Giây phút tang thương của gia quyến NSƯT Vũ Linh trong buổi lễ di quan khiến người xem xúc động, rơi nước mắt.

Những ngày qua, thông tin về sự ra đi của NSƯT Vũ Linh đã lấy đi rất nhiều nước mắt, tiếc thương trong lòng khán giả, đồng nghiệp và người thân. Trong thời khắc cuối cùng trước khi đưa nam nghệ sĩ về nghĩa trang Hoa Viên, Bình Dương chôn cất thì bạn bè và người hâm mộ đã sớm có mặt tại nhà để nói lời tiễn biệt lần cuối với ông.

Theo đó, NS Hữu Quốc đã thay mặt gia đình NSƯT Vũ Linh đọc điếu văn tiễn biệt cố nghệ sĩ. Trong quá trình diễn ra buổi lễ, nam nghệ sĩ không giấu nổi sự xúc động khi chia sẻ về hành trình làm việc cùng người anh thân thiết. Hữu Quốc tiết lộ cố nghệ sĩ người khiêm tốn, rộng lượng và cực kỳ yêu thương nghiệp cải lương. Chính vì thế, NS Vũ Linh được công chúng gọi là "Người nghệ sĩ của toàn dân, của bạn nghề - trăm năm có một".

hình ảnh

NSƯT Hữu Quốc thay mặt gia đình đọc văn điếu tiễn đưa đàn anh (ảnh saostar)

Sau khi nghe những lời điếu văn, các con gái và cháu gái của NSƯT Vũ Linh là Hồng Loan - Hồng Phượng đã phải nằm rạp xuống đường để bày tỏ lòng hiếu kính trong lúc thực hiện lễ di quan. Thời khắc đó, cả hai không kìm nổi cảm xúc, hai mắt đỏ hoe, liên tục rơi lệ ròng rã trong suốt buổi lễ.

Được biết, Hồng Loan (con nuôi) - Hồng Phương (cháu ruột) là hai người thân thiết nhất với cố nghệ sĩ thuở sinh thời. Còn nhớ thời điểm lúc NS Vũ Linh điều trị bệnh tình, cả hai đã thường xuyên túc trực, chăm sóc ông tại bệnh viên nên có không ít kỷ niệm đẹp với ông.

hình ảnh

Con nuôi - cháu ruột của NS Vũ Linh nằm sấp để thực hiện lễ di quan (ảnh saostar)

hình ảnh

Hồng Loan - Hồng Phượng khóc nức nở khi thực hiện nghi lễ (ảnh saostar)

Cũng tại buổi lễ di quan, NSƯT Vũ Luân (con nuôi Vũ Linh) đã không thể kiềm chế được những giọt nước mắt. Ông vô cùng đau đớn khi chứng kiến cảnh ra đi của người thầy, người cha, người nghệ sĩ tài hoa. Thậm chí, nam nghệ sĩ còn không trụ vững, ngã quỵ trước sự chứng kiến của mọi người. 

Khoảnh khắc Vũ Luân đau xót tiễn đưa người cha nuôi khiến người xem vô cùng thương cảm, đau lòng. Được biết, nam nghệ sĩ cũng túc trực trong những ngày diễn ra tang lễ của NSƯT Vũ Linh, thậm chí ông còn đội tang cùng với người thân của cố nghệ sĩ. 

hình ảnh

hình ảnh

Vũ Luân khóc đến ngã quỵ khi tiễn đưa cha nuôi chặng đường cuối cùng (ảnh saostar)

Được biết, thuở sinh thời, Vũ Luân đã được "ông hoàng Hồ Quảng" nhận làm con nuôi và dạy nghề cải lương, tuồng cổ. Nhờ sự bảo ban, dạy dỗ của cha nuôi mà Vũ Luân đã gặt hái không ít thành công trên bước đường nghệ thuật.

Tuy nhiên vào thời gian đầu, vì có ngoại hình, lối sống lẫn tính cách giống nhau nên cả hai thường xuyên bị tình nghi là "cha con ruột". Thế nhưng tại tang lễ cha nuôi, Vũ Luân không ngần ngại mà thẳng thắn chia sẻ về thông tin trên: "Khi đi hát, nhiều người cũng nói Vũ Luân là con nuôi và tôi cũng thừa nhận chuyện này. Tuy nhiên, khán giả dưới tỉnh không tin và cho rằng tôi là con rơi của Vũ Linh vì tôi quá giống với ba. Tôi chỉ biết cười thôi và không dám nói gì nữa. Ba luôn sẵn sàng truyền nghề cho con cháu trong đó có tôi và Bình Tinh. Tôi rất may mắn khi được ba dẫn dắt. Tâm nguyện của ba là muốn truyền nghề cho thế hệ sau, những người trẻ để góp phần giữ gìn môn nghệ thuật cổ truyền của ba".

hình ảnh

NS Vũ Luân kể lại những kỷ niệm thuở sinh thời cùng cha nuôi (ảnh saostar)

Hiện tại, lễ di quan của NSƯT vẫn đang được diễn ra, hai bên đường nhà riêng của cố nghệ sĩ đã đông chật người. Không ít khán giả còn sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân để đến viếng NSƯT Vũ Linh và tiễn đưa ông chặng đường cuối cùng.

hình ảnh

Lễ tang của cố nghệ sĩ đang được diễn ra (ảnh saostar)

Tại đám tang, bạn bè, người thân và khán giả không ngừng bật khóc nức nở và tiếc thương cho sự ra đi của người nghệ sĩ tài danh. Từng dòng người xếp hàng thắp những nén hương tiễn biệt cố nghệ sĩ lần cuối, tạo nên một khung cảnh vô cùng xúc động. Song song đó, vẫn còn xuất hiện một vài hình ảnh không mấy đẹp đẽ, nhiều khán giả bất chấp nguy hiểm thông qua việc trèo lên lan can, rướn người với hy vọng có thể nhìn linh cữu của NSƯT Vũ Linh khiến khu vực buổi lễ trở nên khá hỗn loạn. Đến mức cơ quan chức năng phải điều động lực lượng dân quân để đảm bảo tang lễ NSƯT Vũ Linh được diễn ra suông sẻ.

Được biết, linh cữu của Vũ Linh sẽ được đưa về an táng tại Hoa viên Bình Dương. Đây là nơi an nghỉ của nhiều tài danh sân khấu như: Thanh Sang, Thanh Kim Huệ...

hình ảnh

hình ảnh

Con cháu khóc cạn nước mắt tiễn đưa cố nghệ sĩ về nơi "chín suối" (ảnh MXH)

hình ảnh

Người dân có mặt đông đúc tiễn đưa "ông hoàng Hồ Quảng" lần cuối (ảnh MXH)