Cả bố mẹ nam sinh này đều là giáo viên, nhà cách giáo viên chủ nhiệm chỉ hơn 100m.

“Trọng thầy mới được làm thầy”; “Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy.” Nhân dân ta có truyền thống từ ngàn đời tôn sư trọng đạo, người thầy còn được xếp trên cả cha mẹ trong lề lối nếp xưa. Đáng buồn thay khi xã hội càng hiện đại thì người làm thầy đôi khi không nhận được sự tôn trọng. Buồn hơn cả là từ chính những phụ huynh cũng là người đang đứng trên bục giảng. Mới đây đọc tin giáo viên chủ nhiệm bị phụ huynh vung tay ở nhà riêng mà buồn quá các mẹ. Chưa kể sự việc đúng sai như thế nào, nhưng phụ huynh có hành vi như vậy thật đáng xấu hổ, hơn nữa phụ huynh bênh vực con mình cũng là một giáo viên.

Em đọc trên báo Giao Thông thì vừa qua, một lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) xác nhận, cơ quan công an đang xác minh, điều tra vụ cô giáo Vũ Thị Kim Quy, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn (Quảng Sơn, Đắk Glong, Đắk Nông) bị một người đàn ông tới vung tay tại nhà riêng vào tối 25/5. Người đàn ông này cũng là thầy giáo, là bố của em L.M.Q., một học sinh trong lớp cô Quy chủ nhiệm. Ông L.M.D. đang là giáo viên một trường THCS trên địa bàn xã Quảng Sơn.

hình ảnh

Cô giáo ở nhà với 2 con thì bị phụ huynh đến ra tay (Ảnh BGT)

Cô Vũ Thị Kim Quy cho biết, khoảng một tháng trước, em Q. có hành vi lăng mạ, xúc phạm cô nên bị phê vào sổ đầu bài. Sau đó, nhà trường đã lập biên bản, xử lý hành vi đối với em Q. Hội đồng nhà trường đã họp 2 lần và thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình học kỳ 2 và trung bình cả năm học đối với em Q. Việc xếp loại này dựa trên kết quả đánh giá cả năm học, do em Q. nhiều lần vi phạm nội quy, quy định của trường học. Nhưng điều không ai ngờ là phụ huynh của em Q. lại đến nhà riêng của cô giáo vào tối 25/5 để làm ra chuyện trái với luân thường đạo lý, khiến người người lên án.

“Sau khi biết em Q. bị xếp loại hạnh kiểm trung bình và không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học như mong muốn, ông D. đã có hành vi không chuẩn mực đối với nhà trường. Tối 25/5, trong lúc chồng đi làm, tôi ở nhà cùng con nhỏ thì ông D. đã xông vào tấn công tôi”, cô Quy nói.

Theo chồng cô giáo, nam sinh bị hội đồng nhà trường đánh giá xếp loại hạnh kiểm trung bình.

"Sau đó, mẹ của nam sinh này, là hiệu trưởng một trường mầm non trên địa bàn đã lên trường kiến nghị, làm um chuyện trên trường. Gia đình nam sinh này nghĩ nguyên nhân là do vợ tôi gây ra nên ông D. lên nhà đ.ánh vào mặt, đ.á vào người vợ tôi. Rất tiếc, lúc xảy ra vụ việc tôi đang đi làm, nghe vợ gọi điện tôi tức tốc chạy về để giải quyết. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của vợ tôi", chồng cô giáo cho biết.

hình ảnh

“Sau khi biết em Q. bị xếp loại hạnh kiểm trung bình và không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường công an nên ông D. đã có hành vi không chuẩn mực đối với trường. Đỉnh điểm là ông D. đã xông vào nhà để tấn công tôi” (Ảnh THDK)

Hiện cô giáo đã báo cáo vụ việc đến Hiệu trưởng nhà trường và Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Lê Duẩn để có biện pháp bảo vệ giáo viên. Được biết, nhà nam sinh chỉ cách nhà cô Quy khoảng 100m. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Theo lời cô giáo, khoảng 18h30 ngày 25/5, cô Quy cùng 2 con đang ở nhà riêng thì ông L.M.D xông vào nhà chửi bới và đ.ánh cô. Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân xung quanh chạy đến can ngăn, sau đó ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường. Cô Quy bị đánh chấn thương, chảy m.áu mũi nên được đưa đến cơ sở y tế để điều trị.

Điều đau lòng đầu tiên là phụ huynh có hành vi không phải với người thầy của con mình. Không biết các mẹ nghĩ sao chứ học sinh, phụ huynh của thầy giáo D. nghĩ gì khi đọc được tin này. Liệu họ có còn sự tôn trọng, kính trọng hay không?

Điều thứ hai, phụ nữ và trẻ con là đối tượng yếu thế, và người đàn ông đó đã cư xử trái với luân thường đạo lý ngay trước mặt hai đứa trẻ. Liệu trẻ con có đáng bị như thế? Chưa xét đến đó là hành vi của một giáo viên.

hình ảnh

Cũng theo cô Quy, trước đó em L.M.Q. có hành vi lăng mạ, xúc phạm giáo viên nên bị phê vào sổ đầu bài (Ảnh BGT)

Thương con thì ai cũng thương, nhưng thương con kiểu này liệu có đúng? Em là em nghĩ nam sinh kia bị xếp loại trung bình thì điều đúng đắn nhất là cha mẹ đem con về dạy dỗ, thay vì mẹ làm hiệu trưởng mầm non thì làm um chuyện lên, bố là thầy giáo thì đến nhà cô giáo chủ nhiệm của con hành h.ung. Trộm nghĩ nam sinh 18 tuổi kia nếu không bị xếp loại hạnh kiểm trung bình, liệu chàng thanh niên ấy có đăng ký thi vào sư phạm để nối nghiệp bố mẹ mình?