Thời gian này tôi nghĩ đau đầu quá mọi người ạ. Cứ tưởng đẻ được đứa con gái xinh đẹp, giỏi giang bố mẹ mát mày mát mặt. Ấy vậy mà giờ nó khiến vợ chồng tôi khó xử không biết phải làm thế nào.

Con gái tôi năm nay cũng hơn 30 rồi. Nó đẹp như người mẫu vậy, nhiều nhãn hàng còn mời chụp quảng cáo nữa kìa. Vậy nhưng con tôi không theo nghiệp người mẫu diễn viên mà thích học hành hơn. Giờ nó cũng đã làm xong cái bằng tiến sỹ ở Singapore và đang công tác trong 1 cơ quan có tiếng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bao nhiêu lần vợ chồng tôi giục con lấy chồng nhưng nó toàn bảo:

“Lấy sớm làm gì, vài năm nữa cũng chưa muộn”.

Trước con gái cũng yêu vài cậu trai trẻ nhưng cứ được thời gian thì lại chia tay. Nó bảo không hợp nhau, vì suy nghĩ của mấy cậu đó nông cạn quá. Mỗi lần nó bảo có bạn trai vợ chồng tôi mừng lắm, chỉ mong con gặp được người tâm đầu hợp ý rồi cưới cho bố mẹ yên lòng. 

Thế nhưng vài bữa lại thấy bảo chia tay rồi. Bẵng đi một thời gian không thấy con bé nói yêu ai cả. Tôi cũng không thúc ép vì nghĩ thôi thì tùy duyên, nó còn tr, chưa muốn vướng bận chuyện gia đình thì mình cũng tôn trọng quyết định của con.

Thế mà đùng một cái tháng trước con gái bảo đưa người yêu về ra mắt. Vợ chồng tôi cũng làm cơm, chờ bạn trai của con đến. Vậy nhưng khi con rể tương lai bước vào mà vợ chồng tôi lại cứ tưởng đó là bố hoặc ông chú nào đi cùng. Khi được con gái giới thiệu đấy là người nó muốn lấy làm chồng thì vợ chồng tôi sốc lắm.

Người đó trông còn già hơn cả chồng tôi, hỏi tuổi thì mới biết chỉ kém ông xã đúng 3 tuổi. Theo phép lịch sự thì vợ chồng tôi vẫn tiếp đãi đàng hoàng nhưng khi người ta về rồi mới ngồi chất vấn con gái. Con bé cũng không giấu giếm bạn trai nó đã từng ly hôn 2 đời vợ có 3 người con đều đang du học ở nước ngoài hết.

Qua tìm hiểu chúng tôi biết anh ta cũng khá giàu, hiện đang làm chủ 2 khu nghỉ dưỡng cao cấp biển. Người ta cũng chiều chuộng con gái tôi lắm, mua cả xe ô tô, nhẫn kim cương tặng nó nữa. Biết là như vậy nhưng vẫn thấy có điều gì đó không ổn.

Chúng tôi cũng chỉ muốn con gái lấy một người bình thường, cùng thế hệ rồi sinh con đẻ cái như bao người khác thôi. Tiền có nhiều thì cũng tốt nhưng không quan trọng cứ phải giàu có, miễn là con thấy hạnh phúc là được.

Còn người đàn ông con gái định lấy làm chồng kia ngang vai ngang vế với chúng tôi. Cứ nghĩ con gái mình ngày đêm đầu ấp tay gối với người bằng tuổi bố nó mà tôi không thể chịu đựng nổi. Bảo nó chia tay thì nó cứ khăng khăng đòi cưới, còn dọa:

“Nếu bố mẹ không đồng ý thì con sẽ chuyển đi theo anh ấy. Con lớn rồi nên có quyền quyết định”.

Giờ vợ chồng tôi có khuyên con gái thế nào cũng không được vì nó cứ khẳng định là hai đứa yêu nhau thật lòng sẽ hạnh phúc. Không hiểu nổi tại sao gu kén chồng của nó lại già chát, mặn mòi đến thế nữa. Tôi thấy thật sự khó chấp nhận, phải làm sao để khuyên bảo nó đây mọi người?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet