Sau nhiều ngày mất liên lạc, tin cô giáo dạy Toán của trường ra đi mãi mãi khiến các giáo viên khác và học sinh vô cùng bàng hoàng, xót xa. Ai cũng tiếc thương cho 1 cô giáo tận tâm với nghề, nhưng không hiểu sao lại có kết thúc như vậy. Trước cái ngày định mệnh ấy, cô này vẫn đến trường giảng dạy như mọi ngày, thế nhưng mới xong tiết 1 thì lại bất ngờ bỏ đi. Vậy cô đã đi đâu, làm gì, tại sao lại hành động như vậy, không một ai hay biết. 4 ngày sau cô được phát hiện đã nghĩ quẩn và có để lại 1 bức thư hé lộ nguyên nhân.

hình ảnh

Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường nơi phát hiện cô giáo đã ra đi mãi mãi - Ảnh: TTO

Vụ việc của cô giáo này em đọc trên báo Thanh niên và Người lao động, cũng thấy khó hiểu quá các mẹ ạ. Theo thông tin em đọc thì vào ngày 25/9, bà Tô Thị Thu Hường, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn (Bình Định), cho biết ngay sau khi biết thông tin phát hiện cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) ra đi mãi mãi, lãnh đạo đơn vị này đã cùng với Ban giám hiệu Trường THCS Hải Cảng đến hiện trường gặp gia đình để chia sẻ, động viên về mặt tinh thần đối với gia đình cô P.

Theo bà Hường, khi cô giáo P. dạy 1 tiết học vào buổi sáng 20/9, sau đó nghỉ dạy và có thông tin mất liên lạc thì lãnh đạo Trường THCS Hải Cảng đã chậm báo cáo để Phòng GD-ĐT TP.Quy Nhơn nắm bắt tình hình, có hướng chỉ đạo. Việc nhà trường chậm báo cáo, chúng tôi đã có nhắc nhở. Tất cả sự việc cần phải báo cáo ngay lên Phòng GD.ĐT TP Quy Nhơn để kịp thời có hướng giải quyết, báo cáo cấp trên có ý kiến chỉ đạo”, bà Hường nói.

Trước đó vào ngày 24/9, cô V.T.H.P được người dân phát hiện đã ra đi mãi mãi tại bãi đất trống ở P.Nhơn Bình (TP.Quy Nhơn) sau nhiều ngày mất liên lạc. Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định cô giáo này đã nghĩ quẩn, đồng thời để lại 1 bức thư nói những lời sau cùng.  

hình ảnh

Chiếc xe máy của cô P. bỏ lại tại hiện trường - Ảnh: TTO

Theo một số cựu học sinh và phụ huynh Trường THCS Hải Cảng, cô P. là giáo viên rất tâm huyết với nghề và hết lòng với công việc giảng dạy học sinh. Sau khi nghe thông tin cô P. ra đi, nhiều cựu học sinh của cô giáo này đã chia sẻ niềm tiếc thương.

Các đồng nghiệp và phụ huynh cho biết cô giáo P. ở TP.Quy Nhơn một mình để đi dạy, con trai duy nhất 30 tháng tuổi gửi cho gia đình nhà ngoại ở tỉnh Lâm Đồng nuôi, chồng hiện công tác ở tỉnh Gia Lai.

Trước khi cô P. mất liên lạc, có một phụ huynh đã đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ vụ con mình bị vung tay. Nhà trường mời 2 bên làm việc, cô P. giải thích là học sinh này đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô có răn đe. Sau đó xảy ra việc cô P. dạy xong tiết 1 ngày 20/9 rồi bỏ đi ra ngoài và được phát hiện ra đi mãi mãi vào ngày 24/9.

Trong bức thư nói lời sau cùng được phát hiện, nữ giáo viên này cho biết đã gặp những áp lực công việc mà một giáo viên phải làm, như lên lớp, giảng dạy, chủ nhiệm, kế hoạch bài dạy, đề thi, chấm kiểm tra, ráp phách, so điểm..., song hồi hộp không biết có sai sót trong đó không.

Đặc biệt trong thư có đoạn: "Thời gian quá ít mà lượng công việc quá nhiều… Những công việc trên em đều làm được hết. Nhưng có một điều mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay...". Cô P. cũng viết những lời gởi gắm con nhỏ cho ông bà ngoại nuôi, nhờ giải quyết chuyện nhà cửa, trả nợ…

hình ảnh

Công việc nào cũng có những áp lực riêng, thậm chí là mặt trái, nhưng xem chừng đó không phải là điều khiến cô giáo này làm điều dại dột. Bởi cô đã nói rõ rằng những công việc chuyên môn mình đều tự làm được hết, chỉ riêng 1 việc thì không thể nào chấp nhận được. Thế nhưng dù điều ấy có là gì đi nữa, việc cô ra đi thật sự là hành động rất xót xa, để lại nỗi mất mát quá lớn cho gia đình, đồng nghiệp. Giáo viên cũng là 1 người bình thường, gặp lúc bế tắc về tâm lý mà không biết giải tỏa cùng ai thì thật quá khổ sở các mẹ ạ.