Cuộc sống ngày càng hối hả, nhộn nhịp, ai ai cũng phải làm việc để kiếm kế sinh nhai, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vì vậy mà thời gian đôi khi là thứ xa xỉ với nhiều người khi người ta tranh thủ từng giờ, từng phút để đi làm kiếm tiền. Một người đàn ông ở Bà Rịa - Vũng Tàu hành nghề tài xế cũng muốn làm việc 1 cách nhanh chóng, nhưng lại quên mất rằng khi lái xe thì đôi khi ‘nhanh 1 phút, chậm 1 đời’. Người này lái xe khách đến 1 ngã tư, thấy đèn xanh còn 4 giây nên muốn ‘tiết kiệm thời gian’, bèn lập tức tăng tốc, không ngờ lại khiến 1 người đi đường ra đi mãi mãi.

hình ảnh

Chiếc xe khách gây nên vụ việc đau lòng - Ảnh: TNO

Nam tài xế đã nhanh chóng bị bắt giữ ngay sau đó để điều tra. Theo đó vào ngày 23/6, một lãnh đạo Công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết chỉ sau hơn 10 tiếng đồng hồ gây ra vụ va quẹt giao thông đặc biệt nghiêm trọng, tài xế Cao Quốc Phát (56 tuổi, trú phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu) đã bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giữ để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Trước đó vào lúc 6h ngày 22/6, Cao Quốc Phát lái xe khách loại 16 chỗ cho Công ty TNHH dịch vụ du lịch H.M theo hướng từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi TP.HCM.

Khi đến đoạn ngã ba đèn tín hiệu giao thông giữa quốc lộ 51 với đường vào Khu công nghiệp Mỹ Xuân A (thuộc khu phố Phước Hưng, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ) thì bất ngờ lao vào vào đuôi xe máy do chị P. (36 tuổi, trú phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) lái chở theo cháu M. (17t, ngồi giữa) và chị Nguyễn Thị C. (34 tuổi, quê huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, ngồi sau). 

hình ảnh

Hiện trường vụ va quẹt giao thông - Ảnh: TTO

Thời điểm xảy ra sự việc, xe máy của chị P. đang đứng ở đoạn không có dải phân cách cứng để chờ sang đường. Sau khi va quẹt, xe của Phát không dừng lại mà tiếp tục lao vào một xe khác, trên xe này có 2 nam thanh niên. Cú va quẹt quá mạnh đã làm chị C. ra đi mãi mãi ngay tại chỗ, cháu M. và chị P. phải nhập viện.

Tài xế Phát khai nhận khi đến vị trí trên thấy đèn tín hiệu giao thông còn 4 giây nên cho xe tăng tốc, lách vào đoạn không có dải phân cách cứng để qua đèn thì gây nên vụ việc thương tâm. Tốc độ xe lúc này lên đến 87km/h.

hình ảnh

Nhiều khi đi trên đường thấy 1 số xe khách chạy rất ẩu các mẹ ạ, phóng nhanh, lạng lách giữa đường để đón khách, làm người đi đường muốn ‘xanh mặt’. Đường quốc lộ mà chắc nam tài xế nghĩ là trường đua F1, tranh thủ đến từng giây để vượt, cuối cùng lại gây ra vụ việc quá đau lòng. Nhanh hơn 4 giây thật sự không giải quyết được điều gì hết, mà lại khiến 1 người ra đi, bản thân thì vướng vòng lao lý. Ở các ngã tư luôn đông đúc xe cộ, mong mọi người lái xe hết sức cẩn thận, làm chủ tốc độ, sang đường đúng luật và an toàn để tránh hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: TTO