Thấy con đi nhà trẻ về có biểu hiện hay quấy khóc, thức đêm, giật mình, linh cảm của người mẹ cho thấy có điều gì đó chẳng lành. Có ngờ đâu tình cờ xem được clip chính con mình bị b.ạo hành bằng cách nhét giẻ vào mồm, giữ tay, mặc con gào khóc giãy dụa. Nỗi đau nào bằng nỗi đau của cha mẹ chứng kiến con mình bị bạo hành mà không thể bảo vệ cơ chứ. Em xem video còn bức xúc chịu không được, nữa là người thân của bé.

Xót xa bé sơ sinh nằm trong thùng giấy bên đường: bị côn trùng cắn, khóc nghẹn lúc rạng sáng

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo TNO, tối 28/6, trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh cháu bé khoảng 1 tuổi đang nằm  giãy dụa, gào khóc trong khi miệng bị nhét giẻ. Một phụ nữ ngồi bên cạnh đang ra sức giữ chặt tay bé.

Người phụ nữ trẻ này có thái độ thản nhiên, trái ngược với tình cảnh đáng thương mà cháu bé phải chịu đựng. Vụ việc đã được một người khác quay lại bằng điện thoại di động.

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ, dư luận vô cùng phẫn nộ và cho rằng cháu bé đã bị bạo hành.

hình ảnh

Hình ảnh cháu bé bị nhét giẻ vào mồm, gào khóc thảm thương gây bức xúc - Ảnh: TNO

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra tại nhóm trẻ mầm non Sao Việt ở 56 Trần Thủ Độ, P.Tiền Phong, TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Cháu bé bị bạo hành là cháu N.N con chị B.T.N (28 tuổi, ở H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). 

Được biết, gia đình cháu mới được xem video từ hôm 27/6 và đã gửi đơn tố cáo vụ việc con trai mình bị bạo hành đến cơ quan chức năng. 

Theo đơn tố cáo, người phụ nữ trẻ trong clip là L.T.L, đang trông trẻ tại nhóm trẻ mầm non Sao Việt. Bố cháu N.N cho biết, chủ nhóm trẻ mầm non Sao Việt đã đưa cô L.T.L đến xin lỗi nhưng gia đình không đồng ý.

"Ban đầu khi con tôi mới gửi ở cơ sở mầm non Sao Việt này thì rất theo các cô. Sau đó thì hay quấy khóc, thức đêm, giật mình", bố cháu N.N chia sẻ với báo chí.

hình ảnh

Cơ sở mầm non Sao Việt khóa trái cửa trong ngày 29/6 - Ảnh: TTO

Sáng 29/6, lãnh đạo UBND P.Tiền Phong cho biết, nhóm trẻ mầm non Sao Việt là nhóm trông trẻ tư nhân đã được cơ quan chức năng cấp phép.

Lãnh đạo UBND P.Tiền Phong cũng cho biết đã nắm được sự việc được chia sẻ qua mạng xã hội. "Theo tìm hiểu ban đầu thì sự việc xảy ra cách đây khoảng 1 tháng. Chúng tôi đang cho Công an P.Tiền Phong làm rõ vụ việc", vị này cho biết.

Theo TTO, lớp mầm non tư thục Sao Việt được thành lập từ ngày 3/7/2020 tại địa chỉ số 56, tổ 8 đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình, do bà Lê Thị Hương Giang làm chủ.

Theo quyết định thành lập, lớp mầm non này có 3 giáo viên, bà Giang chịu trách nhiệm quản lý trước Phòng giáo dục và đào tạo TP Thái Bình và UBND phường Tiền Phong về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại đây.

Ngay sau khi thông tin và hình ảnh sự việc trên được đăng tải, lớp mầm non tư thục Sao Việt đã tạm dừng hoạt động, khóa trái cửa.

hình ảnh

Em nghĩ, nghề bảo mẫu hay giáo viên mầm non thật sự không dễ, nếu không muốn nói là khó khăn, vất vả. Công việc đòi hỏi bảo mẫu phải yêu thương trẻ em, hiểu biết về tâm lý và luôn cẩn thận, chu đáo, chăm sóc trẻ từng ly từng tí như con của mình. Do vậy nếu không đáp ứng được thì tốt nhất là nên nghỉ việc, chứ chăm trẻ kiểu bảo hành thế này người ngoài xem còn thấy ‘máu dồn lên não’ chứ đừng nói là người nhà. Xem xong clip mà thấy giống như mình gửi tiền để bảo mẫu đánh con mình vậy đó các mẹ ạ. Mong cơ quan chức năng sớm xử lý nghiêm loại ‘ác mẫu’ như thế này./.

Nguồn: TNO, TTO