cũng than thở về mức học phí cao ngất phải đóng cho con khiến rất nhiều phụ huynh thấy đồng cảm, thấy cũng khổ cho các bố các mẹ, vừa phải làm việc vừa phải kèm con học mà tiền thì chả được giảm đồng nào các mẹ ạ.

hình ảnh

Hai cậu con trai đáng yêu của diễn viên Đan Lê được mẹ cho theo học tại một ngôi trường quốc tế có tiếng

Vốn chọn một ngôi trường quốc tế có tiếng cho hai cậu con trai cưng nên mức học phí bình thường diễn viên Đan Lê phải đóng cho các con đã khá cao. Vì từ môi trường học tập đến các hoạt động ở trường đều rất tốt nên hai vợ chồng vẫn hài lòng khi cho các con theo học.

Tuy nhiên với hoàn cảnh phải giãn cách trong thời gian dài như hiện tại, các con không được đến trường học mà phải học online ở nhà mà nhà trường vẫn thu học phí đầy đủ, không giảm khoản nào khiến diễn viên Đan Lê phải than thở ngay trên trang cá nhân: "Cám cảnh lắm các mẹ ạ! Đóng tiền học cho con xong mà bần hết cả cái thần người. May cho em, hoàn cảnh không đến nỗi không lo được cho con, nhưng cảm giác xót ruột thì không thể tránh khỏi".

hình ảnh

Cho con học online nhưng học phí vẫn cao ngất, Đan Lê than thở khiến phụ huynh đồng loạt hưởng ứng

Theo như nữ diễn viên chia sẻ, các con của cô đều ở độ tuổi học tiểu học mà học online thì yêu cầu các bé phải tự học hầu hết thời gian trong ngày. Các thầy cô cũng chỉ lên lớp, dạy online vài tiếng rồi thôi, còn lại phụ huynh đều phải theo sát kèm cặp chứ các bé còn nhỏ cũng học thể tự tiêu thụ được lượng kiến thức lớn mà không có sự hướng dẫn cặn kẽ. Thật sự với phương pháp học online thì tính hiệu quả rất thấp mà cả bố mẹ lẫn các con đều vất vả.

Ấy vậy mà nhà trường vẫn thu đầy đủ học phí với cả những khoản không dùng đến như bán trú, phí xây dựng trường, phí dã ngoại, vân vân và mây mây. Điều này khiến phụ huynh rất bức xúc vì chẳng hề hợp lý cho đôi bên, dẫu biết nhà trường cũng cần chi phí duy trì nhưng phụ huynh cũng khó khăn không kèm trong mùa 'cô vy' căng thẳng.

"Dịch dã liên miên, năm ngoái học hành online bập bà bập bõm, năm nay thì chưa biết đến khi nào mới được đi học mà nhà trường đã thu cả năm (học phí, bán trú, xây dựng trường, học phẩm, phí dã ngoại …) chẳng thiếu khoản nào.

Biết là khó khăn chung, nhưng nhà trường khó 1 thì phụ huynh cũng không thể dễ được. Bao nhiêu thời gian thầy cô online là từng ấy thời gian (thậm chí nhiều hơn) phụ huynh bên cạnh để hỗ trợ, hướng dẫn, kèm cặp, phối hợp với thầy cô giáo", Đan Lê 'bần thần' sau khi đóng khoản học phí 'khủng' cho con.

hình ảnh

Mỗi ngày dạy học cho các con cũng là cả vấn đề vì học online chẳng thể giúp bé hiểu bài hoàn toàn

Trước lời tâm sự của diễn viên Đan Lê, rất nhiều phụ huynh đã vào bình luận hưởng ứng, ai có con nhỏ đang trong độ tuổi học tiểu học, trung học cũng rơi vào tình cảnh 'kêu trời' chẳng khác gì nữ diễn viên: "Thật vô lý, chắc phải chia sẻ mạnh để tìm ra giải pháp hợp lý nhất chứ", "Đồng cảm sâu sắc với cô Lê", "cấm trẻ con chơi game trong khi học online thì dán mắt vào màn hình vài tiếng, sau lại 1 thế hệ nhìn đời bằng cặp kính cận, nhất là con trai đeo kính cực kỳ bị hạn chế khi tham gia các môn thể thao", "Đồng cảm thực sự. Nhà mình cũng vậy. Mỗi lần con học online là cả bố mẹ hết hơi ngồi cạnh, liên tục sáng chiều. Cũng chỉ 3 môn thôi toán tiếng việt và ngoại ngữ. Học phí vẫn thu những khoản rất là! Thực sự học online không hề phù hợp cho các bé tiểu học"...

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Nhiều phụ huynh còn 'cười ra nước mắt' khi học phí cho các con không giảm mà còn tăng (Ảnh: Chụp màn hình)

hình ảnh

hình ảnh

Mùa 'cô vy' khiến bao người mất việc, mất thu nhập mà gia đình nào đông con lại càng khốn đốn hơn.

Nguồn ảnh: FBNV