Những lời nói của mẹ chồng thực sự đã chạm đến trái tim của cô con dâu và rất nhiều người khác.

Lúc trước khi chưa có chồng, nghe rất nhiều chị em đi trước dọa rằng chẳng có mẹ chồng nào yêu thương con dâu thực sự cả, nghe thế thì cũng rén lắm cơ. Nhưng sau này nghĩ lại, một khi đã lấy vợ lấy chồng thì tốt nhất đầu tiên cứ phải xem bố mẹ cả hai bên như bố mẹ đẻ trước đã. Mình đối xử với người ta thật tâm thì chắc chắn cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp mà thôi. Vừa qua, câu chuyện mẹ chồng kiên quyết không nhận tiền của con dâu mà khuyên con dâu hãy về hiếu kính với bố mẹ đẻ trước đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người.

Câu chuyện xảy ra tại tỉnh Hà Bắc. Nhân một dịp lễ lớn, cô con dâu trong một gia đình đã chuẩn bị một xấp tiền khá dày để biếu mẹ chồng. Đây là cách cô bày tỏ tình cảm yêu mến và lòng biết ơn đối với người đã sinh ra chồng mình.

Cứ nghĩ mẹ chồng sẽ vui vẻ đón nhận, nhưng lạ là bà lại ngay lập tức từ chối, kiên quyết không nhận số tiền từ tay con dâu. Ban đầu, cô con dâu cảm thấy vô cùng khó hiểu, chẳng biết mình đã làm gì phật ý mẹ, nhưng sau khi nghe bà nói, cô chỉ biết cảm động rơi nước mắt.

hình ảnh

Mẹ chồng tâm lý nên được con dâu hết mực yêu quý. Ảnh: Sohu

Mẹ chồng cho biết bà rất hạnh phúc khi thấy các con hiếu thảo. Nhưng bà sẽ không nhận số tiền lớn này, bà chỉ rút 2 tờ trong cọc tiền dày cộp, sau đó khuyên con dâu hãy dùng hết số còn lại để về biếu bố mẹ đẻ: “Ngày lễ con nhớ đến mẹ, thực sự mẹ rất vui. Nhưng cuộc sống bây giờ khó khăn, kiếm tiền cũng chẳng phải dễ dàng gì, con đã đi làm dâu, không được ở bên cạnh bố mẹ đẻ nữa. Hãy dùng tiền này để hiếu kính với bố mẹ đẻ con trước”.

Cô con dâu sau khi nghe mẹ chồng nói vô cùng cảm động nhưng cũng đáp lại rằng mình đã chuẩn bị đến 2 xấp tiền như nhau, một cho mẹ chồng và một cho bố mẹ đẻ. Vì thế bà cứ nhận hết số tiền này mà không cần phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, mẹ chồng vẫn kiên quyết không nhận mà lại nói thêm: “Con làm dâu ngày nào cũng ở với mẹ phụ giúp mẹ, còn bố mẹ đẻ con lại không được như vậy. Khi chưa kiếm được tiền thì ở với bố mẹ đẻ, giờ có tiền rồi lại phải về nhà chồng, đương nhiên bố mẹ con sẽ bị thiệt thòi. Thôi cứ nghe mẹ, giờ con cố gắng phụng dưỡng bố mẹ đẻ là quan trọng nhất”.

hình ảnh

Mẹ chồng kiên quyết không nhận xấp tiền con dâu biếu. Ảnh: Sohu

Con dâu sau đó đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều sự yêu thích từ cư dân mạng:

- Mẹ chồng khéo léo hiểu chuyện quá, con gái gả đi đúng là nhà ngoại sẽ rất buồn, có mẹ chồng thế này coi như cũng được an ủi quá nhiều.

- Tìm đâu ra mẹ chồng thế này nhỉ, ai biết chỉ em với!

- Từ khi lấy chồng mình luôn coi bố mẹ hai bên như nhau, may mắn  hai vợ chồng cũng luôn được yêu thương nên cuộc sống ngày càng ấm êm hạnh phúc.

- Ngưỡng mộ mẹ chồng này quá! Nghe nói như thế thôi là cô con dâu tự tin vì sự lựa chọn hôn nhân của mình liền. Bố mẹ đẻ biết thế cũng cảm thấy an tâm khi con gái đã có chỗ dựa đáng tin cậy.

Những câu nói của người mẹ chồng tuyệt vời này thực sự đã chạm đến trái tim của cô con dâu và nhiều người con gái khác nữa. Em từng nghe rất nhiều người bạn đã lấy chồng của mình tâm sự rằng, sau khi kết hôn, dù cuộc sống vẫn hạnh phúc nhưng họ lại cảm thấy buồn khi không được tiếp tục phụng dưỡng, đỡ đần cho cha mẹ đẻ ở nhà. Nhiều người còn nói khi ở nhà, mình vì quá thờ ơ dửng dưng nên chẳng phụ giúp gì cha mẹ, sang nhà chồng phải quán xuyến mọi việc, lúc đó mới thấy có lỗi vì trước đây chẳng chú ý gì đến bố mẹ mình.

Đó chính là lý do mỗi người con nên cố gắng dành hết mọi thời gian và điều kiện của mình để phụng dưỡng cha mẹ khi còn có thể. Ai nói lấy chồng rồi thì sẽ không thể hiếu kính với cha mẹ? Hãy mạnh mẽ lên và làm mọi thứ trong khả năng để không phải hối hận trong tương lai mọi người nhé.