Không phải chuyện dẫn người yêu về ra mắt gia đình của cô gái nào cũng suôn sẻ, thành công. Bởi cũng có khi người lớn không thích rồi xảy ra những chuyện không vui, nhưng cũng chưa từng bi thương như chuyện mới xảy ra tại Nghệ An. Bực tức vì con gái và bạn trai của con có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, người bố đã thẳng tay tiễn cả hai ra đi mãi mãi rồi nghĩ quẩn nhưng bất thành. Sự việc khiến cả vùng quê xứ Nghệ xôn xao.

hình ảnh

Người bố thời điểm bị cơ quan chức năng bắt giữ - Ảnh: Baonghean

Chuyện bắt đầu từ 18 giờ ngày 4/7 khi chị L.T.T.N. (17 tuổi, ngụ xóm 2, xã Bài Sơn) đưa bạn trai là anh H.Q.A. (19 tuổi, ngụ xã Khánh Sơn, H.Nam Đàn, Nghệ An) về nhà ăn cơm cùng gia đình.

Trong bữa cơm, chị N. và anh A. không biết vô tình hay cố ý mà đã có những lời nói không chuẩn mực, dẫn đến mâu thuẫn với ông Ngọc (là bố chị N.). Đôi bên cãi vã một hồi khiến ông Ngọc trở nên vô cùng tức giận, bèn cầm 1 vật vung tay liên tiếp với đôi bạn trẻ. Cả hai sau đó đã được đưa đi bệnh viện nhưng không qua khỏi.

hình ảnh

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng - Ảnh: Baonghean

Sau khi tiễn con gái và chàng trai kia ra đi, ông Ngọc đã uống chất lỏng để nghĩ quẩn. Tuy nhiên người vợ đã phát hiện kịp thời và đưa ông Ngọc đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương chữa trị. Hiện Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An đã tạm giữ ông Ngọc và tiến hành điều tra hoàn thiện hồ sơ vụ việc để chuyển cho Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An điều tra theo thẩm quyền.

hình ảnh

Chì vì lời qua tiếng lại mà dần đã tạo nên những mâu thuẫn và dẫn đến bi kịch cho không chỉ 1 mà đến 2 gia đình mất con, người chồng thì vướng vòng lao lý. Trong cuộc sống này lời nói là vô cùng quan trọng, có thể khiến con người cảm thấy vui vẻ, yêu đời, nhưng cũng có thể khiến người ta mất bình tĩnh và có những hành động thiếu kiểm soát. Mong mọi người luôn cẩn trọng lời nói của mình, bình tĩnh trong mọi trường hợp và luôn ‘dĩ hòa vi quý’ để tránh việc đang tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: TTO, TNO