Không hiếm những rắc rối trong gia đình được đưa ra tòa đề giải quyết.

Chẳng hạn như con cái không chịu phụng dưỡng cha mẹ, các vấn đề liên quan đến thừa kế, cha mẹ chia đất cho con không đồng đều… Nhưng bố kiện con ra tòa vì bài toán sai thì đúng là hy hữu, phải không các mẹ?

Có mẹ nào lúc nhỏ thường xuyên bị bố mẹ so sánh với … chính bản thân họ cách đây mấy chục năm không? Ôi là trời, ngày nhỏ mỗi lần em bị điểm kém là thế nào cũng bị mắng, đã thế bố mẹ em còn bảo chứ ngày xưa chúng tao không có cái ăn, không có cái mặc, phải quần quật làm việc nhà, mà không bao giờ bị cái con điểm tệ hại như thế… Rồi dăm ba hôm lại bảo thời bố mẹ ngày xưa bla bla bla, nhất là bố em. Nghe bố em tả cứ ngỡ ông đứng thứ hai toàn tỉnh thì không ai đứng nhất.

bố kiện con trai vì bài toán

Vì một bài toán mà bố kiện con trai, cư dân mạng tự hỏi cả hai đều là học sinh tiểu học ư (Ảnh Sohu)

Cho đến một ngày đẹp trời nọ, bố em tình cờ gặp bạn ở quê vào Nam sinh sống, mới biết là mỗi dịp Tết thì đều có họp lớp. Bố em phấn khởi lắm, Tết năm đó còn dắt em và em của em đi họp lớp cùng. Đến nơi thì người lớn nói chuyện, ăn uống, trẻ con thì chơi với nhau. Bỗng em nghe lao xao từ xa ai nhắc tên bố em nên dỏng tai lên nghe, thì ra ông đang bị nhắc lại thời tuổi thơ “dữ dội”. Em thấy các bác nói điêu quá các mẹ ạ, bố em vỗ ngực tự hào ngày xưa học sinh giỏi thế mà các bác toàn trêu bố em là thằng tối ngày cúp cua, bị cô giáo mời phụ huynh còn dám thuê bà hàng nước vào giả làm phụ huynh. Rồi các bác còn bảo ngày xưa phát sổ liên lạc, 10 vị trí đầu có thay đổi thế nào chứ vị trí chót lớp là bố em cầm chắc. Nghe thế nên em nóng mặt quá, chạy tới la lên là các bác nói điêu, bố cháu ngày xưa thi nhất toàn tỉnh cơ. Em còn nhớ mọi người cười ồ còn bố em thì kéo tay em lại bảo đừng nói nữa. Và đó cũng là buổi họp lớp cuối cùng của bố em luôn, bạn bè ai lại bịa chuyện về nhau như thế, các mẹ nhỉ.

Cha mẹ tỏ ra mình thông thái hơn con cái cũng là chuyện bình thường. Ấy thế mà em đọc trên Paper thì một cụ già họ Luo ở tuổi 80 ở Yongxin, Giang Tây, Trung Quốc, đã kiện ra tòa yêu cầu con trai mình phải trả 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) để … bồi thường danh dự cho mình.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Baidu)

Hóa ra ông lão này thường hay khoe khoang mình là người thông thái, nhưng con trai ông luôn tỏ ra khó chịu với điều này. Cả gia đình gồm bố mẹ và con trai sống cùng nhà, nhưng hai bố con ông cụ lại không hợp tính với nhau, luôn khắc khẩu và cãi vã.

Một ngày sau bữa tiệc cùng với họ hàng, ông lão bắt đầu khoe khoang về trình độ toán học của mình. Người con trai lúc ấy thách ông cụ giải một bài toán tiểu học, đó là phép nhân số bốn chữ số.

Sau một hồi loay hoay, cụ ông đã giải xong bài toán nhân, nhưng kết quả lại không đúng. Người con trai thấy vậy thì chế giễu bố mình:

“Chẳng phải bố luôn cho rằng mình là nhà thông thái, sao bài toán tiểu học cũng sai thế?”

Cụ già tức tối vì bị con trai chế giễu trước mặt họ hàng nên tức giận, đưa tay “nựng” má con một cái rõ mạnh. Con trai vì đau nên đẩy ông ngã nhào. Ông già tức giận kiện con trai ra tòa, đòi bồi thường 350 triệu.

hình ảnh

Ảnh SMCP

Sau khi nhận đơn, cơ quan chức năng nỗ lực hòa giải và thuyết phục cả 2 viết cam kết. Ông bố cho biết sẽ viết cam kết nếu con trai viết trước. Sau khi được cho xem cam kết của con, ông cũng đã viết cam kết về việc muốn gia đình hòa thuận để sống những năm cuối đời. Sự cố hy hữu này khiến nhiều cư dân mạng chết lặng:

"Tin gì lạ, tình cha con tuyệt vời."

“Đàn ông đúng là những đứa trẻ không bao giờ lớn.”

“Cả hai đều chưa trưởng thành”

“Một số người cha cảm thấy mình là uy quyền không thể thách thức. Dù biết mình sai nhưng họ cũng không bao giờ thừa nhận hay ngẫm nghĩ lại, vì cha tôi cũng thế này, khó lắm."

"Con trai dù sao cũng không nên làm vậy. Nếu ông già thích khoe khoang, hãy để ổng khoe khoang.”

"Nhìn nực cười quá, ai mà có bố mẹ như vậy thì đen đủi", "Người lớn tuổi, đặc biệt là đàn ông, nói chung là thích khoe khoang, chỉ cần nghe những đoạn nói chuyện hàng ngày của họ là biết"

Đời người có hai lần trẻ con, ấy là lúc thơ ấu quẩn quanh bên chân mẹ và khi trái tính trái nết lúc bóng xế chiều tà. Đúng là ông con trai trong trường hợp này cũng quá đáng, nhưng mà ai ở lâu với người già sẽ hiểu các cụ không khác gì trẻ nhỏ.

Các mẹ nghĩ thế nào?