Khi biết con trai lục đục với vợ, mẹ chồng đã có cách xử sự vô cùng nhún nhường và nhận được nhiều lời khen ngợi. 

Tâm lý của nhiều chị em là “ngán” sống chung với mẹ chồng sau khi kết hôn bởi lo ngại bị mâu thuẫn, hạch sách, soi mói đủ điều. Tuy nhiên, thực tế là không phải mẹ chồng nào cũng khó khăn với con dâu. Thậm chí nhiều lúc nhờ có mẹ chồng đứng giữa giảng hòa, “làm chủ” cho câu chuyện mà vợ chồng mâu thuẫn được sớm làm lành. 

Nói điều này bởi gần đây mình đọc trên 2sao về câu chuyện mẹ chồng “điểm 10” khi đứng ra giúp vợ chồng con trai làm lành. Cụ thể, trong lúc lời qua tiếng lại, người chồng có ném vật gì đó vào người của vợ nên cô đùng đùng giận, dọn đồ về lại nhà mẹ đẻ. 

Biết chuyện, mẹ chồng chẳng những không bênh con trai mà đầu tiên là bà yêu cầu con phải cùng mình qua nhà thông gia để nói chuyện, đón nàng dâu về. Đặc biệt, bà còn mua chút hoa quả, quà cáp để sang biếu bà sui thay vì đi tay không. 

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Chỉ qua chi tiết này đủ biết mẹ chồng cưng yêu và trân trọng nàng dâu thế nào cũng như bà rất nể thông gia. Các con mâu thuẫn lời qua tiếng lại, thay vì bênh con trai chằm chặp thì mẹ chồng dường như nghiêng về phía nàng dâu hơn. 

Khi ngồi nói chuyện với sui gia, mẹ chồng còn tự trách bản thân đã chưa dạy dỗ con trai tốt nên mới để xảy ra chuyện đáng tiếc. “Con không biết thương vợ mà, cô con dâu ngoan của mẹ bị con làm cho tức về nhà mẹ đẻ rồi”, vừa nói bà vừa giơ tay định dạy lại con trai. 

Lúc này, người đàn ông ngồi yên, khép nép nghe 2 người mẹ nói chuyện rồi nhận hết phần lỗi về phía mình. Khi thấy bà sui có ý muốn dạy con trai, mẹ vợ đã lên tiếng ngăn: “Có gì thì từ từ nói, đừng đánh nó”.

hình ảnh

(Ảnh 2sao)

Đoán được bà sui đã nguôi ngoai, bỏ qua lỗi của chàng rể, mẹ chồng không kiềm được cảm xúc và bật khóc, tự trách bản thân dạy con chưa tốt, mong được cảm thông. 

Ngoài ra, mẹ chồng còn hết lời khen ngợi con dâu đã sống rất tốt, hiếu thảo với bà nên có lẽ vì vậy mà bà rất tôn trọng, yêu thương cô. 

Thấy phía bà sui chân thành cũng như chàng rể hối lỗi, mẹ vợ vui vẻ bỏ qua và không quên dặn chàng rể phải biết nhường nhịn vợ, có mâu thuẫn phải biết kiềm chế thay vì lớn tiếng rồi động tay động chân không hay. 

hình ảnh

(Ảnh: 2sao)

Khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bình luận đã tấm tắc khen ngợi cách xử sự của mẹ chồng trong trường hợp này. Có thể một phần vì bà biết con trai mình sai khi ném đồ vào người vợ lúc mâu thuẫn, phần còn lại hẳn bà rất quý trọng nàng dâu cũng như nể gia đình sui gia nên mới xin lỗi chân thành đến vậy. Đôi khi vợ chồng gặp trục trặc, nếu có người lớn hiểu chuyện, đứng ra khuyên can, “phân xử” giùm thì dễ được giải quyết gọn gàng, tránh chuyện bé xé ra to. 

Còn lại, chưa rõ nguyên nhân gì khiến vợ chồng nhà này cãi nhau nhưng hành động nàng dâu dọn đồ về lại nhà mẹ đẻ cũng có vài bình luận chưa đồng tình. “Vợ chồng cãi nhau thì phải tự giải quyết, đừng hở tí là dọn đồ về nhà. Một hai lần đầu còn khiến người khác sợ, chứ làm hoài là không ai coi trọng đâu”, một dân mạng để lại bình luận. 

hình ảnh

Câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc. 

Mình từng đọc nhiều chia sẻ là khi vợ chồng đang cãi nhau, đừng nên tự ý bỏ đi mà hãy cố gắng bình tĩnh, cho nhau thời gian để suy nghĩ lại và tìm cách giải quyết. Trong trường hợp nếu quá bức xúc ngột ngạt, có thể ra ngoài hít thở để lấy lại bình tĩnh nhưng nhiều người lại dễ rơi vào cám dỗ, làm điều sai trái khi vợ chồng đang giận nhau.