Ở cữ bên nhà ngoại, người mẹ “than thở” có lẽ mục tiêu về lại dáng sau sinh của mình sẽ khó đạt được lắm đây.

Không biết ở đây có mẹ nào như em không, sinh xong cũng chẳng kiêng khem gì nhiều cả, ăn uống thả ga mà sau 1 tuần đã ra ngoài đường phây phây rồi. Theo em thì kiêng hay không kiêng sau sinh là quan điểm của mỗi người, đừng nên tranh cãi làm gì cho mệt mỏi, ai tin gì thì làm ấy thôi, đúng không các mẹ? May mắn là em ở cữ bên ngoại, mẹ đẻ cũng rất thoải mái, luôn ủng hộ quyết định của con nên không gặp khó khăn gì trong chuyện ở cữ với chăm bé. Thế mới thấy các chị nói ở cữ bên ngoại sung sư ớng nhất hoàn toàn chính xác luôn. Mới đây lướt mạng em cũng thấy một chị khoe ở cữ bên ngoại, ngày nào mẹ đẻ cũng nấu toàn món ngon món bổ cho ăn “ngập mặt” nè, đúng là có mẹ sẽ có tất cả phải không chị em hehe.

Người mẹ cho biết cô mới sinh cách đây vài ngày, do bố mẹ chồng ở quê lại lớn tuổi nên quyết định về nhà mẹ đẻ gần đó để ở cữ cho thoải mái. Trải qua rồi mới biết, không đâu bằng nhà mình nên sau sinh, dù thể chất, tinh thần vẫn chưa hồi phục lại hoàn toàn như trước nhưng người mẹ này lúc nào cũng vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Cô cho biết ở cữ nhà mẹ đẻ, mọi chuyện đều có mẹ chăm lo cho tận răng, nhất quyết không để cô làm bất cứ việc nhà gì nên rất nhàn nhã.

Thậm chí, cô còn “than vãn” mẹ đẻ luôn trong tình trạng lo lắng con ăn không no, không đủ sữa cho cháu ti nên bà liên tục bồi bổ con gái bằng những món vừa ngon vừa bổ, dự là sẽ khiến cân nặng tăng vù vù những ngày sắp tới. Đi kèm bài đăng, sản phụ cũng “khoe” một số món ngon cầu kì mẹ ruột đã nấu cho mình trong vài ngày ở cữ đầu tiên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

hình ảnh

Bữa sáng giàu dinh dưỡng với cháo táo đỏ, bánh mì sữa. Ảnh: Sohu​​​​​​​hình ảnh

Mâm cơm trưa ngon lành và bữa phụ đẹp mắt. Ảnh: Sohu

hình ảnhBuổi tối cũng không kém cạnh với nhiều món ngon bổ, đặc biệt không thể thiếu rau xanh. Ảnh: Sohu

Bên dưới bài đăng của sản phụ, rất nhiều chị em bỉm sữa bình luận sôi nổi về chủ đề ở cữ nhà mẹ ruột, trong đó, cũng có đông đảo bình luận bày tỏ sự ghen tị khi sản phụ này được mẹ ruột cưng như trứng mỏng khi ở cữ.

hình ảnhNgoài ra bà còn nấu nhiều món tráng miệng, bữa ăn phụ rất ngon. Ảnh: Sohu

- Còn mẹ ruột là hạnh phúc nhất, ở cữ được mẹ chăm thì không còn gì để nói luôn

- Thích quá ạ, em ở cữ chỉ có một thân một mình, xoay sở không kịp có lúc còn chẳng ăn uống được đang hoàng luôn

- Đúng nghĩa là đồ ăn ngập mặt luôn đấy ạ, mẹ nào cũng thương con

- Con dù lớn vẫn là con của mẹ, lên chức bà ngoại rồi thì mẹ phải chịu thêm áp lực, nhưng tin chắc đây là những áp lực vô cùng ngọt ngào

- Bà ngoại lúc nào cũng tuyệt vời nhất, yêu bà ngoại

- Em cũng muốn được bồi bổ như vậy, lên cân cũng được, miễn sao được ăn ngon và được mẹ yêu hihi

Có thể thấy, mẹ của sản phụ này rất coi trọng chuyện ăn uống của con gái mình trong giai đoạn ở cữ. Theo lời chia sẻ của chị, bà không bắt chị kiêng khem nhiều, thậm chí còn phản đối những kiêng cữ không khoa học. Nhưng riêng chuyện ăn uống thì phải nghiêm túc đủ đầy mỗi ngày để mau lại sức và không bị thiếu sữa cho con ti. Các bữa ăn do bà nấu cũng đều rất khoa học, đa dạng dưỡng chất và đẹp mắt. Được chăm sóc tận tâm như thế thì em tin chắc bà đẻ nào cũng sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc vui vẻ để có đủ sức chăm con thôi nè.